‘Ngày mai bình yên’ kết thúc vui vẻ

Gia đình ông Phát xóa bỏ hiểu nhầm, quây quần bên nhau trong tập cuối phim “Ngày mai bình yên”.

* Bài tiết lộ nội dung phim

Sau nhiều ngày giận dỗi vì mâu thuẫn chuyện sinh hoạt thường ngày trong thời dịch, vợ chồng ông Phát làm lành. Cả nhà thở phào khi bà Trúc – vợ ông Phát – nhận kết quả âm tính với Covid-19. Ông cảm thông với vợ sau những ngày ở nhà một mình, tự lo liệu chuyện cơm nước, nhà cửa. Em chồng bà Trúc cũng xin lỗi chị dâu vì những phán xét thiếu suy nghĩ trước đây của mình. Mai – em gái bà Trúc – quay lại với chồng cũ sau khi hai người nhận ra vẫn còn tình cảm cho nhau.

Phim 'Ngày mai bình yên' kết thúc vui vẻ

Trước đó, ông Phát và vợ cãi nhau vì bà Trúc nhiều lần lấy tiền của gia đình, đi vay mượn giúp em gái chuộc nhà, trang trải nợ nần vì làm ăn thua lỗ. Trong khi đó, bố và em trai ông Phát đến “ăn dầm ở dề” nhiều ngày, khiến bà Mai ngán ngẩm. Bà và hai con bỏ sang nhà em gái sống. Khu nhà không may bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm nCoV, bà Mai cũng ho, sốt khiến cả gia đình lo lắng. Lúc này, hai vợ chồng mới hết giận dỗi, quan tâm, lo lắng cho người kia.

Nghệ sĩ Trung Hiếu tham gia Ngày mai bình yên sau bảy năm không đóng phim truyền hình. Nhân vật ông Phát của anh được khán giả khen tự nhiên. Ảnh: Linh Lê Chí

Nghệ sĩ Trung Hiếu tham gia “Ngày mai bình yên” sau bảy năm không đóng phim truyền hình. Nhân vật ông Phát của anh được khán giả khen “tự nhiên”. Ảnh: Linh Lê Chí

Phim thu hút khán giả nhờ kịch bản phản ánh hơi thở cuộc sống thời dịch. Câu chuyện doanh nghiệp, người kinh doanh lao đao, nhiều lao động chân tay thất nghiệp, cảnh học sinh học bài online… được đan cài khéo léo. Ngoài ra, phim cũng đề cao tình người khi xây dựng cảnh chung tay nấu cơm từ thiện cho người nghèo, công nhân đề nghị giảm lương cứu doanh nghiệp. Các nhân vật thoại nhiều thông điệp về giữ an toàn, sức khỏe nhưng không gây cảm giác tuyên truyền, khô cứng. Diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Trung Hiếu (ông Phát), Thúy Hà (bà Trúc), Kiều Anh (Mai), Lan Hương (bà Tâm), Tiến Minh (Chiến)… cũng tạo sức hút cho phim.

Với thời lượng 18 tập, đa số người xem khen phim gọn gàng. Khán giả Nguyễn Ngọc Trung bình luận trên Facebook: “Phim hay và ý nghĩa, nội dung thực tế, nhiều tình huống hài hước”. Khán giả Hồng Anh nói: “Ngày mai bình yên mang đến tiếng cười nhẹ nhàng, chỉ muốn phim kéo dài thêm vài tập”.

Hà Thu

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT