Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày?


Bạn sẽ bất ngờ với lượng thức ăn và calo của người đàn ông này tiêu thụ trong một ngày.

Thông thường, nhu cầu hằng ngày của một người có thay đổi một chút tuỳ theo giới tính và độ tuổi, dao động trong khoảng 2.000 – 2.600 calo. Tuy nhiên, đối với Brian Shaw – người đàn ông khỏe nhất thế giới, 2.600 calo thường không đủ cho một bữa ăn của anh.

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 1

Được biết, Bran Shaw đã tham gia vô số cuộc thi người mạnh mẽ nhất, trong đó nổi bật là cuộc thi “Người đàn ông khỏe nhất thế giới” và 4 lần liên tiếp giành chiến thắng. Anh luôn ở trong top đầu của cuộc thi đó nhiều lần hơn thế nữa.

Để giành chiến thắng trong một cuộc thi như vậy, anh buộc phải nâng các tảng đá nặng 160kg, kéo các vật nặng tới 378kg lên cao, kéo xe buýt, xe cứu hỏa và máy bay. Anh phải dành nhiều thời tập luyện cường độ cao.

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 2

Để đảm bảo đủ năng lượng khi tập luyện hoặc thi đấu, Shaw phải ăn rất nhiều mỗi ngày. Tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm giúp anh duy trì cân nặng vượt quá 181kg.

Trước một cuộc thi diễn ra, anh nạp hàng nghìn calo mỗi ngày và một lượng lớn protein để xây dựng cơ bắp. Bằng cách này, anh khỏe tới mức dễ dàng nâng một chiếc ô tô.

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 3

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 4

Shaw chia sẻ rằng, một trong những phần khó nhất để trở thành “Người đàn ông khỏe nhất thế giới” là vấn đề ăn uống. Anh giải thích rằng, khi bắt đầu tập luyện cho một sự kiện sắp tới, anh sẽ tìm cách tiêu thụ “8.000 calo mỗi ngày và tập luyện ở cấp độ cao nhất, với những sự kiện lớn như các cuộc thi thì cần nạp 10.000 – 11.000 calo”.

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 5

Khi cần tập luyện để tham gia một thử thách mạnh mẽ, Shaw cần ăn rất nhiều thịt. “Hằng ngày, tôi có thể ăn gần 0,5kg thịt trong một bữa ăn. Sau đó là rất nhiều thực phẩm bổ sung khác. Đó thực sự là một lượng thực phẩm khổng lồ.

Nếu định ăn một món nào đó, tôi sẽ suy nghĩ cơ thể mình nhận được gì, nó có dưỡng chất gì. Theo tôi, đối với một vận động viên thể lực, thịt đỏ mang lại hiệu quả cao nhất”.

Lần duy nhất trong ngày Shaw không ăn thịt chính là bữa sáng. Anh chia sẻ với trang Men’s Health rằng, mình thường ăn 8 quả trứng với 2 chén cơm, cùng với cải bó xôi và nước cam. Bữa ăn còn lại trong ngày hầu hết là thịt.

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 6

Trong các bữa ăn của mình, anh thường ăn thêm táo, quả mâm xôi và quả việt quất. Lúc nào trong thực đơn của anh cũng có cơm và món salad cải bó xôi.

Shaw cũng dựa vào các loại đồ uống lắc trong khi tập luyện. Đôi khi anh cảm thấy việc nhai rất mệt mỏi. Anh ăn đủ 6 bữa/ngày với thức ăn dạng lắc và nhiều chất bổ sung khác nhau.

Người đàn ông khỏe nhất thế giới ăn gì trong một ngày? - 7

“Tôi cảm thấy việc ăn khá khó khăn. Tôi thích đi bộ tới phòng tập thể dục mỗi ngày và dành thời gian để tập luyện, nhưng điều này chỉ là 1 phần. Việc ăn uống bắt đầu từ lúc tôi thức dậy cho tới tận lúc đi ngủ”.

Shaw thỉnh thoảng cho phép mình “xả hơi” ngay cả khi đang tập luyện. Đó là lúc anh cho phép mình ăn bánh pho mát. Anh xem đây là một “bữa ăn gian lận”. Thỉnh thoảng anh sẽ ăn món này và thường ăn 4 miếng bánh pho mát cùng lúc. Anh thích nhất là bánh Mini Cheesecake Treat cho những “khoảnh khắc đặc biệt” này.

Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Eatthis) (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT