Nghệ sĩ 82 tuổi mừng thôi nôi con gái

Lưu Thi Côn, nghệ sĩ piano được gọi là “quốc bảo” của Trung Quốc, tổ chức sinh nhật một tuổi cho con gái.

Ngày 7/11, công ty quản lý của Lưu Thi Côn đăng ảnh trong tiệc mừng bé Bối Bối. Theo Sina, vợ chồng mời một số họ hàng, bạn bè dự tiệc. Vợ ông – nghệ sĩ piano, tì bà Tôn Dĩnh – cho biết chồng mãn nguyện khi có con. Dù bận, ông dành nhiều thời gian chơi với Bối Bối, đưa con đi dạo. Ông hạnh phúc mỗi khi nghe tiếng cười của con.

Vợ chồng Lưu Thi Côn, Tôn Dĩnh và con gái. Ảnh: Eastweek

Vợ chồng Lưu Thi Côn, Tôn Dĩnh và con gái. Ảnh: Eastweek

Lưu Thi Côn và Tôn Dĩnh kết hôn năm 2017, từng bị đàm tiếu vì Tôn Dĩnh kém chồng 37 tuổi. Họ đón con gái ở Mỹ năm ngoái, đưa con về Hong Kong sinh sống từ khi bé bốn tháng tuổi. Theo On, Lưu Thi Côn phá kỷ lục người nổi tiếng gốc Hoa có con muộn. Kỷ lục trước đó thuộc về “Vua sòng bạc Macau” Hà Hồng Sân, ông có con gái út khi 78 tuổi.

Lưu Thi Côn từng qua hai đời vợ, con trai của ông với người vợ đầu tiên năm nay 57 tuổi. Ông còn có con trai với người vợ thứ hai. Trên Mingpao, Lưu Thi Côn từng nói nếu cuộc đời là một chuyến tàu, Tôn Dĩnh là bến đỗ cuối cùng của ông. Hai người tâm hồn đồng điệu, không bao giờ hết chuyện để nói với nhau và chung đam mê âm nhạc. Tôn Dĩnh ngưỡng mộ chồng tài hoa, có tình yêu âm nhạc thuần khiết.

Nghệ sĩ 82 tuổi mừng con gái một tuổi

Nghệ sĩ sinh ở Thiên Tân, tạo danh tiếng trong làng piano quốc tế từ cuối thập niên 1950, khi đoạt giải tại các cuộc thi ở Hungary, Liên Xô. Ông từng du học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Moskva. Từ thập niên 1960, ông giảng dạy tại các học viện, lưu diễn quốc tế, soạn nhạc. Theo trang 163, ông được mệnh danh “quốc bảo” nhờ tài năng xuất chúng lĩnh vực âm nhạc. Hiện, Lưu Thi Côn và vợ điều hành trường nhạc ở Hong Kong. Ở tuổi ngoài 80, nghệ sĩ minh mẫn, thích tụ tập nhảy múa, chơi nhạc cùng bạn bè.

Nghệ sĩ 82 tuổi mừng con gái một tuổi

Như Anh

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT