Muốn tình yêu mãi xanh mượt, hãy nhớ kỹ 5 quy tắc này

Yêu nhau mà không “ốp” quy tắc là kiểu gì cũng sẽ có chuyện!

1. Quân tử động khẩu không động thủ

Tuyệt đối không được động tay động chân, bất kể bạn là phái yếu hay phái mạnh. Bởi vì một mối quan hệ mà phải dùng tới bạo lực nghĩa là mối quan hệ đó đã đến hồi kết thúc rồi. Rõ ràng chúng ta chỉ mâu thuẫn một chút thôi, xảy ra xung đột chẳng qua là không thể bình tĩnh lắng nghe và thấu hiểu nhau. Nên việc cần làm là bình tĩnh trở lại chứ không phải “nổi xung” lên đâu nhé!

Muốn tình yêu mãi xanh mượt, hãy nhớ kỹ 5 quy tắc này - Ảnh 1.

2. Không gọi nhau như kẻ thù

Một trong những sai lầm ngớ ngẩn mà rất nhiều người mắc phải chính là thay đổi ngôi xưng khi cãi nhau. Có người trịnh thượng thì xưng hô cô – tôi hoặc anh – tôi, có người xuồng xã thì cứ huỵch toẹt mày – tao cho dân dã. Nhưng nào ai biết, phía sau cách thay đổi ngôi xưng ấy lại chính là một sự tổn thương to lớn. Cho nên nếu còn thương nhau, thì cứ nhẹ nhàng với nhau, anh – em cho ngọt ngào tình cảm. Rồi thì nói phải đến củ cải cũng phải nghe, sợ gì thiệt thòi cơ chứ!

3. Không bao giờ rời đi

Nào thì anh/em cứ đi đi, vậy là có người cũng đi thật! Như thế mới chính là ngớ ngẩn nhất đấy. Khi người ta nóng giận cũng là lúc trái tim rất mong manh dễ vỡ. Thay vì bỏ mặc nhau với những khoảng không lặng thinh, hãy kiên trì và nhẫn nại với nhau hơn một chút. Có thể là một cái ôm từ phía sau hoặc một cái níu tay còn hơn mọi lời biện giải, cho người ta biết rằng dù có thế nào chăng nữa cũng sẽ không bao giờ rời xa nhau.

Muốn tình yêu mãi xanh mượt, hãy nhớ kỹ 5 quy tắc này - Ảnh 2.

4. Không bao giờ hứa suông

Khi yêu, có ai là không muốn đem đến cho người mình yêu những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc tột cùng? Nhưng mà này, nếu chỉ hứa để cho vui thì thôi tốt nhất đừng nên hứa. Điều đó giống như bạn cố tình thắp cho người khác hy vọng rồi lại nhẫn tâm dập tắt ngóm đi ấy. Mà thường sau những lời hứa chẳng đi tới đâu, người nghe sẽ cảm thấy nản dần đều, đến một lúc nào đó họ cũng sẽ không còn muốn/không thể tin tưởng vào bạn và tình yêu của bạn nữa. Lúc ấy thì chắc sẽ là chào thân ái và không bao giờ gặp lại!

Muốn tình yêu mãi xanh mượt, hãy nhớ kỹ 5 quy tắc này - Ảnh 3.

5. Không bao giờ nói dối

Nếu bạn đang có ý định “giữ lại chút gì đó cho riêng mình” bằng cách “phịa” ra vài lời nói dối thì bạn nên suy nghĩ lại. Đương nhiên khi yêu thì mỗi người vẫn cần có một không gian riêng, một chút bí ẩn thì mới thú vị và luôn cuốn hút đối phương. Nhưng có những điều không nói ra sẽ khác hẳn với việc nói toàn chuyện dối trá. Không một ai có thể thông cảm được khi một ngày nào đó phát hiện mình toàn bị “dắt mũi” bởi những lời nói dối như Cuội. Khi niềm tin không còn, bạn thử hỏi xem tình cảm liệu có tồn tại lâu dài được nữa hay không?

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT