Nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu

TP HCMNhạc sĩ Tô Hiếu – người nhận nuôi Thương Tín – cho biết ông bị ngã xe khi di chuyển trên cầu vượt Hoàng Hoa Thám nên được người dân dìu vào lề đường.

Theo Tô Hiếu, sự việc diễn ra cách đây hai tuần nhưng đến ngày 27/11, những bức ảnh “nghệ sĩ Thương Tín ngồi bệt dưới chân cầu” mới được lan truyền trên mạng xã hội.

“Anh Tín kể lại rằng anh ấy bị ngã xe do đang đi thì thấy xây xẩm mặt mày”, nhạc sĩ Tô Hiếu nói. Sau đó, người dân đưa ông vào khách sạn ở quận Tân Bình nằm nghỉ, chờ ông tỉnh mới gọi điện cho Tô Hiếu đến đón.

Nghệ sĩ Thương Tín ngồi vệ đường.

Nghệ sĩ Thương Tín ngồi vệ đường.

Tô Hiếu cho biết Thương Tín tự ngã, không va chạm với phương tiện khác nên chỉ bị xây xước. Anh đề nghị đưa Thương Tín đi khám nhưng ông từ chối, nói chỉ cần nghỉ ngơi là khỏe. Theo Tô Hiếu, sức khỏe và tinh thần nghệ sĩ Thương Tín hiện tạm thời ổn định. Sau cú ngã, Tô Hiếu lo lắng nên để ý nhiều hơn đến việc đi lại, sinh hoạt của ông.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cưu mang nghệ sĩ Thương Tín từ tháng 6 năm nay. Anh cho biết mình là học trò của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, được chứng kiến “thời hoàng kim” của Thương Tín nên thấy hoàn cảnh nghệ sĩ hiện tại, anh rất chua xót. Hồi tháng 5, Thương Tín từ Phan Rang vào TP HCM sau nửa năm cùng vợ con về quê. Gặp lại Thương Tín, Tô Hiếu không nhận ra vì ông sụt cân, người gầy gò, da đen, hai má tóp lại.

“Anh Tín nói ở đây quen rồi, không sống ở Phan Rang được nhưng về nhà trọ thì không còn tiền chi tiêu. Anh nhắc lại lời hứa chăm lo anh của tôi ngày xưa, hiện tại anh không còn ai giúp, anh đến ở với tôi được không? Tôi đồng ý ngay, không chần chừ”, nhạc sĩ Tô Hiếu nói.

Tô Hiếu để Thương Tín ở cùng hai người khác tại nhà riêng của anh ở huyện Bình Chánh. Anh cũng hỗ trợ nghệ sĩ kết nối, quản lý công việc. Theo anh, Thương Tín thường được mời hát đám cưới với cát-xê khoảng 5 triệu đồng. Ông cũng tham gia một vai phụ trong phim Culi không bao giờ khóc của đạo diễn Phạm Ngọc Lân, nhận cát-xê 20 triệu đồng.

Tô Hiếu cho biết Thương Tín ăn ngủ tốt, tinh thần vui vẻ nhưng có dấu hiệu bị lẫn. Lúc rảnh rỗi, ông vẫn tự chạy xe thăm bạn bè hay đi hóng gió, uống cà phê.

Thương Tín đi hát đám cưới.

Thương Tín đi hát đám cưới.

Thương Tín sinh năm 1956, từng học Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp “kỳ nữ” Kim Cương và nổi tiếng qua nhiều vở diễn như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia…

Về sau, Thương Tín tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng… Năm 2015, ông ra mắt hồi ký Một đời giông bão, kể lại cuộc đời nhiều thăng trầm và trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT