Một năm nổi tiếng của chàng chăn bò Đinh Chân

Đinh Chân, chàng chăn bò ở Tứ Xuyên, biết ơn vì sự nổi tiếng mang cho anh trải nghiệm, giúp làm giàu quê hương.

Đinh Chân, 20 tuổi, viết cảm nghĩ trên trang cá nhân về năm qua: “Cảm ơn cuộc đời cho tôi cơ hội thể hiện bản thân, góp sức giúp quê hương. Được giới thiệu văn hóa, cảnh sắc tự nhiên của quê nhà, tôi thực sự hạnh phúc”.

Đinh Chân đăng ảnh chơi trên núi tuyết hôm 23/11. Ảnh: Weibo/Ding Zhen

Đinh Chân đăng ảnh chơi trên núi tuyết hôm 23/11. Ảnh: Weibo/Ding Zhen

Trên trang 163, một cán bộ xóa đói giảm nghèo ở huyện Lý Đường, thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên, cho biết một năm sau khi Đinh Chân “gây sốt”, các nhà nghỉ quê anh luôn kín khách. Thu nhập của các hộ cho thuê phòng ốc từ vài nghìn nhân dân tệ lên một vạn nhân dân tệ. Năm qua, huyện Lý Đường đón hàng trăm nghìn lượt khách.

Năm qua, Đinh Chân tham gia các chương trình về giải trí, du lịch, văn hóa, qua đó giới thiệu cảnh sắc, phong tục truyền thống của quê hương, công việc của con người vùng cao nguyên. Anh hợp tác ghi hình chương trình với nhiều diễn viên như Tạ Đình Phong, Trương Ngải Gia hay “Nữ hoàng livestream” Vi Á… Chàng trai được các cơ quan truyền thông lớn khen ngợi truyền tải thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường sinh thái hoang dã, yêu động vật, cây cối… Tờ Nhân Dân Nhật Báo viết: “Cuộc sống ồn ào, huyên náo càng làm người ta trân trọng sự đơn giản, trong sáng của Đinh Chân”.

Đinh Chân hát cùng người dân trong thôn

Nhiều khán giả từng lo ngại làng giải trí sẽ làm Đinh Chân mất đi nét hồn nhiên, chất phác song đến nay, họ khen ngợi anh biết học hỏi hoàn thiện bản thân. Tài khoản Skhm nhận hơn 30.000 like với bình luận về bài viết đánh dấu một năm Đinh Chân nổi tiếng: “Bây giờ, ai nói Đinh Chân chỉ nổi nhờ gương mặt, không có cống hiến gì cho người khác?”. Các khán giả khác nhận hàng chục nghìn like khi viết: “Nhờ Đinh Chân, tôi biết Lý Đường và tới thăm vùng cao nguyên xa xôi này. Nhờ Đinh Chân, tôi mua nông sản từ Lý Đường, tìm hiểu văn hóa dân tộc Tạng”, “Đinh Chân như một cánh cửa, giúp tôi chú ý tới Lý Đường, quan tâm xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường”…

Hiện, công việc của Đinh Chân do một công ty du lịch quản lý. Đỗ Đông, tổng giám đốc công ty, cho biết ông lẫn Đinh Chân vượt qua nhiều cám dỗ. Ông sợ “hủy hoại Đinh Chân”, vì thế chọn lựa kỹ các sự kiện để anh tham dự, từ chối những lời mời livestream bán hàng cátxê “khủng”.

Đinh Chân chụp ảnh tạp chí hồi tháng 8. Ảnh: Harpers Bazaar

Đinh Chân chụp ảnh tạp chí hồi tháng 8. Ảnh: Harper’s Bazaar

Đinh Chân học hết lớp ba, sau đó nghỉ học để phụ gia đình chăn bò. Tháng 11/2020, anh nổi tiếng khi được nhiếp ảnh gia Hồ Ba đăng video trên mạng xã hội. Hàng triệu khán giả khen chàng trai đẹp, nụ cười hiền lành, chất phác. “Cơn sốt Đinh Chân” giúp lượng tìm kiếm về huyện Lý Đường tăng 620% trong tháng 11/2020, lượng đặt phòng khách sạn tăng 111%. Việc chàng trai “nổi tiếng sau một đêm” từng khiến không ít người cho rằng danh tiếng đến với anh quá dễ dàng và dự đoán “hiện tượng Đinh Chân” chỉ kéo dài thời gian ngắn.

Nghinh Xuân

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT