Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA

Chia sẻ

Bé gái được Hương Thủy cứu nay đã gần 5 tuổi, cô cũng tìm được “bến đỗ” mới bên người chồng thấu hiểu và yêu thương.

Còn nhớ cách đây 3 năm câu chuyện về chị Trương Hương Thủy cứu sống và nhận nuôi bé gái dị tật bị chính mẹ ruột ruồng bỏ trên sóng chương trình “Phụ nữ là để yêu thương – Những trái tim dũng cảm” trên VTV2 lấy nước mắt của nhiều người xem. Dù không mang nặng đẻ đau bé Minh Phương nhưng không ngoa khi nói chị Hương Thủy là người sinh ra bé Minh Phương lần nữa. Trương Hương Thủy từng đoạt giải nhất giọng ca vàng doanh nhân năm 2018.

Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA - 1

Chị Trương Hương Thủy và bé Minh Phương (Xíu)

5 năm trôi qua, Minh Phương giờ đã đi học Mầm non, biết nói bập bẹ. Bé giờ là niềm vui, động lực mỗi ngày của chị Hương Thủy. Nếu như 5 năm trước bố mẹ nữ doanh nhân đòi “từ mặt” khi chị nhận nuôi bé thì nay cả hai đều yêu Minh Phương và hiểu được “cái tâm” của con gái mình. Các con ruột của chị, và người bạn đời mới cưới cũng hiểu và đồng cảm với người phụ nữ này hơn qua cách chị yêu thương người con nuôi đặc biệt.

“Trao đi yêu thương, nhận về hạnh phúc” 

Hương Thủy cứu sống Minh Phương nhưng ngược lại Minh Phương cũng đã “mở ra” một chương mới trong cuộc đời Hương Thủy sau khi chị bước ra từ cuộc hôn nhân không trọn vẹn – biết yêu cảm xúc của mình và sẵn sàng đối mặt với góc khuất của bản thân để đón nhận hạnh phúc.  

Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA - 2

Hương Thủy độc lập và cá tính

Người phụ nữ sinh năm 1980 kết hôn từ năm 19 tuổi, khi vừa bước chân vào giảng đường đại học. Dù được chồng – người đàn ông rất tài giỏi mà chị luôn ngưỡng mộ, tôn thờ nói “em nghỉ học ở nhà đi, anh sẽ nuôi em……”, nhưng Hương Thuỷ chưa phút giây nào ngừng phấn đấu, hoàn thiện bản thân. Chị không chịu bỏ học vì không muốn ai trong gia đình chồng coi thường vì mình thất học. Sinh con sau 4 ngày, dù thân thể phụ nữ sau sinh còn đau yếu, chị vẫn một mình tới trường để thi cuối năm, quyết tâm không bảo lưu. 24 tuổi động viên chồng mở công ty riêng, tay hòm chìa khoá cùng chồng tạo dựng cơ nghiệp. Nhưng khi tiền bạc có đủ, Hương Thuỷ lại cảm thấy sự trống rỗng từ trong tim, khi chồng không dành thời gian cho chị, cho gia đình, với lý do vì công việc, càng ngày tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách. Vợ chồng va chạm, những lời nói xúc phạm của anh đến gia đình chị khiến Hương Thuỷ cảm thấy tổn thương, đổ vỡ.

Người đàn ông ấy không bao giờ nghĩ Hương Thuỷ dám bỏ chồng, vì nghĩ nếu không có anh ấy, chị sẽ không thể làm được gì, gia đình chị cũng không thể dựa được vào ai để có miếng cơm manh áo. Anh không ngờ Hương Thuỷ là người nói được, làm được, ngoài lo cho gia đình con cái học thành tài, chị còn gây dựng được sự nghiệp và làm điều chưa chắc người có tiền có thể làm được, đó là cứu sống và nhận nuôi dưỡng một đứa trẻ dị tật.

Bỏ lại công ty, bỏ lại cuộc hôn nhân sau 18 năm gắn bó, giữa lúc chơi vơi nhất, Hương Thuỷ gặp bé Minh Phương, người chị âu yếm gọi là Xíu. Xíu lúc đó bị hở vòm họng, suy dinh dưỡng bào thai, suy dinh dưỡng não, bác sĩ nào gặp cũng ngao ngán lắc đầu nói gia đình chuẩn bị hậu sự. Thấy đứa bé 5 ngày tuổi còn chút hơi thở mỏng manh, Hương Thuỷ quyết định cứu sống bằng mọi giá.  

Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA - 3

Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA - 4

Hương Thủy và bé Minh Phương trong bệnh viện

Tại thời điểm Hương Thủy nhận nuôi bé Minh Phương bố mẹ đòi từ mặt, bạn bè hoài nghi và chị hiện tại khi nhìn lại cũng nhiều lần “giật mình” tự hỏi tại sao lại dũng cảm nhận nuôi một đứa trẻ nhiều khiếm khuyết đến thế? “Một “con ngựa kham bất” như tôi lại kiên trì đến thế khi hơn 1 năm ròng 2 mẹ con vào viện như “cơm bữa?”. “Ban đầu tôi giằng xé vô cùng về việc có nhận nuôi bé hay không vì thời điểm đó tôi vừa bước ra từ một cuộc hôn nhân đổ vỡ, đang tự do. Nhưng cho đến khi tôi chứng kiến mẹ đứa trẻ phũ phàng quá – vứt bỏ con mình một lần nữa khi tôi tìm đến mẹ cháu, mong cô ấy nuôi nó, còn tôi sẽ chu cấp việc tài chính chữa trị. Nhưng không ngờ sau khi cô ấy biết con bé bị bệnh như vậy, đã quyết dứt áo bỏ lại nó. Từ đó tôi quyết định nuôi con bé, vì tôi thương nó không có tội tình gì. Tôi cảm thấy bản thân mình trong bé – cô độc – không một ai bên cạnh và bị vứt bỏ. Chúng tôi đâu có lỗi”, Hương Thuỷ khóc nghẹn tâm sự.

Thế nhưng, thời gian đã có câu trả lời, những đêm ròng thức trắng của mẹ, những vết thương khi con phát bệnh hằn trên dấu tay giờ đây đổi lại là nụ cười, tiếng nói của bé Minh Phương. Lòng trắc ẩn, trái tim của một người mẹ – một người phụ nữ khao khát yêu thương đã giúp Hương Thủy viết tiếp cuộc đời của một cô bé tật nguyền.

Ở Minh Phương, Hương Thủy nhìn thấy một phần tuổi thơ của chính mình – cô độc khi phải tự lớn lên, độc lập một mình khi từ tấm bé. Nuôi Minh Phương, Hương Thủy học được cách nhẫn nại, được tiếp thêm một nguồn sức mạnh lớn lao rằng: “Sau này khi gặp bất kỳ khó khăn gì chỉ cần tôi nhìn thấy con bé tôi càng thêm có động lực. Nuôi Minh Phương khó khăn như thế mà tôi đã vượt qua được thì không còn điều gì trên đời này mà tôi không thể vượt qua”. Cứ thế, “hai mẹ con” tự chăm sóc – chữa lành và mang lại chữ “sống” đích thực cho nhau. 

Giọng ca vàng doanh nhân vẫn thường nói với các con của mình rằng: “Bố mẹ có bỏ nhau thì các con vẫn còn bố, mẹ, ông bà nội ngoại nhưng em Xíu không có ai cả, chỉ biết mỗi mẹ thôi. Tôi cũng muốn các con tôi hiểu được đạo cao nhất của con người không phải cơm ăn áo mặc mà là mình có thể làm được những gì cống hiến cho xã hội này. Tôi muốn các con tôi tự hào về tôi thay vì oán trách khi tôi không cho chúng được một gia đình hoàn hảo”.   

Người phụ nữ dũng cảm đã tìm được bến đỗ mới – câu chuyện “chốt đơn” 4 ngày và lý do đằng sau ai nghe cũng cảm động

“Tôi đặt đâu anh ấy ngồi đó (cười). Chúng tôi đang đi Phú Quốc vào ngày 18/2. Tôi lên báo đọc thấy ngày 22/2/2022 phải 200 năm nữa mới có 1 ngày như thế nên tôi liền bảo anh ấy còn 4 ngày nữa cưới không? Anh ấy thật thà gọi điện về cho mẹ và chúng tôi đã có 1 đám cưới vào đúng ngày đó”, Hương Thủy chia sẻ.

Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA - 5

Hương Thủy và chồng – Phi công Nguyễn Thế Phong

Chồng chị là Phi công Nguyễn Thế Phong (50 tuổi) – cơ trưởng Boeing 787 VNA (Vietnam Airlines). Anh vốn có xuất thân là phi công quân sự được đào tạo tại Nga. Sau đó anh sang Úc đào tạo để chuyển loại máy bay dân sự. Đến năm 1998 về VN đầu quân làm việc cho Vietnam Airline, và trong thời gian rất ngắn anh đã lên cơ trưởng khi tuổi đời còn rất trẻ, năm đó anh 35 tuổi. Sau gần 30 năm gắn bó với Vietnam Airline, hiện giờ ngoài các chuyến bay quốc tế, anh cũng đang là giáo viên đào tạo huấn luyện bay.  

Nói về cơ duyên gặp gỡ và nên duyên với người chồng mới, Hương Thủy cho biết chị được tài xế, cũng chính là em họ anh ấy giới thiệu. Ban đầu, Giọng ca vàng doanh nhân không có nhiều ấn tượng với Thế Phong vì anh trầm tính, nguyên tắc đối lập hoàn toàn với con người của chị – năng động và bất cần. Thế nhưng, tiếp xúc lâu Hương Thủy lại càng cảm phục và dần thương người đàn ông mới này nhờ tính cách thật thà, hiếu thảo và yêu thương con của anh. Thế Phong cũng đã có 1 đời vợ và 2 đứa con, nhưng suốt 11 năm ly hôn anh không đi bước nữa vì lo sợ các con sẽ thiệt thòi.

Người phụ nữ cứu sống bé gái dị tật gây xúc động trên VTV lấy chồng cơ trưởng 787 VNA - 6

Vợ chồng chị Hương Thủy cùng bé Minh Phương

“Lần đầu tiên anh gặp gia đình tôi, anh nói ‘con chỉ muốn đến để cùng Thủy san sẻ, gánh vác những gánh nặng trong cuộc sống, cùng cô ấy nuôi dạy bé Minh Phương’ (cô dừng lại vì nghẹn ngào). Trong suốt quãng thời gian nuôi bé, có khó khăn đến mấy, tôi cũng luôn tỏ ra là mình ổn. Anh là người đầu tiên đến và nói sẽ giúp tôi, nhìn thấy nỗi khốn khó của tôi mặc dù tôi không thể hiện điều đó ra”, ánh mắt chị đầy hạnh phúc khi chia sẻ về Thế Phong. Suốt gần chục năm ly hôn, có nhiều người đàn ông đến rồi đi nhưng Hương Thủy đều không tìm thấy được sự chân thành từ họ, đến khi Thế Phong xuất hiện – chị biết mình đã chọn đúng người.

“Anh ấy hiếu thảo vô cùng. Anh ấy cho bố mẹ tôi cảm nhận được sự ấm áp, không bao giờ tủi thân. Bố mẹ tôi luôn nói, nhìn thấy anh ấy là thấy lễ vu lan rồi. Anh ấy cho mọi người trong gia đình tôi sự yêu quý kính trọng, san sẻ mọi khó khăn, mà điều này tôi không nhận được từ cuộc hôn nhân trước. Đối với cha mẹ tôi, anh ấy luôn tỏ rõ lòng biết ơn trân quý, vì đã sinh ra tôi, để anh ấy có tôi ngày hôm nay. Nếu như người chồng cũ coi nhà tôi không ra gì thì bên chồng mới lại coi như vật báu, trái ngược hoàn toàn. Chồng tôi là người mà kể cả không thích, không biết nhưng vì bố mẹ tôi thì vẫn làm, vẫn chiều theo ý ông bà để ông bà vui”, chị kể. Chính vì vậy, chị cũng dành tình yêu đặc biệt với mẹ chồng, quan tâm và chăm sóc gia đình đằng nội bằng tất cả sự yêu thương chân thành trong chị.

Khoảnh khắc để Hương Thủy quyết định chọn lấy Thế Phong làm chồng là lúc anh đưa hết số tài sản dành dụm bao năm cho chị, vì tưởng chị gặp khó khăn trong công việc. Hương Thuỷ ngạc nhiên: “Anh không sợ em lừa dối anh à, tại sao anh tin em, đưa hết tất cả toàn bộ tài sản tiền bạc cho em?’. Anh nói với tôi một câu rằng: ‘anh sẽ đối xử với em tốt nhất có thể. Để mong rằng nếu em có ý định lừa dối hay làm điều gì không đúng với anh thì mong em suy nghĩ lại’. Chỉ một câu nói đó thôi tôi đã quyết định tôi chọn không làm người. Vì tiền tôi không cần, tự tôi có thể làm ra, tới giờ này tuy không bằng ai, nhưng cũng đã thừa để tôi có thể sống an nhàn đến hết đời. Tôi cần một người đàn ông tin tưởng mình, dám cho mình hết tất cả những điều tốt đẹp nhất mà họ có.  

Tôi cần một người tin tưởng, khích lệ cổ vũ tôi, công nhận và tự hào về tôi chứ không phải sự nghi ngờ, coi thường. Tuy tôi đã chia tay với chồng cũ khá lâu nhưng vẫn luôn trân trọng và biết ơn vì bản chất anh ấy rất tốt, là người cha mẫu mực với các con. Tuy nhiên anh ấy không cho tôi được cái tôi cần. Tôi cần một người tôn trọng mình, tôn trọng gia đình mình và quan tâm đến cảm xúc của mình”.  

Chị nói hiện giờ chị đang rất hạnh phúc, mỗi lần nghĩ đến những lời của phía con chồng, chị luôn cảm thấy ấm áp và tự hào: “Cô ơi, cô là idol của con, lúc nào con cũng mơ ước được có một người mẹ như cô. Các con của anh khi biết về tôi, câu chuyện về cuộc đời tôi nên càng yêu quý kính trọng tôi hơn”. Điều tuyệt vời hơn cả là giờ đây ngoài tình yêu của anh và các con anh dành cho chị thì cả gia đình anh, mẹ và các em anh đều yêu thương chị rất nhiều. Mọi người trong gia đình anh hậu thuẫn giúp đỡ chia sẻ cho chị rất nhiều từ tinh thần lẫn vật chất. Chị trải lòng, người để chị ngưỡng mộ không ai xa mà chính là mẹ chồng chị. Bà là một doanh nhân, can trường, sống có tình có lý. Tới giờ bà đã ngoài 70 nhưng yêu lao động, vẫn chỉ đạo cơ sở sản xuất dấm do bà gây dựng mấy chục năm nay. Bà là tấm gương để chị noi theo học hỏi, là một người để chị cảm phục.

Giờ đây Hương Thủy có một điểm tựa mới, Minh Phương giờ đã có bố – cơ trưởng Nguyễn Thế Phong, người sẽ đồng hành cùng gánh vác với mẹ Thuỷ để yêu thương chăm sóc con. Tin chắc rằng, “2 cô gái” đặc biệt này sẽ sống hạnh phúc đúng nghĩa dưới sự yêu thương tràn đầy của cơ trưởng Nguyễn Thế Phong.

Theo Minh Hà (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT