Người đẹp Ba Lan đăng quang Miss World 2021

Karolina Bielawska, 23 tuổi đến từ Ba Lan, với nhan sắc được ví như búp bê Barbie, đăng quang Miss World 2021 sáng 17/3 (giờ Hà Nội).

Mới nhất
Cũ nhất

 • 10h00

  Karolina Bielawska của Ba Lan đăng quang 

  Karolina Bielawska trở thành Hoa hậu Thế giới thứ 70. Cô nhận vương miện từ người tiền nhiệm Toni-Ann Singh. Hoa hậu Ba Lan được nhận xét là thí sinh mạnh nhất của khu vực châu Âu năm nay. Cô sinh năm 1999, hiện học thạc sĩ. Người đẹp cao 1,79 m, có nhiều năm kinh nghiệm làm mẫu thời trang.

  >>> Nhan sắc ‘búp bê Barbie’ tại Miss World 2021

  Người đẹp Mỹ Shree Saini và Bờ Biển Ngà Olivia Yacé lần lượt đoạt danh hiệu Á hậu 1 và 2.

  Hoa hậu Ba Lan đăng quang Miss World

 • 09h40

  Top 6 thi ứng xử

  Các thí sinh lần lượt nhận câu hỏi từ các MC.

  Hoa hậu Bờ Biển Ngà nhận được câu hỏi: “Chúng ta rút ra được bài học gì từ đại dịch Covid-19?”. Cô trả lời: “Chúng ta luôn có thể cố gắng để trở nên tốt hơn trong cuộc sống. Qua dịch bệnh, tất cả đều trải qua nhiều biến cố. Nhưng điều quan trọng nhất là cùng vượt qua, tìm giải pháp giải quyết vấn đề. Bởi vì, tôi tin rằng cuộc sống này không phải về những lần gục ngã mà là những lần ta đứng dậy sau đó”.

  Người đẹp Indonesia được hỏi: “Bao giờ chúng ta có thể vượt qua sự bất bình đẳng?”. Cô đáp: “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể khắc phục sự bất bình đẳng bằng cách tôn trọng lẫn nhau, giữa phụ nữ và nam giới. Tôi nghĩ nếu chúng ta đoàn kết, tôn trọng nhau và thay đổi cách suy nghĩ, dần dần sẽ vượt qua được tất cả”.

  Đại diện Mỹ nhận câu hỏi: “Quyền nào của con người được coi trọng nhất?”. Người đẹp trả lời: “Quyền con người tôi coi trọng nhất là được tôn trọng. Khi lắng nghe quan điểm của người khác, ta có thể giao tiếp, hiểu vấn đề và đưa cho họ giải pháp. Điều quan trọng là chúng ta phải coi mọi người đều bình đẳng, dù họ sống ở những nơi có điều kiện không tốt, thiếu các quyền cơ bản như nơi ở, thức ăn, nước hay chăm sóc sức khỏe. Chúng ta cần trao cho họ sự tôn trọng, lắng nghe và đưa ra các giải pháp. Đó cũng là nhiệm vụ của Hoa hậu Thế giới. Người thắng cuộc cần giúp đỡ các cộng đồng trên thế giới bằng cách trao cho họ các nguồn tiếp tế nhân đạo. Và đó sẽ là niềm vinh dự lớn với tôi nếu được là đại sứ của tổ chức”.

  Hoa hậu Bắc Ireland nhận câu hỏi: “Nelson Mandela từng nói Miss World là sự kiện quan trọng để trao cho những người trẻ tuổi quyền phục vụ cộng đồng. Miss World đã trao cho bạn những gì?”. Người đẹp đáp: “Tham gia Miss World là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi học được rất nhiều thứ. Tôi chỉ là một giáo viên tiểu học ở Bắc Ireland, một cô gái quê và tôi đang đứng trên sân khấu Miss World, ngay trước mặt các bạn. Điều này thực sự điên rồ. Chúng tôi – những người phụ nữ đến từ khắp nơi trên thế giới – khác biệt nguồn gốc, văn hóa, tôn giáo đến đây để có cơ hội lắng nghe lẫn nhau. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau và làm việc nhóm. Tôi sẽ không ngừng học hỏi và điều đó tiếp thêm sức mạnh cho tôi”.

  Hoa hậu Ba Lan được hỏi: “Đâu là phát minh quan trọng nhất mà con người chưa phát hiện ra?”. Người đẹp đáp: “Mỗi ngày, ta sẽ có những suy nghĩ và trải nghiệm mới mẻ. Chúng ta có thể học được điều gì đó và trở thành những phiên bản tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn khám phá những điều mới lạ, hãy học cách trở nên giàu có hơn bằng sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, biết ơn, vì đó là những điều chúng ta có thể làm được”.

  Người đẹp Mexico nhận được câu hỏi: “Bạn sẽ nói gì với thế hệ tương lai về việc bảo vệ Trái đất”. Hoa hậu trả lời: “Tôi luôn tin rằng trẻ em là tương lai của thế giới. Vì vậy, chúng ta cần thực sự quan tâm và yêu thương chúng. Đặc biệt, hãy cho trẻ biết tầm quan trọng của việc bảo vệ Trái đất, thiên nhiên. Tôi nghĩ rằng nên bắt đầu làm điều đó trong mỗi gia đình. Gia đình là nơi dạy dỗ, có ý nghĩa quyết định đến cuộc đời một con người. Hãy dạy những đứa trẻ rằng tất cả chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc Trái đất này”.


 • 09h15

  Hoa hậu Mỹ đoạt giải “Người đẹp nhân ái”

  Shree Saini chiến thắng nhờ chiến dịch nhân đạo tặng máy hỗ trợ nhịp tim cho các bệnh nhân. Người đẹp Mỹ từng mắc bệnh tim từ nhỏ và là một trong những người trẻ nhất được đặt máy trợ nhịp. Cô đặt khẩu hiệu cho chiến dịch là “Nếu tim còn đập, tôi vẫn còn mục đích sống”.

  Sau phần công bố này, ban tổ chức dành thời lượng cho tiết mục cầu nguyện vì hòa bình. Hoa hậu Thế giới 2019 Toni-Ann Singh hát ca khúc The Prayer bằng tiếng Anh, từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng như Celine Dion, Andrea Bocelli… thể hiện. Các người đẹp trong top 40 cầm nến đứng trên sân khấu và cùng cầu nguyện về một thế giới hòa bình, không còn xung đột.


 • 09h10

  Đỗ Thị Hà dừng chân

  Người đẹp Việt không thể giành suất vào top 6. Những hoa hậu đi tiếp gồm Bờ Biển Ngà, Mỹ, Indonesia, Bắc Ireland, Mexico và Ba Lan.


 • 09h05

  Người đẹp Miss World trong trang phục áo tắm

  Ban tổ chức phát video ghi hình các thí sinh diện đồ bơi nhiều màu sắc, tạo dáng bên bờ biển thuộc khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Grand.


 • 08h30

  Đỗ Thị Hà vào top 13

  Đỗ Thị Hà là thí sinh vào top đầu tiên nhờ thắng hạng mục phụ “Thử thách Truyền thông Kỹ thuật số” (Digital Media Challenge), dành cho người có tương tác tốt với fan trên mạng xã hội.

  Người đẹp giao lưu với MC, cho biết không thể tin nổi khi được đi tiếp. “Nghe tên Việt Nam được gọi là điều tuyệt vời nhất. Tôi rất biết ơn khi được đại diện quê hương mình tại cuộc thi”, Đỗ Thị Hà nói. Cô cảm ơn người thân, khán giả ủng hộ.
  Đỗ Thị Hà vào Top 13
  Ban đầu, ban tổ chức công bố Top 12 gồm các thí sinh: Việt Nam, Mỹ, Somalia, Ba Lan, Philippines, Bắc Ireland, Mexico, Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Cộng hòa Czech và Colombia. Vào phút cuối, MC cho biết thay đổi Top 12 thành Top 13, gọi tên thí sinh Bờ Biển Ngà vào nhóm đi tiếp. Theo giải thích của MC, Bờ Biển Ngà dành vé thứ 13 nhờ kết quả hòa.

 • 08h20

  Dàn người đẹp catwalk trên nền dàn nhạc giao hưởng

  Dàn nhạc Puerto Rico Symphony Orchestra biểu diễn tiết mục làm nền cho top 40 catwalk. Các người đẹp diện trang phục tối màu, trình diễn thành 10 nhóm bốn người.

  Đỗ Thị Hà trình diễn nhóm với đầm đen

  Đỗ Thị Hà xuất hiện cuối cùng các thí sinh Somalia, Mongolia… Cô diện đầm ôm sát, kiểu dáng đơn giản, điểm nhấn là phần voan nhẹ ở vai. Đây là chiếc đầm hoa hậu Puerto Rico cho thí sinh Việt Nam mượn. Đỗ Thị Hà cho biết đây là yêu cầu bất ngờ của ban tổ chức trước đêm chung kết nên nhiều thí sinh không chuẩn bị kịp. Đỗ Thị Hà không mang theo trang phục đen nào trong chuyến trở lại thi chung kết. Cô thấy may mắn và biết ơn vì nhận được sự giúp đỡ.

  table widget
  table widget

 • 07h50

  Top 40 trình diễn váy dạ hội

  Các thí sinh giành vé vào trực tiếp nhờ thắng các phần thi “Thử thách đối đầu”, “Dự án nhân ái” trình diễn trước. Nối tiếp là những người đẹp vào Top 40 nhờ lựa chọn của giám khảo và các phần thi phụ khác. Ban tổ chức phát một đoạn ngắn giới thiệu tên và tiểu sử của từng người. Đỗ Thị Hà xuất hiện gần cuối, trước Hoa hậu Mongolia, trong váy hồng của nhà thiết kế Đỗ Long.

  Đỗ Thị Hà trình diễn dạ hội
  table widget

 • 07h40

  Hoa hậu Mông Cổ thể hiện màn thi tài năng

  Burte-Ujin Anu – người chiến thắng phần thi tài năng năm nay – lên sân khấu biển diễn tiết mục múa kết hợp uốn dẻo. Hoa hậu là nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, bắt đầu lưu diễn từ năm tám tuổi.

  275528901-288293543417542-1280-1135-3961

  Màn uốn dẻo của Hoa hậu Mông Cổ. Ảnh: Miss World

  Trước đó, hai MC – ngôi sao truyền hình Peter Andre và ca sĩ Fernando Allende – thay mặt ban tổ chức và các thí sinh khen ngợi phong cảnh thiên nhiên, lòng hiếu khách của Puerto Rico cùng màn thể hiện của dàn nhạc địa phương. Ban tổ chức cũng chiếu video tóm tắt năm phần thi phụ của các thí sinh thắng cuộc, giành vé vào thẳng top 40.


 • 07h05

  Top 40 đồng diễn tiết mục “Dances of the World”

  Các người đẹp diện trang phục quảng bá văn hóa quốc gia biểu diễn những vũ đạo sôi động trên nền nhạc của dàn giao hưởng Puerto Rico Symphony Orchestra. Đỗ Thị Hà xuất hiện trong nhóm cuối với bộ trang phục lấy cảm hứng từ hình tượng nữ tướng Bà Triệu.

  “Dances of the World” là một trong những màn trình diễn đặc trưng của Miss World. Qua đó, các thí sinh giới thiệu một phần văn hóa truyền thống của đất nước qua điệu nhảy, trang phục truyền thống. Phần thi được ghi hình trước và phát mở màn chung kết.

  Đỗ Thị Hà và top 40 đồng diễn
NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT