Ngọc Hân: ‘Tôi yêu tất cả những điểm tốt, xấu ở chồng’

Sau nhiều năm tìm hiểu, hoa hậu Ngọc Hân thấy yêu cả những điểm xấu ở ông xã Phú Đạt và sẵn sàng thay đổi bản thân để hòa hợp với anh.

– Chị có cảm xúc thế nào khi tổ chức đám cưới sau ba năm trì hoãn?

– Tôi cứ nghĩ mình có ba năm chuẩn bị thì khi tổ chức sẽ thong thả nhưng thực tế không phải vậy. Tôi có lúc ‘tẩu hỏa nhập ma’, quá tải vì nhiều việc nằm ngoài dự đoán. Concept, ý tưởng được tôi và êkíp ấp ủ từ ba năm trước nhưng khi bắt tay làm mới có những thứ phát sinh, ví dụ như không thể in thiệp trên lụa như đã định mà phải chuyển sang dùng giấy dó, việc dựng ao sen trong hôn trường không khả thi nên phải chuyển phương án khác… Bên cạnh đó, tôi còn tự làm khăn phủ tráp, áo dài ăn hỏi và áo dài cưới.

Muốn đám cưới của mình thuần Việt và đề cao các giá trị truyền thống, tôn vinh làng nghề nên tôi chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết. Thay vì chọn những mẫu thiệp rập khuôn có sẵn, tôi chọn làm thiệp in trên giấy dó đựng trong ống tre. Cả tôi và êkíp đều lần đầu làm kiểu này nên không tránh được những việc ngoài tính toán. Ở lần in đầu tiên, giấy dó quá bé nên không đẹp. Chúng tôi định dán chồng lên một lớp khác thì bề mặt giấy lại nhăn và thế là quyết định in lại từ đầu. Nguồn cung cấp ống tre theo đúng thiết kế cũng không có sẵn nên êkíp phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Hoa hậu Ngọc Hân và chồng trong lễ vu quy cuối tháng 11/2022.

Hoa hậu Ngọc Hân và chồng trong lễ vu quy cuối tháng 11/2022.

– Trong ba năm chờ đợi đám cưới, chị thấy thế nào?

– Vì muốn ngày vui của mình thực sự hoàn hảo nên tôi nhất định chờ đến thời điểm thích hợp. Trong ba năm đó, tôi chưa bao giờ sốt ruột. Đã có lúc mẹ nói với tôi: “Thôi con ơi phiên phiến đi”. Mỗi lần như thế, tôi đều bảo với mẹ: “Nếu con không phải hoa hậu thì quá đơn giản”.

Tôi làm trong lĩnh vực cưới từ lâu, có thừa kinh nghiệm để chuẩn bị một đám cưới với thời gian gấp rút. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình là hoa hậu gắn liền với việc tôn vinh văn hóa dân tộc nên muốn làm gì đó để tạo ấn tượng cho chính bản thân đồng thời đóng góp cho xã hội. Tôi và êkíp ấp ủ tham vọng thay đổi góc nhìn của mọi người về việc đám cưới nào cũng là “cơm bụi giá cao” giống hệt nhau.

Đám cưới là dịp đặc biệt, tại sao không đầu tư để nó mang đậm dấu ấn của cô dâu chú rể. Mỗi câu chuyện tình yêu có một màu sắc khác nhau nhưng hầu hết các đám cưới đều có chung màn cắt bánh, rót rượu. Nhiều khi cô dâu chú rể chưa kịp làm lễ thì ở dưới đã hò dô ăn uống. Với nhiều cặp vợ chồng, ngày cưới không còn là ngày vui và với khách mời, dự đám cưới trở thành nghĩa vụ. Không muốn có một đám cưới như thế nên tôi và êkíp mới dày công suy nghĩ và thực hiện cho bằng được.

– Chị áp lực điều gì khi tổ chức một đám cưới không theo khuôn mẫu?

– Tiệc cưới của tôi sẽ không sử dụng hoa ngoại nhập và không đãi các món ăn có tính ngoại lai. Khách mời đến dự sẽ không chỉ ăn cỗ mà còn tham gia nhiều hoạt động khác. Điều khiến tôi áp lực nhất là làm thế nào để mọi khách mời đều ở lại với mình đến cuối chương trình và mỗi người đi về đều có kỷ niệm đẹp chứ không phải như đi ăn cưới thông thường. Tôi muốn đám cưới của mình có thể để lại ấn tượng với khách mời về tình yêu đẹp của cô dâu chú rể, bố mẹ hai bên, truyền thống yêu thương con cái của gia đình. Tôi từng có cảm giác đó khi dự đám cưới của Đỗ Mỹ Linh và cũng muốn tạo ấn tượng như thế ở đám cưới của mình.

Ảnh cưới của Ngọc Hân - Phú Đạt tại Bali (Indonesia).

Ảnh cưới của Ngọc Hân – Phú Đạt tại Bali (Indonesia)

– Chồng và bố mẹ chồng nói gì về ý tưởng của chị?

– Chồng rất ủng hộ các ý tưởng của tôi. Anh ấy nói nếu không cưới tôi thì sẽ tổ chức đám cưới bình thường như bao người khác nhưng vì cưới hoa hậu nên chấp nhận (cười). Không chỉ chồng, bố mẹ chồng tôi cũng rất thông cảm, không giục giã. Ông bà đều bảo muộn thì cũng muộn rồi, các con cứ làm sao cảm thấy thoải mái nhất là được. Bố mẹ hai bên không can thiệp nhiều vào chuyện tổ chức đám cưới và hay bảo: “Các con đặt đâu thì bố mẹ ngồi đó”. Tôi rất biết ơn vì mọi người đã thấu hiểu, thông cảm và chiều mình trong chuyện cưới hỏi.

– So với thời điểm làm lễ dạm ngõ cách đây ba năm, chị thấy mình và ông xã thay đổi thế nào?

– Trong ba năm đó, tôi và chồng có thêm thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về nhau và nhận ra quyết định làm đám cưới là hoàn toàn đúng đắn. Quen biết lâu, tìm hiểu rất kỹ nên không có gì khiến chúng tôi cảm thấy vỡ mộng về nhau. Tôi yêu cả những điểm xấu của chồng và nhận ra muốn mối quan hệ thật bền chặt thì phải yêu thật lâu, vỡ ra mọi vấn đề, chấp nhận được điểm xấu của nửa kia trước khi quyết định đến với nhau. Các cụ hay bảo “cưới vợ phải cưới liền tay” nhưng tôi thấy xã hội giờ đã thay đổi, mọi người không còn bị trói buộc bởi suy nghĩ cưới rồi không được ly hôn, nên để cưới rồi không phải chia tay thì chỉ còn cách là tìm hiểu thật kỹ mà thôi.

– Điểm gì ở chồng khiến chị chuyển từ ghét thành yêu?

– Anh ấy là người khó tính, có chút chuyện nhỏ xíu là nhăn mặt trong khi tôi là người tích cực, vui vẻ và luôn cho rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết được nên đôi khi thấy khó chịu với thái độ đó của anh. Tuy nhiên, ở bên nhau lâu, tôi thấy anh ấy lúc nhăn cũng đáng yêu, trông buồn cười.

Tôi chẳng có gì giống với hình mẫu lý tưởng của chồng. Anh ấy luôn ao ước một người vợ đảm đang, không bao giờ về nhà sau 10h tối, luôn sẵn sàng cơm bưng nước rót cho chồng còn tôi thì làm cùng lúc 3-4 công việc, đi công tác thường xuyên. Bạn bè thân thiết hay đùa anh ấy bị “quả báo” khi gặp tôi (cười).

Ngọc Hân khi là Phó Tổng giám đốc của một công ty bất động sản về nghỉ dưỡng.

Ngọc Hân còn là Phó Tổng giám đốc của một công ty bất động sản về nghỉ dưỡng.

– Ông xã khác gì so với hình mẫu lý tưởng của chị?

– Tôi chưa bao giờ đặt ra hình mẫu lý tưởng vì sống theo cảm xúc, phải thích thì mới tiến tới được. Có một điều tình cờ là chồng tôi thông minh, hài hước, hóm hỉnh và cũng có một vài tật xấu giống bố tôi.

– Chị thay đổi bản thân như thế nào để hòa hợp hơn với bạn đời?

– Trong ba năm gần đây, tôi phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đảm nhận vai trò cấp cao ở các tập đoàn lớn bên cạnh công việc của một hoa hậu, thiết kế áo dài và kinh doanh đồ vest. Trừ thời gian nghỉ tránh dịch, tôi gần như đi suốt. Công việc làm nghệ thuật không cố định thời gian, khó lên kế hoạch, gần như bận quanh năm suốt tháng nên anh ấy đôi lần khó chịu. Tuy nhiên, anh tôn trọng và không ép buộc tôi phải từ bỏ những gì mình đam mê. Tôi biết rằng, với một người khó tính như thế thì chấp nhận lấy một người lúc nào cũng đầu tắt mặt tối với 3-4 công việc như mình là cả một sự cố gắng, chấp nhận rồi.

Tất cả các công việc tạo thành một hệ sinh thái liên quan đến nhau nên tôi khó có thể bỏ hẳn điều gì. Tuy nhiên, khi quyết định kết hôn và trở thành người phụ nữ của gia đình, tôi cũng cố gắng cân đối để không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cá nhân. Tôi xây dựng êkíp chuyên nghiệp để hỗ trợ mình, giao quyền cho nhân viên thay vì nhúng tay vào mọi công đoạn. Với các hoạt động showbiz, tôi cũng chọn lọc hơn để phù hợp với vai trò mới của mình.

Không chỉ công việc, tôi còn cố gắng điều chỉnh nề nếp, thói quen sinh hoạt để anh thấy mình thực sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Thay vì dự sự kiện và đi chơi với bạn bè triền miên hoặc làm việc mọi lúc như trước, tôi cố gắng gom tất cả các công việc vào giờ hành chính trùng với giờ anh ấy đi làm. Tôi bớt các buổi tụ tập, đi chơi vào buổi tối và cuối tuần để dành thời gian cho anh ấy. Bạn bè hay đùa rằng bây giờ cứ sau 6h tối thì đừng gọi Ngọc Hân (cười).

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT