Ngọc Châu chở mẹ đi thăm mộ ba trước khi thi Miss Universe

Về Tây Ninh thăm nhà, hoa hậu Ngọc Châu chở mẹ trên xe máy cũ đi viếng mộ ba – trước khi lên đường sang Philippines huấn luyện, chuẩn bị cho Miss Universe 2022.

Chở mẹ trên chiếc xe cũ băng qua rừng cao su, Ngọc Châu nói cô bồi hồi vì đã lâu không đi trên những con đường quen thuộc ở quê nhà. “Quê tôi đang vào mùa mưa nên việc di chuyển không dễ dàng. Chiếc xe này mẹ thường dùng chở chị em tôi đi học và lên rẫy làm việc, chất chứa nhiều kỷ niệm của gia đình. Từng mảng ký ức như ùa về khiến tôi xúc động. Tôi muốn được cùng mẹ đi thăm mộ ba trước khi sang Philippines tập huấn, chuẩn bị cho hành trình thi Miss Universe tại Mỹ sắp tới”, Ngọc Châu nói trong tập 2 Road to Miss Universe phát sóng tối 2/12.

Ngọc Châu chở mẹ đi thăm mộ ba. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Châu chở mẹ đi thăm mộ ba. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tới viếng chồng, bà Gái – mẹ Ngọc Châu – đọc lại những câu thơ khắc trên mộ phần: “Vĩnh biệt từ nay vắng bóng rồi/ Anh về tiên cảnh nghỉ yên nơi/ Bỏ em ở lại cùng con trẻ/ Thương nhớ vô vàn ngấn lệ rơi/ Thắp nén hương nồng xin khấn nguyện/ Linh hồn siêu thoát lãnh trần vơi/ Nơi miền cực lạc nằm an giấc/ Nấm mộ ngàn thu vĩnh biệt rồi”.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nói cô xúc động khi nghe mẹ đọc thơ. “Lúc ba mới mất, tôi đọc mấy câu thơ này, khóc quá trời. Tôi thương mẹ. Phải mất rất lâu mẹ mới chấp nhận sự thật và mạnh mẽ vượt qua để an nhiên như hiện tại. Tôi và mẹ cùng thắp nhang cho ba. Tôi ước mình được mạnh mẽ, kiên cường, bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thử thách trong hành trình chinh phục giấc mơ hoàn vũ sắp tới”, cô tâm sự.

Ngọc Châu và mẹ thắp nhang cho ba. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Châu và mẹ thắp nhang cho ba. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bố mất sớm vì ung thư năm Ngọc Châu lên 5 tuổi, bà Gái một mình xoay sở lo kinh tế, gồng gánh nuôi ba con. Bà thường mua cá khô về nấu kho quẹt cho các con ăn qua ngày chứ chưa từng hy vọng được ăn sang, mặc đẹp vì gia đình quá khó khăn. Sau này, khi Ngọc Châu thi đỗ ngành Công nghệ sinh học của ĐH Tôn Đức Thắng và lên Sài Gòn học, mỗi tháng bà Gái cho con một triệu đồng trang trải phí sinh hoạt. Biết những khó khăn con trải qua, bà động viên con không từ bỏ đam mê, gắng học tốt. Bà không dám mua quần áo mới, ăn uống hà tiện, chỉ dám ăn cá khô, cà pháo để có tiền lo cho con.

Bốn năm con học tại TP HCM, bà không dám lên thăm vì sợ tốn tiền, công việc bê trễ. Khi ấy, Ngọc Châu sống trong một căn phòng chật hẹp, không có nhà vệ sinh và tủ quần áo. Đến khi chị gái ra trường, cuộc sống của gia đình Ngọc Châu mới bớt chật vật. Ngọc Châu thần tượng mẹ vì bà không những một mình gánh vác gia đình, còn luôn bảo vệ, mang những điều tốt nhất đến cho chị em cô. Chứng kiến mẹ làm việc mỗi ngày, thức khuya dậy sớm không có thời gian nghỉ ngơi, Ngọc Châu tự dặn bản thân cố gắng. “Bây giờ tôi chỉ quan tâm sức khỏe của mẹ. Tôi muốn mẹ khỏe từ thể chất đến tinh thần”, cô nói.

Bà Gái kể bản thân từng hối thúc con lập gia đình nhưng Ngọc Châu xin “khất” vì muốn tập trung theo đuổi nghề mẫu. Khi Ngọc Châu chia sẻ thông tin sẽ đi Mỹ thi Miss Universe vào đầu tháng 1, bà dặn con giữ sức khỏe. Khi mỹ nhân 28 tuổi ngỏ ý mời đấng sinh thành ra sân bay tiễn cô, bà Gái cười và nói: “Không biết sân bay ở đâu”. Bà động viên Ngọc Châu cứ là chính mình, nỗ lực hết sức và tập trung vào bản thân trong hành trình dự thi. “Chấp nhận bước lên con đường đó thì đừng có sợ gì hết”, bà nhắn nhủ.

Cô tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 ở Tây Ninh. Cô được biết đến khi trở thành quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016. Sau hai năm trưởng thành từ cuộc thi, cô giành được nhiều thứ hạng cao trên đấu trường nhan sắc: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Top 10 Miss Supranational 2019, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2019, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Khoảnh khắc Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

 
 
Khoảnh khắc Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Khoảnh khắc Ngọc Châu đăng quang Miss Universe Vietnam 2022. Video: Unimedia

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT