Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù, trục xuất khỏi Trung Quốc

Chia sẻ

Bê bối tình dục của sao nam làm rung chuyển cả làng giải trí Trung Quốc.

Cụm từ khóa hot nhất Weibo thời điểm hiện tại chính là “Ngô Diệc Phàm bị tuyên án sơ thẩm 13 năm” và “Ngô Diệc Phàm bị tuyên án sơ thẩm 13 năm, trục xuất bổ sung”. Theo đó, ngày 25/11, Tòa án nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã tuyên án công khai đối với bị cáo Ngô Diệc Phàm trong vụ án hiếp dâm và quan hệ tập thể. Cụ thể, sao nam bị kết án 11 năm 6 tháng tù cho tội hiếp dâm nơi công cộng, 1 năm 10 tháng tù vì hành vi tụ tập gian dâm. Bên cạnh đó, tài tử 9X sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi kết thúc thời gian thi hành án.

Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù, trục xuất khỏi Trung Quốc - 1

Hai cụm từ khóa liên quan đến Ngô Diệc Phàm ở vị trí số 1 và 2 trên Weibo, với hơn 780 triệu lượt đọc

Theo kết luận điều tra, từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020, bị cáo Ngô Diệc Phàm đã lợi dụng cơ hội cưỡng bức 3 cô gái đang uống say không thể phản kháng. Ngày 1/7/2018, tại nhà riêng, Ngô Diệc Phàm cùng với những người khác đã tổ chức buổi thác loạn tập thể với 2 cô gái. Căn cứ vào các tình tiết phạm tội, tính chất, hoàn cảnh và hậu quả nguy hại của tội phạm, Tòa án nhân dân quận Triều Dương đã đưa ra phán quyết như trên.

Thông tin nhanh chóng “gây bão mạng”. Trước đó, Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giam vào ngày 31/7/2021 để điều tra về nghi vấn cưỡng bức nhiều cô gái trẻ, trong đó có thể có nạn nhân 14 tuổi. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử showbiz Trung Quốc có một ngôi sao vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy. Tính cả bạn gái cũ Đô Mỹ Trúc, có ít nhất 24 cô gái đã lên tiếng về hành vi của Ngô Diệc Phàm. Nhiều luật sư nổi tiếng cho biết, kể cả khi về đến Canada (quê quán của mình), Ngô Diệc Phàm vẫn sẽ tiếp tục bị điều tra để chịu phạt thêm.

Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù, trục xuất khỏi Trung Quốc - 2

Trước khi vướng vào loạt bê bối tình dục, Ngô Diệc Phàm là sao nam nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc

“Chưa từng có tiền lệ ở showbiz”, “Lần đầu tiên thấy một thần tượng đi tù và lãnh án 13 năm”, “Các fan đừng ảo tưởng và bênh vực nữa”, “Anh có hẹn với năm 2035”, “Sao hạng A đi tù có khác nhỉ? Dù đi tù vẫn leo hot search, được lên báo, chiếm toàn bộ trang chủ luôn”… là một số bình luận của dân mạng.

Theo Vi Đinh (Theo Weibo) (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT