Người đẹp Thuý Ngân trải lòng về vai diễn hồng nhan bạc mệnh

Trong bộ phim Lấy Chồng Sớm Làm Gì? (lên sóng lúc 13h, thứ 2 đến thứ 7 trên HTV7 từ ngày 28/5)  Top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 vào vai một cô gái có số phận truân chuyên, trắc trở.

Chào Thúy Ngân. Vai Hương trong Lấy Chồng Sớm Làm Gì? là một cô gái hiền lành nhưng phải chịu nhiều đau khổ, tổn thương trong cuộc sống. Khi phim lên sóng, chị nghĩ khán giả sẽ nhìn thấy hình ảnh của chị như thế nào trong vai diễn này?

Phim Lấy Chồng Sớm Làm Gì? có mô-típ một cô gái nghèo gặp nhiều bi kịch trong cuộc sống và tình yêu, thường thấy trong các phim Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, Lấy Chồng Sớm Làm Gì? mới lạ với chi tiết một cô gái sắp lấy chồng bỗng phát hiện ra mình từng có chồng.

Khi theo dõi, có lẽ khán giả cũng sẽ như Hương, đặt lên bàn cân giữa tình yêu đôi lứa, tình cảm dành gia đình và có sự so sánh. Ngoài ra, người xem sẽ cảm nhận được nhiều giá trị nhân văn trong phim.

ngan2

Từ lúc nhận kịch bản cho đến khi bấm máy, chị mất thời gian bao lâu để làm quen với nhân vật?

Khi nhận lời mời của đạo diễn Trần Cảnh Đôn và Nhà sản xuất M&T Pictures, Thúy Ngân đã được nghe mô tả về nhân vật. Và cho đến khi đọc chi tiết từng tập phim, Ngân càng cảm được vai diễn cũng như nhân vật này.

Tuy nhiên, là một người chưa có gia đình nên việc diễn tả nội tâm sâu sắc của một người phụ nữ có chồng con thì cần rất nhiều kinh nghiệm. Ngân mất nhiều tuần để suy nghĩ và hình dung cho từng giai đoạn của nhân vật.

Chị lấy cảm xúc từ đâu để lột tả được tính cách chân thật về nhân vật của mình?

Lấy Chồng Sớm Làm Gì? không những khắc họa những áp lực, thiệt thòi của người phụ nữ trong hôn nhân khi phải lấy chồng sớm mà còn đọng lại nhiều cảm xúc mãnh liệt của tình mẫu tử thiêng liêng. Vì thế Ngân lấy cảm xúc từ mẹ – người phụ nữ gần gũi mà Ngân yêu thương, hãnh diện nhất khi nhắc về. Mẹ là người chịu thương chịu khó để nuôi Ngân lớn khôn. Ngân cảm nhận được hình ảnh của mẹ trong nhân vật Hương.

Chị đã chuẩn bị gì cho vai diễn lần này?

Thúy Ngân chuẩn bị nhiều nhất ở kỹ năng diễn, còn ngoại hình thực ra nhân vật Hương cũng khá tương đồng với Ngân. Ngân đã đọc thêm sách vở và xem nhiều bộ phim, để biểu hiện tốt cảm xúc. Ngoài ra, Ngân còn học thêm kỹ năng đánh đàn tranh để biểu diễn trong một số cảnh quay.

Cái tốt nhất mà Ngân có thể chuẩn bị thật tốt là sức khỏe để theo với lịch trình đoàn và hoàn thành các phân đoạn của mình. Thật sự từ lúc bắt đầu đi diễn cho đến nay, Ngân chưa từng đảm nhận vai diễn nào có số phận như Hương.

ngan3

Cái khó nhất của chị khi hóa thành nhân vật Hương?

Nhân vật của Thúy Ngân là người có nội tâm phức tạp nhưng hơn cả đó là tình yêu vô bờ bến mà cô dành cho con gái. Nội tâm và cảm xúc của Hương trong phim khá lẫn lộn, lúc hồi tưởng về quá khứ, lúc ở hiện tại. Cho đến khi gặp tai nạn thứ hai, Hương bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Hương ban đầu chỉ biết chạy theo tình yêu, giành giật để sở hữu tình yêu đó. Về sau, cô dần suy nghĩ lại, tình cảm mẹ con cũng bộc lộ mãnh liệt hơn. Ngân nhận thấy để thể hiện điều ngày, Ngân phải luôn làm vững cảm xúc của bản thân, hiểu rõ hơn nhân vật thì mới làm tròn được vai diễn.

Ngoài ra, để có thể diễn đạt và truyền tải đến khán giả những cảm xúc lẫn lộn của người mất trí nhớ cũng là cả một vấn đề với Ngân. Khó khăn nhất chính là áp lực tâm lý làm sao để thể hiện một cách trọn vẹn vai Hương.

Cảm ơn Thuý Ngân về những chia sẻ!

Sông Thu

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT