Ngày đầu làm dâu, bố chồng làm một việc khiến con dâu muốn bỏ về ngày nhà mẹ đẻ


Ngay trong buổi sáng đầu tiên ở nhà chồng, tôi đã nhận cú sốc đầu tiên.

Ngày đầu làm dâu, bố chồng làm một việc khiến con dâu muốn bỏ về ngày nhà mẹ đẻ - 1

Con dâu muốn về nhà ngoại ngay ngày đầu tiên sau cưới vì bố chồng quá đáng. (Ảnh minh họa)

Trước khi kết hôn, tôi luôn canh cánh mối lo lấy chồng sợ gặp phải mẹ chồng khó tính. Không riêng gì tôi, bạn bè hay những người chị mà tôi quen biết họ cũng chung mối lo này. Nhưng khi được bạn trai tiết lộ: “Mẹ anh hiền lành lắm, chưa bao giờ thấy quát mắng, giận dỗi ai”. Vậy là tôi yên tâm phần nào.

Quả thực, hôm đến chơi nhà bạn trai, bố anh ấy đi vắng, chỉ có mẹ ở nhà. Tiếp xúc với mẹ chồng tương lai, tôi có cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng. Hôn lễ của hai chúng tôi diễn ra thuận lợi, cả hai gia đình tổ chức tiệc cưới long trọng, đầy đủ lễ nghĩa. Phía nhà chồng, ai cũng tỏ rõ thiện chí, phấn khởi khi có nàng dâu mới.

Sau khi đám cưới kết thúc, mẹ chồng có gặp riêng và dặn dò tôi nhiều điều. Bà mong hai vợ chồng tôi hạnh phúc, nhường nhịn nhau. Mẹ chồng hứa sẽ không bắt con dâu phải làm hết mọi việc… Sau đêm tân hôn mặn nồng, tôi nghĩ sẽ được ngủ nướng trong ngày hôm sau. Nhưng ngay từ sáng sớm tôi đã nghe thấy tiếng quát tháo om sòm.

Chồng tôi xuống nhà rồi vội vã trở lên phòng. Anh ấy hối thúc, tôi xuống nhà thì gặp ánh mắt giận dữ của bố chồng, ông quát tháo con dâu: “Con dâu về nhà này định làm bà chủ hay sao mà giờ vẫn còn ngủ? Không mau dậy mà dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà à? Mau nấu nhanh cái gì đó để tôi ăn còn đi tập thể dục nào”.

Mẹ chồng tôi đỡ lời, muốn làm giúp con dâu liền bị bố chồng tôi mắng luôn: “Bà làm sao thế? Việc có gì đâu cứ để con dâu làm xem tài nghệ nấu nướng, độ chăm chỉ ra sao. Bà cứ chiều chuộng, đến lúc nó hư hỏng thì lỗi của bà hết nhé. Chuẩn bị đi pha ấm trà, lát tôi ăn sáng xong còn uống”.

Mẹ chồng không dám cãi lại nửa câu. Tôi thì choáng váng, gặp được mẹ chồng dễ tính, nhưng bố chồng khó tính còn đáng sợ hơn. Sau khi đi thể dục về, bố chồng tôi liền gọi tôi ra để giáo huấn, ông đề ra rất nhiều quy định trong nhà. Tôi nghe mà cứ ngỡ mình còn không bằng giúp việc trong nhà.

Ngày đầu tiên làm dâu, tôi chóng mặt với các công việc nhà mà bố chồng giao. Ông còn cố tình làm bẩn sàn nhà, xáo trộn đồ đạc để lấy cớ bắt con dâu lau dọn. Cả ngày bố chồng mặt khó đăm đăm, bóng gió nói mẹ chồng là không biết dạy con dâu…

Chưa dừng lại ở đó, bố chồng tôi còn cao hứng gọi điện thoại cho bạn bè để khoe mẽ, mời mọc ăn nhậu. Tôi tình cờ nghe được bố chồng nói với bạn nhậu: “Từ giờ khỏi phải ra quán nhậu làm gì cho tốn kém, các ông cứ tới nhà tôi ăn nhậu thoải mái. Tôi bảo con dâu đi chợ nấu món ngon, cơm bưng, nước rót phục vụ hầu rượu các ông hết lòng. Con dâu tôi vào nhà này sướng như tiên, nó mà hỗn tôi đuổi thẳng cổ”.

Tôi không biết vì sao bố chồng lại có cách hành xử oái oăm như vậy. Tôi cũng không làm gì để ông phải mất lòng bao giờ. Tôi cảm thấy chẳng khác nào những bà mẹ chồng đáng sợ trong những câu chuyện đồn thổi mà tôi đã từng nghe. Chồng tôi cũng rất sợ bố, anh ấy cũng không dám trái lời. Ngày đầu làm dâu mà tôi đã thấy dài đằng đẵng, phải khóc lén một mình, chỉ muốn trở về nhà bố mẹ đẻ ngay vì không chịu nổi bố chồng.

Bố chồng tôi khó tính, chèn ép con dâu như vậy, tôi phải làm gì để được bố chồng quý mến? Nếu như tình trạng này tiếp tục kéo dài, tôi có nên phản kháng lại hay là tìm cách rủ chồng ra ở riêng?

Theo [email protected](Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT