Mỹ Lệ thông cảm nỗi buồn xa con của Nhật Kim Anh

Mỹ Lệ thấu hiểu, thương xót những vất vả của Nhật Kim Anh và nhiều bà mẹ khác trên hành trình giành quyền nuôi con hậu ly hôn.

Từ vụ bé gái tám tuổi bị người tình của bố bạo hành đến chết, Mỹ Lệ bày tỏ quan điểm về số phận những đứa trẻ không được sống với mẹ ruột. Trong đó, chị nhắc về nỗi đau của người phụ nữ phải nhường quyền nuôi con cho chồng hậu ly hôn.

“Đã có nhiều trường hợp đấu tranh với nhà chồng hàng chục năm để được nuôi con. Hoàn cảnh rất thương tâm phải kể đến MC Quỳnh Chi hay gần đây là diễn viên Nhật Kim Anh. Khi hôn nhân đổ vỡ, người phụ nữ luôn chịu nhiều thiệt thòi. Việc đơn giản như gặp gỡ, thăm nom con cũng trở nên khó khăn. Hành trình chiến đấu của họ rất gian nan, đòi hỏi sự mạnh mẽ và bản lĩnh”, chị nói.

Ca sĩ Mỹ Lệ.

Ca sĩ Mỹ Lệ.

Nhật Kim Anh cảm thấy được an ủi khi đàn chị đồng cảm. Cô cho biết bản thân đã sống hơn bốn năm trong nỗi nhớ con quay quắt. “Như ca sĩ Mỹ Lệ nói, người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân mới chọn giải pháp ly dị. Vì chẳng người mẹ nào muốn xa con cả. Những ai đã và đang trong hoàn cảnh của tôi sẽ thấu hiểu cảm giác mệt mỏi, bế tắc. Tôi chỉ có nguyện vọng được chăm sóc đứa con do mình rứt ruột sinh ra…”, cô bảo.

Trước đó, Nhật Kim Anh theo đuổi vụ kiện giành quyền nuôi con trai – bé Tin – suốt nhiều năm. Cho đến hôm 24/12, Tòa án nhân dân Tối cao quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định của Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP HCM – về việc chấp nhận cho Nhật Kim Anh được quyền trực tiếp nuôi con, thay vì chồng cũ của cô – anh Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc. Vụ tranh chấp quyền nuôi con đã qua nhiều cấp xét xử nhưng chưa có hồi kết khiến nữ ca sĩ rất thất vọng.

Với cô, nguyện vọng lớn nhất lúc này là con trai bảy tuổi có cuộc sống tinh thần đầy đủ, được hưởng tình thương từ cả cha và mẹ. “Tôi mong bé Tin lớn lên trong sự đủ đầy tình cảm. Mỗi lần nghe con bảo ‘chỉ muốn về với mẹ, muốn có mẹ’, tôi đau đớn không chịu nổi”, cô nói.

Nhật Kim Anh và con trai.

Nhật Kim Anh và con trai.

Nhật Kim Anh kết hôn với chồng cũ – anh Bửu Lộc – năm 2014, sau đó sinh bé Tin. Họ ly hôn tháng 3/2018, nữ ca sĩ tự nguyện giao con cho chồng cũ chăm sóc. Đến tháng 7/2019, cô khởi kiện giành quyền nuôi con vì cho rằng mỗi lần muốn thăm con đều bị gia đình chồng cũ cấm cản, gia đình anh Bửu Lộc giáo dục cháu những điều không tốt về mẹ… Nếu sự việc cứ tiếp diễn sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý con trai, tình cảm của hai mẹ con.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT