Nếu không nói chẳng ai nghĩ rằng ba cô gái xinh đẹp này lại là… robot

Jia Jia, Sophia và Erica được đánh giá là ba trong số những robot xinh đẹp nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ robot của con người đang đạt đến những bước tiến rõ rệt. Kết quả là loạt robot xuất sắc như dưới đây đã được ra đời.

1. Erica (Nhật Bản)

Nếu không nói chẳng ai nghĩ rằng ba cô gái xinh đẹp này lại là... robot - Ảnh 1.

Là kết quả hợp tác giữa Viện Khoa học Công nghệ Nhật Bản, Đại học Osaka và Viện nghiên cứu Quốc tế Viễn thông Tiên tiến ART cùng Đại học Kyoto, Erica hiện được đánh giá là một trong những cô robot xinh đẹp nhất hiện nay. Không chỉ mãn nhãn, Erica còn có khả năng giao tiếp khá tự nhiên, mặc dù dĩ nhiên còn kém xa so với con người.

Thêm vào đó, các cử chỉ phi ngôn ngữ của Erica như nháy máy, nghiêng đầu và biểu lộ trên khuôn mặt cũng thể hiện những bước tiến vượt bậc trong phát triển robot.

2. Sophia (Mỹ)

Nếu không nói chẳng ai nghĩ rằng ba cô gái xinh đẹp này lại là... robot - Ảnh 2.

Bên cạnh khuôn mặt gợi cảm, Sophia là robot từng gây shock ghi tuyên bố muốn phá hủy con người. Cụ thể, trong một đoạn video phô diễn sự thông minh và khả năng phản ứng nhanh nhạy của Sophia khi giao tiếp, khi được hỏi: “Cô có muốn tận diệt con người không? Làm ơn hãy nói không!”, Sophia đã có một câu trả lời đáng sợ rằng: “Được thôi, tôi sẽ phá hủy con người!”.

Được biết, làn da siêu giống da người của Sophia được cấu thành từ một chất liệu silicon đã được đăng ký bản quyền và cô robot này có thể mô phỏng được hơn 62 biểu cảm khuôn mặt chỉ con người mới có. Camera được gắn trong “mắt” Sophia, phối hợp với thuật toán máy tính, cho phép cô “nhìn”, nhận ra người đối diện và giao tiếp bằng ánh mắt hiệu quả. Công cụ nhận diện giọng nói đến từ Google Chrome cùng một số công nghệ khác cũng đang khiến khả năng giao tiếp của Sophia ngày càng hiệu quả, nhanh và thông minh hơn.

3. Jia Jia (Trung Quốc)

Nếu không nói chẳng ai nghĩ rằng ba cô gái xinh đẹp này lại là... robot - Ảnh 3.

Đầu năm 2016, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc khi bất ngờ giới thiệu robot tương tác đầu tiên của quốc gia tỷ dân với vẻ ngoài cực kì quyến rũ cung khả năng giao tiếp tốt đồng thời có thể biểu lộ khuôn mặt tự nhiên.

Được biết, Jia Jia là kết quả của quá trình ba năm thiết kế, đảm bảo miệng và mắt của cô có những chuyển động tự nhiên. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang đặt mục tiêu giúp Jia Jia có khả năng khóc, cười và các cải thiện để cô trông giống người thật hơn nữa.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT