Ngọc Lan: ‘Không ai chịu hẹn hò với tôi sau 11h đêm’

Diễn viên Ngọc Lan cho biết cô quá bận rộn, chưa tìm được tình yêu mới sau ly hôn vì không người đàn ông nào chấp nhận hẹn hò sau 11h đêm.

Nữ diễn viên nói sau ly hôn cô vẫn cảm thấy “rực lửa, nồng cháy” trong tình yêu, không mất niềm tin hay chán nản nhưng khó chọn được người gắn bó lâu dài với mình. Ngọc Lan cho biết cô luôn bận rộn với nhiều công việc, trách nhiệm nên sau ly hôn rất khó bắt đầu mối quan hệ mới. “Mọi người cứ hỏi sao tôi chưa có tình yêu mới nhưng thực tế, có anh nào chịu hẹn hò với tôi sau 11h đêm đâu? Ban ngày thì tôi dành cho công việc, buổi tối lại bận chăm sóc, chơi với con. Sau 9h tối, khi con ngủ rồi tôi còn làm nốt những công việc dở dang. Mọi thứ xong xuôi cũng là lúc đêm khuya rồi”, Ngọc Lan nói trong chương trình Ai cũng có thể, chủ đề “Phụ nữ sau một lần đổ vỡ sẽ tìm hạnh phúc mới như thế nào?”.

Theo Ngọc Lan, vì đã có con, cô thận trọng hơn trong các mối quan hệ. “Có thể lần đầu phụ nữ mang tâm lý mình còn trẻ, nếu chọn sai vẫn làm lại được. Trước đây, tôi dễ bị chinh phục, dễ rung động bởi những hành động quan tâm nhỏ bé của người khác nhưng giờ có con, có tuổi rồi, cơ hội làm lại là rất ít nên tôi khắt khe, kỹ lưỡng hơn trong mọi quyết định. Tiêu chí đầu tiên để tôi chọn một người đồng hành với mình bây giờ là người đó phải yêu thương, làm bạn được với con tôi”, Ngọc Lan nói.

Diễn viên Ngọc Lan.

Diễn viên Ngọc Lan

Nữ diễn viên nhận thấy, đổ vỡ hôn nhân là bài học lớn cho cả phụ nữ và đàn ông. Với Ngọc Lan, người phụ nữ khi qua “một lần đò” sẽ rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm sống nhờ những sóng gió đã nếm trải. Từ đó, phụ nữ biết cách thay đổi, tránh mắc sai lầm như trong quá khứ.

Theo Ngọc Lan, nếu xây dựng mối quan hệ với người đàn ông có con riêng, phụ nữ cũng cần chuẩn bị tâm lý, tự hỏi bản thân xem có thể yêu thương, làm bạn với con của người kia được không?. “Nếu tự thấy mình không thể thương được con của người ta và ngược lại thì cả hai nên dừng lại, tránh làm tổn thương trẻ nhỏ. Con không được ở cùng ba mẹ đã khổ rồi, giờ sống trong môi trường không hạnh phúc với người lạ nữa thì càng tội nghiệp. Con cái thường không yêu cầu có thêm một người đàn ông hay người phụ nữ khác làm ba, làm mẹ của mình. Chúng đến với cuộc đời này do ý muốn của người lớn. Vì vậy, chúng ta không nên khiến các con tiếp tục tổn thương”, Ngọc Lan nói.

Nữ diễn viên cho rằng, để có cuộc sống tốt sau ly hôn, vẫn có niềm vui, giữ được nhan sắc tươi tắn, xinh đẹp, phụ nữ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh tế, công việc ổn định nhằm nhanh chóng lấy lại cân bằng sau đổ vỡ. Hiện Ngọc Lan vừa làm nghệ thuật vừa kinh doanh. Cô có thu nhập ổn định, đủ lo cho con trai 6 tuổi.

“Khi bắt đầu những ngày tháng nuôi con một mình, tôi đã sắp xếp mỗi năm chỉ dành 6 tháng cho công việc, 6 tháng còn lại dành cho gia đình. Lúc con trai đi học, tôi tranh thủ kinh doanh. Tôi may mắn có êkíp hỗ trợ trong công việc còn mẹ ruột giúp chăm con nên rất an tâm”, Ngọc Lan nói.

Ngọc Lan khi làm khách mời chương trình Ai cũng có thể.

Ngọc Lan cho rằng đổ vỡ hôn nhân là bài học lớn cho cả phụ nữ và đàn ông.

Ngọc Lan sinh năm 1985. Cô được nhiều khán giả biết đến qua các phim truyền hình, điện ảnh như: Kiều nữ và đại gia, Cổng mặt trời, Thuyền giấy, Âm tính, Bán chồng, Mặt nạ gương… Ngọc Lan gây ấn tượng khi đóng các vai phản diện, nhiều màu sắc trên màn ảnh. Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Ngọc Lan đã tham gia hơn 150 bộ phim. Năm 2020, cô giành giải Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Ngoài đóng phim, Ngọc Lan còn diễn kịch ở các sân khấu và làm MC một số chương trình như Bạn muốn hẹn hò, Chat với mẹ bỉm sữa, Gõ cửa thăm nhà.

Nữ diễn viên kết hôn với đồng nghiệp Thanh Bình năm 2016, sinh con trai Louis năm 2017. Tháng 11/2019, Ngọc Lan và Thanh Bình công bố ly hôn sau ba năm chung sống, vì “không còn tìm được tiếng nói chung”. Bé Louis hiện sống với Ngọc Lan.

Ảnh: Bee Comm

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT