Nghệ sĩ thiệt mạng trên sân khấu vì tai nạn khi chuyển cảnh

Nghệ sĩ Yevgeny Kulesh, 37 tuổi, người gắn bó với nhà hát nổi danh của nước Nga là Bolshoi từ năm 2002 đến nay, đã tử vong ngay trên sân khấu do tai nạn lúc chuyển đổi bối cảnh.

Daily Mail ngày 10-10 thông tin về vụ việc cho biết tai nạn xảy ra trong quá trình đổi bối cảnh sân khấu của vở diễn “Sadko” – vở opera của nhà soạn nhạc người Nga Nikolai Rimsky-Korsakov.

Nghệ sĩ Yevgeny Kulesh đang trình diễn thì bị đạo cụ sân khấu va vào đầu và mắc kẹt. Ngay sau tai nạn, buổi diễn lập tức ngừng lại, khán giả được yêu cầu rời đi và lực lượng cấp cứu được gọi đến.

Nghệ sĩ thiệt mạng trên sân khấu vì tai nạn khi chuyển cảnh - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Yevgeny Kulesh
Nghệ sĩ thiệt mạng trên sân khấu vì tai nạn khi chuyển cảnh - Ảnh 2.
Hiện trường vụ tai nạn

Trong các video clip được đăng tải trên mạng, nhiều đồng nghiệp của Yevgeny Kulesh, các thành viên dàn nhạc… đã yêu cầu nhân viên hậu trường nâng đạo cụ đè lên nam nghệ sĩ. Tuy nhiên, dẫu được cứu giúp hết sức, Yevgeny Kulesh không qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

Thông tin ban đầu cho rằng nguyên nhân tai nạn có thể do Yevgeny Kulesh di chuyển sai hướng, đứng nhầm vị trí lúc bối cảnh trên sân khấu đang được thay đổi và mắc kẹt bên dưới. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ việc và sẽ công bố nguyên nhân chính thức sau khi có kết quả.

Khán giả xem vở diễn sốc vì vụ việc, ban đầu họ nghĩ rằng đó là trò lừa được dàn dựng nhưng rồi sau đó mới biết là tai nạn.

Vụ tai nạn không phải là thảm kịch đầu tiên xảy ra tại nhà hát lừng danh này. Năm 2013, nghệ sĩ vĩ cầm cấp cao Viktor Sedov – người biểu diễn vĩ cầm tại nhà hát trong bốn thập kỷ, đã chết sau tai nạn rơi xuống từ sân khấu.

Minh Khuê (Theo Daily Mail, RT)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT