Nghệ sĩ Thanh Quý đóng người mẹ tảo tần

Nghệ sĩ Thanh Quý hóa thân người mẹ tảo tần, một mình nuôi ba con gái trong phim truyền hình “Thương ngày nắng về”.

Phim do Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa đạo diễn, xoay quanh cuộc sống của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba con: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Ngọc Huyền). Bà Nga vất vả từ thời trẻ, chồng mất sớm, một mình bán bún riêu nuôi các con khôn lớn. Bà lắm điều, hay kể lể nhưng tần tảo, luôn yêu thương con hết mực.

Nghệ sĩ cho biết từng nhiều lần đóng vai mẹ nhưng đa phần là nhân vật có tính cách sắc sảo, ghê gớm. Vì vậy, cô muốn hóa thân người mẹ hiền lành, lam lũ và yêu con. Bà Nga có nhiều điểm tương đồng với nghệ sĩ ở đời thực. Thuở bé, nhà cô đông anh chị em, cuộc sống cũng trải qua nhiều gian truân nên dễ dàng hòa nhập vào nhân vật.

NSƯT Thanh Quý trong "Thương ngày nắng về"

Nghệ sĩ không gặp khó khăn khi đóng cùng ba nữ diễn viên trẻ. Trên phim trường, cô xưng mẹ – con tạo cảm giác gần gũi, dễ nhập vai. Họ cũng thường xuyên trò chuyện, trao đổi kịch bản trước cảnh quay. Cô nói: “Sự thân thiết khiến tôi không còn cảm giác chúng là bạn diễn mà là các con thật sự. Nhiều lúc không cần diễn, chỉ cần nhìn vào đôi mắt to của Huyền Lizzie hay gương mặt của Lan Phương đã thấy xúc động rồi”.

Sau khi nhận vai, tình hình dịch ở Hà Nội diễn biến phức tạp khiến Thanh Quý lo sợ. Có lần, cô gọi điện cho đạo diễn nói “sợ lắm không đi quay đâu”. Thậm chí, cô nói dối là con gái không cho đi để rút vai. Êkíp cho nghệ sĩ thời gian nghỉ ngơi, ổn định tâm lý. Đến trường quay, thấy mọi người nghiêm túc thực hiện 5K, làm việc nhiệt tình, cô yên tâm hơn. “Chúng tôi nhiều lần quay rồi nghỉ chờ dịch ổn mới làm tiếp. Vì vậy, tôi sợ mình bị mất đi mạch cảm xúc, mê mẩn với nhân vật”, cô nói.

Huyền Lizzie – đóng Vân Trang, con gái thứ hai – gọi Thanh Quý là u, cho biết được nâng đỡ cảm xúc khi đóng chung. Nhiều phân cảnh xúc động, cả hai không phải tập nhiều, khi diễn chỉ cần nhìn vào mắt nhau là cảm xúc đong đầy. “Tôi phải cảm ơn u Quý rất nhiều. Nhân vật Trang có diễn biến tâm lý phức tạp, nhưng khi diễn chung với u, tôi thấy tự nhiên và dễ dàng hơn”, cô nói.

Lan Phương đóng chị cả Vân Khánh – kết hôn sớm, đối mặt với gánh nặng cơm áo gạo tiền, mẹ chồng – nàng dâu. Ngọc Huyền đóng Vân Vân – em út có tính cách nổi loạn.

Nghệ sĩ Thanh Quý và con gái Huyền Lizzie hôm 9/11. Ảnh: Châu MV

Nghệ sĩ Thanh Quý và “con gái” Huyền Lizzie hôm 9/11. Ảnh: Châu MV

Thương ngày nắng về có sự tham gia của nhiều tên tuổi như: nghệ sĩ Lan Hương, Trung Anh, Minh Hòa, Bá Anh, Tiến Đạt, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng, Đình Tú… dự kiến lên sóng từ ngày 15/11.

Hiểu Nhân

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT