Mỹ nhân gốc Hoa vào phim Hollywood: người gây sốt, kẻ nhạt nhòa

Trong khi Phạm Băng Băng hay Angelababy bị “thất sủng”, Thư Kỳ và Dương Tử Quỳnh được chú ý nhờ có thực lực khi đóng bom tấn Mỹ.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa

Trong chiến dịch quảng bá cho “Independence Day: Resurgence” trước ngày ra rạp, Angelababy khẳng định với truyền thông vai diễn trong bom tấn là nhân vật để đời của cô. Nữ diễn viên kể cô được hỗ trợ tối đa và nỗ lực đóng nhiều pha hành động trên trường quay. Tuy nhiên, tờ QQ chỉ ra nhân vật của cô chỉ xuất hiện thoáng qua với 23 lời thoại. Người hâm mộ Trung Quốc thất vọng vì nữ diễn viên được mời tham gia chỉ để quảng bá cho phim nhằm kéo fan đến rạp.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-1

Angelababy không phải là trường hợp sao Hoa ngữ đình đám có nhân vật nhỏ nhưng được thổi phồng hơn thực tế ở bom tấn Mỹ. Hồi 2014, Phạm Băng Băng khiến khán giả háo hức khi được tuyển vào phim “X-Men: Days of the Future Past”.  Tuy nhiên, khi phim ra mắt, nhân vật của cô chỉ xuất hiện trong khoảng 30 giây rồi biến mất khỏi màn hình ở bản dựng chiếu ngoài thị trường Trung Quốc.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-2

Năm 2013, Phạm Băng Băng cũng lướt qua phim siêu anh hùng “Iron Man 3” với vai nữ bác sĩ đóng cùng Robert Downey. Nhân vật của cô thậm chí bị cắt khỏi các bản chiếu ngoài Trung Quốc.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-3

Hứa Tình cũng là nữ diễn viên ít nhiều bị thiệt hại tên tuổi khi đóng phim Hollywood. Trong “Looper”, Hứa Tình vào vai vợ của nhân vật nam chính do Bruce Willis thủ diễn. Tuy nhiên, nhân vật này chỉ xuất hiện ngắn ngủi đồng thời không có sức nặng như kỳ vọng trước khi phim ra mắt.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-4

Thuộc nhóm Tứ đại Hoa đán, Châu Tấn được khán giả chờ đợi “lột xác” khi tham gia dự án “Cloud Atlas”. Tuy nhiên khi phim ra rạp, người hâm mộ hụt hẫng vì nhân vật của Châu Tấn chỉ lên hình trong chưa đầy năm phút.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-5

Trong dàn sao trẻ Hoa ngữ, Lý Băng Băng là người được các nhà sản xuất Hollywood chú ý nhất và thường giao các vai diễn phụ thay vì khách mời. Cô từng tham gia các phim “Resident Evil: Retribution 5”, “Vua Kungfu” và “Transformers 4”.  Mặc dù vậy, nữ diễn viên chưa có vai nào tạo dấu ấn với màn ảnh Bắc Mỹ.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-6

Được giao vai chính trong “Hồi ức một geisha” của hãng Columbia Pictures, Chương Tử Di để lại ấn tượng như ngôi sao Hoa ngữ lộng lẫy ở kinh đô điện ảnh. Vai diễn tái hiện cuộc đời của một geisha Nhật là dấu son trong sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1979.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-7

Đóng cùng Jason Statham trong “Transporter”, Thư Kỳ trở thành nữ diễn viên được người hâm mộ bom tấn yêu thích. Vai diễn cô gái bị bắt cóc và được vận chuyển như một món hàng của cô là nhân vật phụ nhưng có nhiều đất diễn. Diễn xuất cá tính của nữ diễn viên Đài Loan cũng khiến khán giả ấn tượng.

my-nhan-goc-hoa-vao-phim-hollywood-nguoi-gay-sot-ke-nhat-nhoa-8

Dương Tử Quỳnh là trường hợp sao Hoa ngữ thành công hiếm hoi trên màn ảnh Hollywood. Sự nghiệp của cô cất cánh từ khi đóng Bondgirl cùng điệp viên 007 Pierce Brosnan trong bom tấn “Tomorrow Never Dies”. Sau đó, cô có nhiều vai để đời với “Ngọa hổ tàng long” hay “Xác ướp Ai Cập 3”.

Theo vnexpresss

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT