Nghe lời bố mẹ chấm dứt mối tình 4 năm để cưới người khác, tôi bị bạn gái cũ giở trò

Chia sẻ

Cô muốn kết hôn với anh nhưng lại bị bố mẹ anh phản đối do hai người thuộc hai nhóm tôn giáo khác nhau.

Nghe lời bố mẹ chấm dứt mối tình 4 năm để cưới người khác, tôi bị bạn gái cũ giở trò - 1

Lydia Yeshpaul đã bị bắt sau khi thực hiện vụ tấn công. Ảnh: Bangalore News Photos

Jayakumar Purushottam, 32 tuổi ở thành phố Bangalore, bang Karnataka, Ấn Độ đã bị bạn gái cũ Lydia Yeshpaul tấn công bằng axit sau khi anh này quyết định chia tay cô và đi tìm người mới để kết hôn.

Theo MN Anucheth, phó ủy viên cảnh sát Bangalore, nạn nhân bị bỏng ở phần tai, má và thái dương bên phải nhưng may mắn là mắt không bị ảnh hưởng.

Theo lời khai của nạn nhân thì chính bạn gái cũ đã tạt axit trước khi dùng một chiếc dao mổ để rạch mặt anh. Jayakumar chia sẻ, Yeshpaul muốn kết hôn với anh nhưng bị bố mẹ anh phản đối do hai người thuộc hai nhóm tôn giáo khác nhau. Trong khi Yeshpaul theo đạo Thiên chúa, Jayakumar lại theo đạo Hindu.

Trước sự ngăn cản của cha mẹ, Jayakumar quyết định chấm dứt mối tình 4 năm từ ba tháng trước. Anh cũng bắt đầu tìm kiếm một đối tượng khác để kết hôn.

“Việc tôi tìm vợ đã khiến cô ấy nổi giận mà thực hiện vụ tấn công”, Jayakumar nói.

Nạn nhân bị bạn gái cũ tạt axit ngay giữa phố khi đang trên đường đi làm về. Một người qua đường nhìn thấy đã đưa anh vào viện. Lydia Yeshpaul bị bắt ngay sau đó.

Chia tay tình yêu rất cần… văn minh

Khi bắt đầu một mối quan hệ ai cũng nghĩ đến tương lai, một kết thúc hạnh phúc khi cả hai cùng nắm tay nhau tiến vào lễ đường. Nhưng trên con đường tình yêu cũng sẽ có lúc bạn gặp những khó khăn, thử thách, những trở ngại khiến chuyện tình đứt gánh giữa đường. Và nếu một ngày vì một nguyên do nào đó khiến cả hai buộc chia xa, hãy dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp thay vì chỉ trách móc và đổ lỗi.

Chia tay, dù đúng hay sai thì cả hai đều có một phần trách nhiệm. Chia tay chỉ là chuyển từ trạng thái từ người yêu thành bạn hoặc người dưng, nhưng không có nghĩa thành kẻ thù của nhau.

Khi mới chia tay, cảm xúc đau khổ, mệt mỏi và thầm ước không muốn gặp lại người ấy là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ. Chúng giúp hàn gắn các vết thương và bạn cũng dần quên đi mọi chuyện trong quá khứ.

Nghe lời bố mẹ chấm dứt mối tình 4 năm để cưới người khác, tôi bị bạn gái cũ giở trò - 2

Ảnh minh họa

Và nếu đã là người cũ, hãy là một người văn minh bởi dù bạn có cố gắng kể xấu, moi móc những điều không mấy hay ho về đối phương, mọi chuyện cũng chỉ là quá khứ. Những người nghe sẽ nghĩ bạn thật quá đáng thương, bởi dù đã chia tay bạn vẫn luôn lưu luyến, vẫn hoài niệm về quá khứ.

Một khi đã chia tay, bạn phải là người khiến anh ta cảm thấy trân trọng và luyến tiếc vì đã rời xa bạn. Việc kể xấu, moi móc chuyện trong quá khứ chỉ chứng tỏ bạn nhỏ mọn.

Vì vậy, hãy luôn là người văn minh, lịch sự sau chia tay bởi ở phía trước còn rất nhiều người tốt và xứng đáng đang chờ bạn. Đừng vì một ai mà khiến bản thân trở nên xấu tính.

Theo Tường Vy (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT