Một nửa hạnh phúc

Yêu một người không sai, yêu đơn phương cũng thế. Nhưng yêu một người không nên yêu thì lại sai hoàn toàn…

Thật lạ phải không anh, người ta hay nói một nửa li kem, một nửa chiếc bánh, ai lại nói một nửa hạnh phúc bao giờ?

Vậy mà có đó anh ạ, chuyện tình  yêu của mình chỉ có một nửa hạnh phúc thôi. Em yêu anh- anh yêu người khác. Em hạnh phúc khi được nhìn anh cười. Anh hạnh phúc khi làm ai đó vui. Nghe có vẻ sai anh nhỉ?

Tình cảm mà, làm gì có đúng sai. Ai được yêu nhiều hơn thì người ấy đúng. Vậy là em sai, ấy thế mà em vẫn cứ cố chấp cho rằng mình đúng. Đúng với lí trí và xúc cảm nơi trái tim em.

7964544

Em gặp anh lần đầu tiên nơi công viên lộng gió. Khi ấy anh- chàng họa sĩ điển trai đang say sưa với bức tranh chưa hoàn chỉnh của mình. Bất giác anh lại mỉm cười, một nụ cười tỏa nắng. Em mải ngắm nhìn anh, chợt thấy trái tim đôi lần lỗi nhịp.

Lần thứ hai gặp anh, anh đến quán cà phê “Gió” nơi em làm việc, em nhìn thấy anh, chỉ muốn nhảy cẫng lên vì hạnh phúc. Giữa Sài Gòn rộng lớn, em tin gặp lại anh lần này là vì chữ “duyên”, mà duyên hay là trùng hợp nhỉ? Em cũng chả biết nữa anh ơi.

Ly cà phê tan hết cả đá, anh vẫn ngồi bên khung cửa sổ, ánh mắt trầm tư.

Và cứ thế, vẫn đều đặn mỗi chiều thứ 7, anh lại đến và em lại bận rộn ngắm nhìn anh từ xa. Chỉ vậy thôi, em đã run lên vì hạnh phúc.

Ngày hôm ấy, anh đến…nhưng cùng một người con gái nữa- người yêu anh- em đoán thế. Nhìn ánh mắt anh, em nhận ra vài điều. Hôm ấy, em cũng bận rộn nhìn anh như mọi khi, nhưng nhìn anh và người ấy.

Từ đó, anh siêng năng đến “Gió” hơn, à không, mà là hai người mới phải.

Những kỉ niệm tình yêu của anh và chị ấy lưu dấu lại nơi “Gió” và nơi trái tim em.

Yêu một người không sai, yêu đơn phương cũng thế. Nhưng yêu một người không nên yêu lại sai hoàn toàn. Ấy thế mà em cứ cứng đầu bào chữa cho trái tim mình- dù chẳng bao giờ nó nghe lời em cả.

Hạnh phúc không phải là cùng nhau, mà đối với em- chỉ anh là đủ. Vậy nên hạnh phúc của em là nhìn hạnh phúc của anh

Bởi lẽ tình yêu khuyết ngay từ khi bắt đầu thì làm sao mong hạnh phúc vẹn tròn anh nhỉ?

An Nhiên

Theo thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT