Nguyễn Văn Chung sáng tác nhạc Tết tặng Duyên Quỳnh

TP HCMNhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết ca khúc ‘Về ăn Tết gia đình’ tặng ca sĩ Duyên Quỳnh, giúp cô thể hiện nỗi lòng người con xa quê mong sum họp cha mẹ.

Nguyễn Văn Chung sáng tác nhạc Tết tặng Duyên Quỳnh

 
 
Nguyễn Văn Chung sáng tác nhạc Tết tặng Duyên Quỳnh

MV ‘Về ăn Tết gia đình’ của ca sĩ Duyên Quỳnh

Sáng tác mới của Nguyễn Văn Chung có ca từ, giai điệu trầm buồn diễn tả nỗi cô đơn và tâm trạng khắc khoải vì nhớ nhà của những người đi làm ăn, lập nghiệp ở xa trong thời điểm năm hết Tết đến. Duyên Quỳnh cho biết cô đã khóc trong lần đầu nghe bản demo ca khúc và mất ngủ suốt đêm vì nhớ cha mẹ, người thân ở quê nhà Đắk Lắk. “Câu hát Mình còn lại bao nhiêu ngày được bên nhau thế này? khiến tôi xúc động, muốn bắt xe về quê ngay”, Duyên Quỳnh nói.

Ảnh nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trên poster MV Về ăn Tết gia đình. Sản phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác của anh và ca sĩ Duyên Quỳnh.

Poster MV ‘Về ăn Tết gia đình’. Sản phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác của Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Duyên Quỳnh.

Chia sẻ lý do tặng ca khúc nhạc Tết cho quán quân Người kể chuyện tình 2019, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Tôi gặp Quỳnh qua những chuyến thiện nguyện trong mùa dịch vừa rồi. Khi trò chuyện, tôi biết cô ấy là một người con xa quê, vì dịch bệnh mà hai năm nay không về ăn Tết với bố mẹ. Ngoài ra tôi rất thích giọng hát, tính cách hiền lành, chân thật của Duyên Quỳnh. Vì thế, tôi viết tặng cô ấy ca khúc này, đồng thời tặng tất cả những người vì lý do nào đó chưa thể sum họp với người thân. Hy vọng bài hát nhận được sự ủng hộ, đồng cảm của khán giả trong dịp Tết Nhâm Dần”.

Sau khi nhận bản demo từ Nguyễn Văn Chung, Duyên Quỳnh nhờ nhạc sĩ Quang Trưởng (người đã đồng hành, hỗ trợ cô thi Người kể chuyện tình 2019) hòa âm ca khúc, đạo diễn trẻ Trần Hoàng Phi và một số bạn bè thân giúp thực hiện MV Về ăn Tết gia đình. Sản phẩm được hoàn thiện trong gần một tuần và kịp ra mắt khán giả trước Tết Nguyên đán. Duyên Quỳnh hài lòng với sản phẩm mang phong cách mộc mạc, đời thường, thể hiện đúng nỗi lòng của cô cũng như những người con xa quê khác.

“Sau khi phát hành MV Về ăn Tết gia đình trên kênh YouTube cá nhân, tôi sắp xếp hành lý về quê ngay. Xuân này tôi sẽ dành nhiều thời gian ở bên gia đình, người thân, bù đắp hai năm dịch bệnh cả nhà xa nhau”, Duyên Quỳnh nói.

Ca sĩ Duyên Quỳnh.

Ca sĩ Duyên Quỳnh.

Duyên Quỳnh sinh năm 1990, quê Đắk Lắk. Cô được khán giả biết đến từ khi dự thi và giành giải quán quân Người kể chuyện tình 2019. Trước đó, Duyên Quỳnh từng có thời gian dài hoạt động trong nhóm bè nổi tiếng Cadillac. Nữ ca sĩ được nhiều bạn bè, đồng nghiệp khen là có giọng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc, khả năng cảm âm tốt.

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT