Ngọc Hân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng làm ở Bộ Ngoại giao sau 6 tháng kết hôn


“Tất cả mọi sự thay đổi đều có cái được, cái mất”, Ngọc Hân chia sẻ.

Mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện trong chương trình “Lời tự sự” và chia sẻ về cuộc sống hiện tại thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Nàng Hậu cho biết 3 năm trở lại đây cuộc sống, quan điểm của cô có nhiều thay đổi vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh và kết hôn với ông xã làm ở Bộ Ngoại giao.

Người đẹp nói rằng cô vốn là người thích sự dịch chuyển, thường xuyên đi du lịch, công tác nên hiếm khi ở nhà. Thế nhưng sau khi kết hôn cô có nhiều khác biệt: “Khi kết hôn người đàn ông nào cũng mong muốn đi làm về có vợ ở nhà, có những bữa cơm gia đình. Ban đầu thật sự rất khó để thay đổi thói quen, nếp sống nhưng may mắn tôi là người thích nghi cao nên phải thay đổi để duy trì bữa cơm tối gia đình, thậm chí ăn trưa cùng nhau, sắp xếp thời gian, công việc, hạn chế những sự kiện không cần thiết”.

Ngọc Hân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng làm ở Bộ Ngoại giao sau 6 tháng kết hôn - 1

Ngọc Hân tiết lộ thêm sự thay đổi này đều xuất phát từ mong muốn của ông xã và chính cô: “Tất cả mọi sự thay đổi đều có cái được, cái mất. Tôi mất dần đi những buổi tụ tập với bạn bè. Những lần gặp gỡ, ăn cơm cùng đối tác tôi cũng phải chuyển sang trưa hoặc cà phê chiều”.

Cô còn tự hào vì sau khi kết hôn trở nên đảm đang hơn, có thể vào bếp nấu ăn, học cắm hoa, dọn dẹp nhà cửa: “Trước đây, tôi rất ít khi vào bếp, chưa bao giờ cắm hoa vì rất mất thời gian. Thế nhưng giờ đây tôi phải làm quen với những công việc này, dọn dẹp nhà cửa, thu vén căn bếp của mình. Nhìn lại những công việc này cũng rất thú vị.

Ban đầu khi mọi người tặng hoa tôi không thích vì không kiên nhẫn để cắm hoa tỉ mỉ. Thế nhưng giờ đây tôi đã được trải nghiệm và thấy rất đáng giá”.

Thêm một điều thay đổi lớn mà Ngọc Hân cảm nhận được sau 6 tháng kết hôn chính là cảm nhận niềm vui khi được ở nhà chăm sóc nhà cửa: “Giờ đây tôi có thêm thời gian để đọc sách, suy ngẫm và cảm nhận được sự thay đổi đó mang đến cho mình những gì. Tôi dần quen với việc ở nhà cũng vui”.

Ngọc Hân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng làm ở Bộ Ngoại giao sau 6 tháng kết hôn - 2

Nói về bạn đời, cô thừa nhận cả hai có sự khác biệt lớn. Ngọc Hân là người hướng ngoại, thích gặp gỡ mọi người nhưng ông xã khá nội tâm, thích ở nhà đọc sách, suy ngẫm, không thích tiếp xúc với người mới.

“Người ta nói trái dấu thường hút nhau, nếu gặp một người giống mình thì có lẽ tôi đã không cảm thấy hấp dẫn. Bây giờ tôi rất thích cắm hoa, nấu ăn… đến mức chồng thường nói vui rằng sao nhà giống tiệm hoa vậy. Sau chuyến công tác xa, nếu về nhà không thấy bình hoa nào tôi lại thấy khó chịu, phải đi mua ngay. Buổi sáng tôi có thói quen tưới cây, lâu lâu tìm cách chế biến món ăn mới, làm đến khi thành công mới thôi”, cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Về công việc, Ngọc Hân phụ trách một mảng trong lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng và là nhà thiết kế thời trang, kinh doanh. Bận rộn, áp lực khi vừa làm việc vừa chăm sóc gia đình nhưng cô vẫn luôn giữ sự lạc quan, vui vẻ: “Chưa bao giờ tôi rơi vào cảm giác bế tắc, mất phương hướng. Mặc dù gia đình tôi không phải khá giả nhưng luôn tràn ngập tiếng cười, kể cả lúc khó khăn nhất”.

Khi được hỏi về việc có con, cựu Hoa hậu Việt Nam tâm sự: “Tôi sẽ để đến khi nào duyên đến thì đón nhận. Tôi không yêu cầu mình phải như thế này, thế kia. Tôi thích thuận theo tự nhiên. Còn trong công việc, tôi tâm niệm “cờ đến tay ai người đó phất”. Nếu cờ đó không thích thì mình từ chối, nhưng khi đã quyết định cầm thì phải làm cho tới. Tức là tôi phải làm hết mình, hết sức với công việc đã chọn”.

Theo Lam Giang (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT