Người mẫu Phương Oanh diễn cho nhà mốt Elie Saab

Người mẫu Dahan Phương Oanh diễn hai thiết kế trong bộ sưu tập Haute Couture mùa Xuân 2022 của Elie Saab tối 26/1.

Đối với cá nhân Phương Oanh, trình diễn cho nhà mốt Elie Saab là một dấu mốc quan trọng. Đây là lần đầu tiên người mẫu Việt bước chân trên sàn diễn haute couture – nơi luôn được tôn vinh là đỉnh cao của thời trang. Thời trang haute couture được định nghĩa bởi sự mẫu mực trong mọi khâu, từ trước, trong và sau show. Việc tuyển chọn người mẫu trình diễn cũng có những quy tắc khắt khe.

Dahan Phương Oanh nói: “Trong quá trình casting cho tuần lễ haute couture tôi cũng có áp lực khi chưa bao giờ thử sức ở Couture Week. Nhưng khi có được suất diễn cho Elie Saab, tôi vui và cảm thấy thoải mái khi trình diễn. Tôi không bị hồi hộp nhiều mà thấy rất tự tin. Trước khi tham gia show tôi có hai buổi thử trang phục cùng nhà thiết kế của Elie Saab và các nghệ nhân”.

Người mẫu Phương Oanh trong trang phục Elie Saab.

Người mẫu Phương Oanh trong trang phục Elie Saab.

Dahan Phương Oanh cho biết vòng casting đầu tiên cô đã được chọn để thử đồ. Lần thứ hai thử trang phục cô được mặc thêm một bộ mới với sự có mặt của nhà thiết kế và các nghệ nhân. Êkíp của nhà mốt chụp hình, lấy dấu và điều chỉnh cắt bớt tà váy ngay tại chỗ.

Theo Dahan Phương Oanh người mẫu mọi màu da đều quan trọng, phù hợp với thông điệp của bộ sưu tập lần này. “Trời ơi, nhìn mày mặc đồ haute couture đẹp quá” là lời khen của nhà thiết kế dành cho Dahan Phương Oanh khi tham gia show diễn.

Khi làm việc tại nước ngoài Phương Oanh sử dụng tên tiếng Anh là Dahan để tiện lợi trong giao tiếp.

Khi làm việc tại nước ngoài Phương Oanh sử dụng tên tiếng Anh là Dahan để tiện lợi trong giao tiếp.

Thương hiệu Elie Saab nổi tiếng với các mẫu trang phục dạ hội đính kết kỳ công bằng các chất liệu vải cao cấp, đá quý thượng hạng. Elie Saab của nhà thiết kế người Lebanon thành lập năm 1982 là thương hiệu đầu tiên của các quốc gia Ả Rập được đứng trong hàng ngũ haute couture, thành viên thường trực của Nghiệp đoàn may đo cao cấp (Chambre syndicale de la haute couture) năm 2006.

Đây là đơn vị bảo trợ cho Tuần lễ thời trang Haute Couture, cũng như giám sát, chọn lựa các nhà mốt đủ tiêu chuẩn được đứng trong hàng ngũ thời trang cao cấp.

Phương Oanh Next Top diễn cho nhà mốt Elie Saab

 
 
Phương Oanh Next Top diễn cho nhà mốt Elie Saab

Dahan Phương Oanh trong show ‘Haute Couture Xuân 2022’ của Elie Saab.

Duy Khánh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT