Ngọc Sơn buồn vì bị nghi ‘làm màu’ vụ tặng tiền con nuôi Phi Nhung

TP HCMNgọc Sơn buồn khi bị chỉ trích ‘làm màu’, PR tên tuổi sau thông báo chuyển giúp một nhà hảo tâm số tiền 500 triệu đồng đến các con nuôi của Phi Nhung.

Anh Tử Văn – đại diện của Ngọc Sơn – cho biết ca sĩ muốn chuyển khoản số tiền này cho các con nuôi Phi Nhung. Tuy nhiên, chị Diễm Phạm – quản lý Phi Nhung – cho rằng lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ là dịp ý nghĩa. Chị muốn Ngọc Sơn đến dự, gặp sư cô đang chăm lo cho các con nuôi Phi Nhung để bàn tính việc này.

“Anh Ngọc Sơn thương các con nuôi Phi Nhung như con mình. Anh muốn trao tấm lòng của nhà hảo tâm cho các cháu trong dịp trang trọng, ý nghĩa như vậy. Là người sống kín tiếng, luôn minh bạch chuyện tiền bạc nên anh Sơn đã nhấn mạnh, đọc tên nhà hảo tâm và nói rằng mình chỉ thay mặt gửi đến sư cô số tiền. Việc bị một số khán giả hàm oan, chỉ trích việc đọc tên và trao tặng tiền là để ‘tranh thủ quảng cáo’ khiến anh ấy rất buồn”, người đại diện nói.

Danh ca Ngọc Sơn đại diện một nhà hảo tâm trao tiền cho con nuôi Phi Nhung nhưng bị từ chối. Ảnh: Khang Thái

Danh ca Ngọc Sơn đại diện một nhà hảo tâm trao tiền cho con nuôi Phi Nhung nhưng bị từ chối. Ảnh: Khang Thái

Trên trang cá nhân, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn trò chuyện với quản lý Phi Nhung. Trong đoạn tin nhắn được gửi hôm 29/10, giọng ca Đêm cuối hỏi ý kiến chị Diễm Phạm về thời điểm, cách bàn giao số tiền này. Chị Diễm trả lời: “Em tâm sự một lần với anh Ba (tên thân mật của Ngọc Sơn), thật sự gia đình vẫn lo được cho các cháu, anh yên tâm. Anh Ba đợi đến lễ 49 ngày của chị, anh tới gặp sư cô lo cho các bé hiện tại, anh sẽ rõ và thương tụi em hơn”.

Lễ cúng 49 ngày của ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Pháp Vân, TP HCM hôm 15/11. Ngọc Sơn đến thắp nhang tiễn biệt Phi Nhung. Anh nói mình thương Phi Nhung vì cố ca sĩ là người có tấm lòng ấm áp. Tại lễ chung thất ca sĩ, anh hát ca khúc Lòng mẹ và thay mặt các nhà hảo tâm tặng 500 triệu đồng cho các con nuôi Phi Nhung. Tuy nhiên, sư cô Thích Nữ Minh Viên – trụ trì chùa Pháp Lạc, người giúp Phi Nhung nuôi dạy các con nuôi của cô ở chùa – xin phép không nhận số tiền này vì muốn tập trung lo lễ tưởng niệm của giọng ca Bậu ơi đừng khóc.

“Với sư cô và các con, khoản tiền này thực sự rất lớn. Sư cô xin chân thành cảm ơn tấm lòng đó. Nhưng trong lúc này, sư cô dồn hết tâm trí để cùng các con lo cho buổi lễ chung thất. Sư cô chân thành cảm ơn nhưng sư cô xin không nhận số tiền đó. Bây giờ sư cô muốn các con cũng như mọi người nhất tâm cầu nguyện cho lễ chung thất của Phi Nhung được viên mãn”, sư cô Minh Viên nói.

Sư cô Minh Viên cho biết trong 23 con nuôi được Phi Nhung nhận, 15 em có giấy tờ công nhận, tám em được nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà. Hiện 15 con nuôi đi học, tu tập tại chùa Pháp Lạc đều mang họ Phạm – họ của Phi Nhung – trên giấy tờ. Người con lớn nhất 21 tuổi, nhỏ nhất bốn tuổi. Trước khi mất, Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi. Hiện chùa Pháp Lạc vẫn giữ và nuôi nấng 15 con nuôi của Phi Nhung theo tâm nguyện của cố ca sĩ. Chùa vẫn chưa nhận được đề nghị giúp đỡ các em từ các nhà hảo tâm. Sư cô nói sẽ cố gắng lo cho việc học của các em. Tương lai, nếu các con nuôi Phi Nhung có nguyện vọng riêng, sư cô sẽ chấp thuận.

Ngọc Sơn hát 'Lòng mẹ' tưởng nhớ Phi Nhung

 
 
Ngọc Sơn hát ‘Lòng mẹ’ tưởng nhớ Phi Nhung

Ngọc Sơn hát ‘Lòng mẹ’ tại lễ cúng 49 ngày của Phi Nhung.

Phi Nhung mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Cô sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư, nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè… Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, cô về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện.

>>>Xem thêm: Phi Nhung mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi trước khi mất

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT