Người đàn ông nghiện tiêm filler

Alan Jackson, 27 tuổi, sống tại Lanarkshire tiêm chất làm đầy cho môi từ năm 20 tuổi và hiện cứ 6 tuần, anh lại thêm filler vào môi, má.

Những vị trí khác như má, hàm, mũi, cằm của Alan cũng có chất làm đầy. Alan cũng tự nhận mình là người nghiện filler. Với số lượng filler ở môi của Alan, hầu hết các cơ sở làm đẹp đều từ chối tiêm thêm nên Alan đã chi 1.500 bảng Anh (khoảng 42 triệu đồng) theo học một khóa tiêm filler để tự tiêm cho mình thay vì phải phụ thuộc vào người khác.

Vẻ ngoài khác biệt khiến Alan luôn được chú ý ở nơi công cộng.

Vẻ ngoài khác biệt khiến Alan luôn được chú ý ở nơi công cộng.

“Tôi có thể nói rằng đó là một chứng nghiện, sau khi tiêm tôi thấy tuyệt vời lắm. Tôi sẽ tiêm thêm chất làm đầy sau mỗi 6 tuần ở môi và má. Môi có nguy cơ bị bung ra và má đang bị kéo căng, nên tôi không thể để chất làm đầy tan hết được. Tôi thường phải trả 700 bảng Anh cho mỗi lần tiêm nhưng giờ tôi có thể tự làm với số tiền là 180 bảng Anh”, Alan nói.

Người này cũng khẳng định không có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ bởi tất cả những gì anh mong đợi đều có thể đạt được bằng cách sử dụng chất làm đầy. Alan chỉ mong muốn làm lại răng để có hàm răng trắng, đều hơn.

Nam đầu bếp cho biết đã quá quen với sự chú ý của mọi người mỗi khi xuất hiện: “Đó là điều không thay đổi khi tôi đến các cửa hàng, nhà hàng. Họ theo dõi, chụp ảnh và chỉ trỏ tôi. Khi đi chơi tối, mọi người sẽ nói chuyện nhiều và nhìn chằm chằm tôi, đôi khi họ còn xin chụp ảnh cùng tôi.

Alan cũng chọn cách phớt lờ khi bị đối xử một cách thô lỗ tại nơi công cộng. Anh từng bị một nhóm thanh niên ném thức ăn vào người trong cửa hàng đồ ăn nhanh nhưng khẳng định mình có đủ tự tin để không bận tâm vào điều đó, chỉ tập trung vào những gì khiến bản thân hài lòng.

Alan Jackson khi chưa đam mê filler.

Alan Jackson khi chưa ‘đam mê’ filler.

Chất làm đầy được sử dụng trong công nghệ thẩm mỹ thường có thành phần chủ yếu là acid hyaluronic – một chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể người, có chứa những hạt ngậm nước nên khi tiêm vào môi không gây kích ứng, tạo cảm giác mềm mại, căng mọng. Chất này sau khi tiêm vào cơ thể một thời gian sẽ tự đào thải, đưa môi trở về trạng thái ban đầu. Nếu cần làm tan filler nhanh hơn có thể sử dụng hyaluronidase – một loại enzyme có khả năng hòa tan acid hyaluronic, đẩy nhanh tốc độ đào thải của filler. Thông thường sẽ cần khoảng 1-2 cc (1-2 ml) cho mỗi lần tiêm, lượng filler dao động tùy thuộc theo dáng môi có sẵn.

Duk Sun (Theo The Sun)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT