Nguy hại khi ăn phải giấm pha axit và nước lã

Sử dụng giấm pha axit và nước lã sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe khiến dạ dày bị bào mòn và gây thủng.

Gần đây một cơ sở sản xuất giấm ăn sử dụng axit hòa với nước lã vừa bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện. Xem thêm

Nguy hai khi an phai giam pha axit va nuoc la

Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.

Về cơ bản, cả hai giả thiết trên đều có yếu tố phóng đại, do vậy, thớt gỗ có thể được xem là an toàn cho mọi loại  thực phẩm, và cũng giống như  các loại dụng cụ nội trợ dùng trong chế biến thực phẩm, thớt gỗ cần được rửa sạch và bảo quản đúng cách. Xem thêm

6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm

 

Mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống bởi vì bên cạnh những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thì cũng có một số loại thực phẩm bình thường nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai nếu không ăn đúng cách.

Phụ nữ mang thai cần phải bổ sung rất nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu trong suốt thai kì. Điều này có nghĩa là mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống bởi vì bên cạnh những thực phẩm có lợi cho sức khỏe thì cũng có một số loại thực phẩm bình thường nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai nếu không ăn đúng cách. Xem thêm

Nhung loai thuc pham co the gay say thai me bau can tranh tuyet doi

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT