Ngọc Anh 3A: ‘Tôi mong chồng thật khỏe để chờ tôi cùng già’

Ngọc Anh tha thiết mong chồng giữ sức khỏe để chờ cô ‘cùng già’ và cả hai sẽ có thêm nhiều thời gian tận hưởng tình yêu bên nhau.

– Nhân dịp bốn năm ngày cưới hôm 13/6, chị nhớ nhất điều gì từ khi kết hôn với ông xã John?

– Tôi nghĩ chắc hẳn cô gái nào cũng giống tôi, sẽ nhớ nhất ngày cùng người mình yêu kết hôn để trở thành vợ chồng. Đó là năm 2018, khi tôi và anh John làm đám cưới bên Mỹ. Lúc trao nhẫn, cả hai phải hứa trước đấng thiêng liêng là luôn yêu thương, bảo vệ và cùng nhau đi qua mọi buồn vui trong cuộc sống.

– Vợ chồng chị kỷ niệm dịp đặc biệt này thế nào?

– Những năm trước, chúng tôi thường tổ chức ở California và có mời bạn bè đến tiệc tùng, chung vui rất nhộn nhịp. Riêng lần này, hai vợ chồng về Đà Nẵng chữa bệnh cho anh John bằng vật lý trị liệu (John từng bị tai biến nghiêm trọng hồi năm 2019, khi anh 57 tuổi, hiện vẫn phải điều trị phục hồi) nên cả hai thả lỏng hoàn toàn để thưởng thức cảnh biển tuyệt đẹp.

– Bốn năm bên nhau thì cũng chừng ấy thời gian vợ chồng chị đối mặt những biến cố về sức khỏe, kinh tế, dịch bệnh. Chị cảm nhận tình yêu hai vợ chồng dành cho nhau thay đổi thế nào sau những lần cùng vượt qua khó khăn?

– Có lẽ đã qua nhiều biến cố nên hai đứa càng thấy sự hy sinh, chia sẻ của đối phương dành cho nhau nhiều hơn và rõ hơn. Lúc gian nan chính là lúc thử lòng người rõ nhất. Hiện vợ chồng tôi cảm thấy muốn bảo vệ nhau hơn bao giờ hết.

Ngọc Anh bên ông xã khi anh bị tai biến cách đây gần ba năm, khi anh 57 tuổi.

Ngọc Anh bên ông xã khi anh bị tai biến cách đây gần ba năm, khi anh 57 tuổi.

– Gác lại những khó khăn ngoại cảnh, nhìn vào bên trong, hôn nhân của chị có màu gì?

– Hôn nhân của tôi được tô vẽ bằng nhiều màu sắc. Màu hồng cũng có mà màu cam của sự cam chịu cũng có. Không phải dễ mà hai người khác biệt văn hóa, ngôn ngữ… sống với nhau lại chỉ toàn màu hồng. Anh ấy cam chịu vợ, gia đình vợ với sự đối lập về văn hóa. Tôi cũng cam chịu tính cách bộc trực của chồng khi anh không hài lòng về điều gì đó. Nhưng sau cùng, chúng tôi luôn chấp nhận nhau vì hiểu rằng bản chất của mỗi người đều rất tốt, chỉ có tính cách nếu chưa hòa hợp thì bảo ban nhau điều chỉnh. Cứ vậy, màu cam cũng từ từ nhạt dần, chuyển thành màu hồng mỗi ngày một chút.

– Chị từng nói bốn năm sống chung với anh John bằng cả chặng đường trước đó, tại sao vậy?

– Vì sự chia sẻ chúng tôi dành cho cho nhau, sự nhận lại từ mỗi phía, sự chung đường, chung lối được thể hiện từng ngày, từng giờ. Vì cái chúng tôi cùng nhau làm, cùng nhau đi qua, cùng nhau trải nghiệm được tăng nhiều hơn mỗi ngày.

– Vì quá hạnh phúc mà chị từng nói ‘sợ không còn biết bao lâu được sống trong tình yêu của nhau’. Chồng chị hồi đáp ra sao trước trăn trở này của vợ?

– Tôi thường bày tỏ với anh điều này mỗi khi muốn nhắc nhở cả hai phải chăm sóc sức khỏe kỹ hơn. Tôi luôn nói: “Em cần anh. Hãy sống thật khỏe để chờ em cùng già với anh”. Anh John là người tình cảm và yêu vợ, nên chính anh ấy mới hay xúc động và chảy nước mắt mỗi khi nắm tay vợ.

– Chị nói điều muốn làm nhất bây giờ là tận hưởng từng giây phút bên anh. Vậy, chị đang làm gì để thể hiện tinh thần yêu hết mình đó?

– Bây giờ, chúng tôi không còn chuyện giận hờn vu vơ nữa, cứ định muốn giận lại thấy thương quá, thế là thôi. Cả hai chiều nhau hơn. Ai muốn gì mà hợp lý thì người kia đồng ý ngay. Tôi đi show ở đâu, anh cũng muốn đi theo. Anh đến ngày kiểm tra sức khỏe, tôi cũng đi cùng. Đi bên nhau nhất định phải nắm tay thì anh mới chịu. Anh muốn ăn gì tôi sẽ nấu. Và quan trọng là chúng tôi đã lên kế hoạch đi du lịch thật nhiều, đến những nơi chưa từng đến và thăm lại những nơi từng rất yêu.

Thậm chí, cả những việc đi học tâm linh hay đi làm thiện nguyện, hai vợ chồng cũng tâm đầu ý hợp. Nói chung, chúng tôi sẽ không để bất cứ một phút giây nào trôi qua vô nghĩa.

Ngọc Anh và chồng tận hưởng hạnh phúc bên nhau.

Ngọc Anh và chồng tận hưởng hạnh phúc bên nhau.

– Khán giả nói Ngọc Anh khi bước vào cuộc hôn nhân này như trở về tuổi 18 vì lại yêu say đắm, lãng mạn dù trước đây đầy sóng gió. Chị thấy sao về điều này?

– Nếu có ai thấy được điều đó thì tôi rất cảm ơn. Và nếu có ai thấy được điều đó để cũng vẫn tin vào tình yêu, thì tôi xin chúc mừng. Chúng ta, suy cho cùng, hãy cứ yêu đi. Yêu là cho chính mình, đừng nghĩ đến chuyện được mất và hơn thua thì khi yêu sẽ thấy nhẹ nhõm và thả lỏng. Khi đó, các mạch máu trong người sẽ được nuôi dưỡng thật sự bằng cảm xúc. Và thế là lúc đó, ai cũng sẽ trẻ ra thôi.

– Cách chị yêu lúc này có gì khác chính chị của những năm trước đây?

– Đấy, tôi vẫn một cách yêu, một trái tim luôn muốn yêu, một tấm lòng luôn mong cho những người mà mình yêu được hạnh phúc.

– Tưởng tượng nếu chưa gặp người đàn ông mà chị hoàn toàn hài lòng là anh John, chị có còn tin vào tình yêu không?

– Tôi không hoàn toàn tin vào ai hết. Nhưng tôi tin vào tình yêu mà mình vun đắp. Cho nên, dù gặp ai đi chăng nữa thì khi tôi đã quyết định gặp, tôi vẫn luôn “thả” cho trái tìm mình được yêu. Giống như khi tôi trồng một cái cây có hoa, tôi không thể giữ bông hoa tươi mãi, nhưng khoảnh khắc mà nó nở đẹp là có thật.

Vậy nên, hãy hưởng những khoảnh khắc đó thật trọn vẹn để khi bông hoa hay tình yêu không còn nữa, mình sẽ không hối tiếc.

Ngọc Anh sinh năm 1975, là cựu thành viên nhóm 3A. Trước khi kết hôn với John Gallander, cô từng bước qua một lần đổ vỡ. Cô và John tổ chức đám cưới tại Mỹ năm 2018, sau đó chung sống ở bang California. John có mối quan hệ thân thiết với con riêng của vợ là Ben Trần.

Năm 2019, John bị tai biến tưởng như không qua khỏi. Ngọc Anh đã đồng hành cùng chồng suốt những tháng ngày khó khăn nhất. Sau đó, chính cô cũng trải qua một cuộc phẫu thuật và được chồng động viên, củng cố tinh thần.

Lam Trà

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT