Ngọc Huyền ngất xỉu trong đám tang Vũ Linh

Sau khi hát tiễn đưa ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nghệ sĩ Ngọc Huyền khóc nghẹn rồi ngã xuống đất, rạng sáng 9/3.

Ngọc Huyền

 
 
Ngọc Huyền

Nghệ sĩ Ngọc Huyền ngất xỉu

Bạn bè và đồng nghiệp có mặt tại tang lễ phải chạy đến nâng Ngọc Huyền, sơ cứu cho cô. Khoảng 10 phút, nữ nghệ sĩ mới tỉnh. Trước đó, Ngọc Huyền trở về từ Tây Ninh sau khi chạy show cùng Kim Tử Long, sức khỏe bình thường. Người thân cho rằng cô quá xúc động trong giây phút tưởng nhớ Vũ Linh nên ngất xỉu.

Ít phút trước, Ngọc Huyền tham gia chương trình nghệ thuật tiễn biệt cố nghệ sĩ cải lương Vũ Linh. Cô lên trình bày ca khúc Khóc thầm của nhạc sĩ Lam Phương, sau đó tỏ nỗi lòng tới người anh thân thiết. Ngọc Huyền cho biết hôm nhận tin dữ, cô kìm nước mắt để rồi về đến nhà, vào phòng riêng mới dám nức nở như một đứa trẻ.

Ngọc Huyền hát trong đêm nhạc tiễn đưa Vũ Linh. Ảnh: Maison de Bil.

Ngọc Huyền hát trong đêm nhạc tiễn đưa Vũ Linh. Ảnh: Maison de Bil

“Anh ơi, em khóc không cho anh thấy đâu nghe. Vì em muốn anh an lạc, buông bỏ những thương – yêu – hận – sâu và muôn nỗi lo lắng. Anh luôn mãi trong tim những người thương yêu anh”, Ngọc Huyền nói với hương hồn Vũ Linh.

Nữ nghệ sĩ cho hay cô chọn Khóc thầm để viếng Vũ Linh thay cho các “cô đào” Phương Hồng Thủy, Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thanh Hằng. Vài năm trước, cô cũng thể hiện nhạc phẩm này theo lời đề nghị của ca sĩ Phương Loan trong đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài.

Ngọc Huyền ngất xỉu trong đám tang Vũ Linh

 
 
Ngọc Huyền ngất xỉu trong đám tang Vũ Linh

Ngọc Huyền phát biểu trong tang lễ Vũ Linh.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền kể thập niên 1990, cô từng diễn nhiều tuồng cải lương trên sân khấu với Vũ Linh như Gánh cải Trạng Nguyên, Tâm sự Ngọc Hân, Hoàng đế du xuân, Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Giang sơn mỹ nhân. Ngoài ra, cặp nghệ sĩ còn quay video tuồng cổ và xã hội hơn 100 vở.

“Chúng tôi cứ hát chung vở nào là vở đó ‘hot’, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Hồi đó, xếp thứ nhất là cặp bài trùng Vũ Linh – Tài Linh còn thứ hai là các video của Vũ Linh – Ngọc Huyền”, Ngọc Huyền cho hay.

Gần đây nhất, dịp Tết Quý Mão (cuối tháng 1 dương lịch) Ngọc Huyền đến thăm hỏi Vũ Linh, thấy sức khỏe “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” đã yếu nhiều. Khi Ngọc Huyền vừa về Mỹ thì nghe tin Vũ Linh phải nhập viện cấp cứu vì bệnh trở nặng.

“Tôi báo với nghệ sĩ Phương Hồng Thủy và nói chị Thủy báo cho tất cả các anh chị nghệ sĩ khác ở hải ngoại biết. Chị Phương Hồng Thủy về ngay còn tôi cũng vội thu xếp trở lại Việt Nam, bay sau chị Thủy hai ngày. Suốt thời gian qua, anh Vũ Linh cứ yếu đi rồi khỏe lại. Lần này chắc anh mệt lắm rồi, không gắng gượng được nữa, đành đi cho nhẹ nhàng”, Ngọc Huyền cho biết.

Ở đám tang Vũ Linh chiều 5/3, Ngọc Huyền đã quỳ lạy, đọc kinh suốt 10 tiếng đồng hồ, để hộ niệm, mong đàn anh được vãng sanh.

Lam Trà

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT