Ngọc Châu: ‘Fung La thể hiện rất tốt nhưng tôi thấy mình xứng đáng’

Mặc dù từng bị đánh giá là thí sinh một màu, Ngọc Châu khẳng định sẽ cố gắng thay đổi để đa màu sắc hơn, cá tính hơn… sau đăng quang.

Giành ngôi vị quán quân của cuộc thi, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Tôi cảm thấy rất vui. Ban đầu tôi chỉ nghĩ đây là trải nghiệm cho mình, nhưng khi tham gia mới thấy là mình có đam mê rất lớn và điều đó đã khiến tôi phải cố gắng từng ngày để thay đổi mình. Ngày hôm nay đã chứng minh rằng tôi đã có thể thay đổi và chắc chắn sau này còn khác nhiều hơn nữa.

Bạn có hài lòng với phần trình diễn trong đêm chung kết?

Châu khá hài lòng vì những gì mình cố gắng và suy nghĩ trước đó thì lên sân khấu đã thể hiện rất tốt, không gặp trục trặc gì cả.

%image_alt%
Hình ảnh của Ngọc Châu đăng quang quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016

Trước đó, mọi người đánh giá bạn Ngọc Châu thí sinh khá một màu, bạn có nghĩ đây là sự lựa chọn mang tính an toàn của ban giám khảo không?

Đó có thể là ý kiến bây giờ của mọi người nhưng chắc chắn với vị trí ngày hôm nay và sau này thì mọi người sẽ thấy một Ngọc Châu hoàn toàn khác, đa màu sắc hơn. Để đến được vòng chung kết, Châu đã cố gắng rất nhiều và rõ ràng là những thay đổi đó BGK cũng đã nhận thấy được. Tôi tin rằng sau này sẽ không làm mọi người thất vọng về mình.

Ngọc Châu cảm thấy mình đã ‘Phá bỏ mọi giới hạn’ như thế nào?

Nói về chủ đề năm nay thì có khá là nhiều điều mà tôi đã phải vượt qua. Những mùa trước tôi đã không dám đi casting vì mình nghĩ rằng mình là người không thể nào vượt qua được những thử thách của chương trình.

Năm nay, khi nghe chủ đề là Break the rules tôi cảm thấy khá hợp với mình. Ngay từ thử thách đầu tiên là catwalk trên không, tôi rất sợ nhưng cũng đã vượt qua được và tôi đã nghĩ rằng những thử thách sau tôi cũng sẽ là được. Chụp hình dưới nước, chụp hình với động vật… tôi vượt qua nỗi sợ lúc nào không biết. Vậy nên, tôi nghĩ rằng mình đã phá bỏ được những nỗi sợ trước đây của mình.

Những khó khăn mà Châu gặp phải khi tham gia cuộc thi?

Đến với cuộc thi lần này thì mọi thứ với tôi đều rất khó khăn vì ban đầu là một cô gái không hề biết tạo dáng high fashion, không biết điều khiển ánh mắt. Đến bây giờ những gì Châu làm được cho thấy mình đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện những kĩ năng dành cho người mẫu.

Trong từng tập, ban giám khảo cũng nhắc nhở về biểu cảm của tôi, đôi mắt tôi buồn quá, chính vì vậy khi về nhà tôi đã luyện tập trước gương để mắt sắc nét, sâu hơn, thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Khi ban giám khảo nhận xét cơ môi của tôi yếu quá thì mình lại luyện cơ môi tiếp. Từng cơ trên gương mặt của mình, Châu sẽ luyện từ từ để hài hoà với nhau.

%image_alt%
Phần thể hiện của Ngọc Châu trong đêm chung kết

Trước đêm thi, nhiều người dự đoán rằng La Thanh Thanh sẽ trở thành quán quân, bản thân Thanh cũng đã thể hiện rất tốt trong phần thi quyết định nhưng không đạt quán quân. Bạn nghĩ rằng do La Thanh Thanh bị hạn chế chiều cao hay 1 yếu tố nào khác?

La Thanh Thanh thật sự thể hiện rất tốt nhưng Châu nghĩ rằng ban giám khảo là người nhận định qua cả hai phần thi chụp ảnh lẫn catwalk. BGK đã cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi tin tưởng vào quyết định của BGK và thấy mình xứng đáng.

Bạn có sợ gặp khó khăn sau khi rời khỏi cuộc thi vì có nhiều luồng ý kiến trái chiều về kết quả?

Trong cuộc thi chỉ có một khoảng thời gian khá là ngắn cho nên mọi người sẽ không thể nào hiểu hết được Ngọc Châu. Bước ra chương trình ban đầu Châu có thể gặp khó khăn nhưng sau này mọi người sẽ thấy được mình làm được những gì và sẽ dần chấp nhận.

Với số tiền thưởng từ cuộc thi, bạn dự định làm gì?

Phần thưởng lần này giá trị của nó rất là lớn, Châu sẽ sử dụng nó cho gia đình, bản thân và hỗ trợ phát triển sự nghiệp sau này.

Bạn sẽ xây dựng hình ảnh bản thân như thế nào sau khi bước ra từ cuộc thi?

Về hình ảnh cá nhân thì vẫn là một Ngọc Châu hiền hoà, bình thường như ngày đầu mọi người vẫn thấy nhưng chắc chắn rằng sau này trên thị trường thời trang sẽ là một Ngọc Châu cá tính hơn, mạnh mẽ hơn và Châu sẽ khẳng định điều đó.

Chiều cao của bạn chưa đạt yêu cầu tối thiểu của sàn diễn thời trang quốc tế, vậy bạn nghĩ mình sẽ làm gì để họ chấp nhận mình?

Thực sự thì những sàn diễn thế giới cũng có quy định về chiều cao nhưng thần thái là thứ quan trọng nhất mà nhà thiết kế muốn người mẫu của mình thể hiện trong bộ sưu tập. Châu nghĩ rằng để chinh phục được sàn diễn quốc tế thì phải rèn giũa thần thái trên sàn catwalk và Châu tin rằng mình có thể làm được điều đó.

%image_alt%

Bạn muốn mình trở thành người mẫu thương mại hay người mẫu thời trang?

Ngay từ đầu Châu cũng có ý nghĩ rằng mình sẽ phát triển theo hướng người mẫu thương mại nhưng khi được chị Thanh Hằng nhận xét Châu là người sở hữu yếu tố để vừa có thể làm người mẫu thương mại, vừa là người mẫu catwalk thì Châu lại quyết định là người đầu tiên chứng minh cho mọi người thấy người mẫu thương mại vẫn có thể trình diễn catwalk chuyên nghiệp.

Dự định trong tương lai của bạn?

Nói về dự định trong tương lại thì chắc chắn rằng Châu sẽ phát triển nghề người mẫu của mình và sẽ chinh phục nhiều thị trường thời trang trên thế giới.

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT