Nghệ sĩ Hoàng Lan cạn tiền chữa bệnh

Nghệ sĩ Hoàng Lan mong nhà hảo tâm giúp vì bà cạn tiền chữa bệnh, tay chân bị co quắp, nằm một chỗ nhiều tháng qua.

Diễn viên Phi Phụng cho biết Hoàng Lan gọi điện xin giúp đỡ khi số tiền 400 triệu đồng do nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi nhà hảo tâm tặng bà hồi tháng 3 dần cạn kiệt. Mỗi tháng, chi phí sinh hoạt, thuê nhà, thuốc thang của Hoàng Lan tốn 30 triệu đồng.

Diễn viên Phương Dung, Phi Phụng đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan sáng 10/11. Ảnh: Phương Dung

Diễn viên Phương Dung, Phi Phụng (từ trái sang) đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan sáng 10/11. Ảnh: Phương Dung

Người em kết nghĩa của Hoàng Lan – chị Lê Thị Thắm – cho biết nghệ sĩ về nhà nằm gần bốn tháng sau thời gian dài ở bệnh viện điều trị hoại tử lưng. Hiện sức khỏe bà không nguy kịch nhưng các ngón tay, chân bị co quắp, không cầm nắm hay đi đứng được. Mọi sinh hoạt cá nhân đều thực hiện tại chỗ. Chị Thắm cho biết: “Chúng tôi chỉ còn đủ tiền chi trả cho chị trong tháng 11. Chị Hoàng Lan rất ngại phải xin tiền chữa bệnh nhưng giờ lên tiếng vì không còn cách nào khác. Chị không lao động được nữa”.

Ở tuổi 62, Hoàng Lan mắc nhiều bệnh. Ngoài Parkinson, bà bị chấn thương cột sống lâu năm, di chuyển bằng xe lăn. Mắt phải diễn viên hỏng hoàn toàn, mắt trái mờ dần do di chứng của tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước. Năm ngoái, lưng của bà hoại tử trầm trọng, lan gần đến xương, phải phẫu thuật đắp da tay vào.

Nhiều năm qua, Hoàng Lan thuê một căn chung cư cũ ở quận 10 sinh sống. Giữa năm 2020, bà xin vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ, quận 8, song chưa được chấp thuận vì không phải là hội viên của Hội sân khấu TP HCM. Hiện bà thuê một căn hộ nhỏ ở quận 11.

Nghệ sĩ sinh năm 1959 ở miền Tây. Bà thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm hoạt động trên các sân khấu, Hoàng Lan tham gia chương trình Trong nhà ngoài phố đầu những năm 1990. Bà để lại dấu ấn với loạt vai như Hai Mưa Nắng, Lan xì-po… Tên Hoàng Lan gắn liền với các dạng vai phản diện như giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì… Một thời, mái tóc bờm sư tử trở thành “thương hiệu” của Hoàng Lan. Thập niên 2000, bà tiếp tục nổi tiếng với các phim Cô thư ký xinh đẹp (2000), Cổng mặt trời (2010)… Năm 2011, sau một lần bị tai nạn giao thông rồi đột quỵ, sức khỏe diễn viên xuống dốc.

Nghệ sĩ Hoàng Lan ngồi xe lăn tái xuất sau thời gian bạo bệnh

Hoàng Dung

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT