Món ‘cấm kỵ’ ăn khuya gây tăng cân, nhanh lão hóa

Ăn đồ ngọt vào tối muộn khiến cơ thể không có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng, dễ tích mỡ bụng dưới, lâu ngày ảnh hưởng đến cấu trúc collagen, nhanh xuất hiện nếp nhăn da.

Nhiều người có xu hướng thèm ăn, đói vào khung giờ chuẩn bị đi ngủ. Theo ETToday, điều này thường có nguyên nhân từ việc bạn ăn không đủ liều lượng, thiếu hụt dinh dưỡng trong các bữa hàng ngày. Bên cạnh đó, thức muộn cũng khiến cơ thể có xu hướng thèm ăn, nhanh đói hơn.

Các loại bánh ngọt thường chứa lượng calo khổng lồ, nên ưu tiên ăn vào khung giờ từ sáng đến trưa để cơ thể có thể tiêu hóa, chuyển hóa hết năng lượng, tránh tích tụ dưới dạng mỡ thừa.

Các loại bánh ngọt thường chứa lượng calo ‘khổng lồ’, nên ưu tiên ăn vào khung giờ từ sáng đến trưa để cơ thể có thể tiêu hóa, chuyển hóa hết năng lượng, tránh tích tụ dưới dạng mỡ thừa.

Trường hợp quá đói, bạn hoàn toàn có thể ăn một bữa phụ nhỏ giúp ấm bụng, dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, món “cấm kỵ” ăn khuya là thực phẩm chứa nhiều đường. Các món nhiều đường, sữa càng ăn càng có xu hướng muốn ăn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ăn đồ ngọt sát giờ ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng, dễ tích tụ thành mỡ thừa, tập trung nhiều ở vùng bụng dưới. Ngoài ra, việc ăn ngọt vào buổi tối cũng rất dễ hình thành thói quen “nghiện đường” và bạn có thể sa đà vào các món ăn kém lý tưởng cho sức khỏe trong những ngày tiếp theo.

Không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, tiêu thụ nhiều đường, sữa còn làm gia tăng tình trạng viêm, phá hủy cấu trúc collagen khiến da nhanh lỏng lẻo, chảy xệ, hình thành nếp gấp, nếp nhăn.

Các loại hạt không tẩm ướp gia vị có thể dùng như món ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt không tẩm ướp gia vị có thể dùng như món ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Trường hợp cần ăn nhẹ trước khi ngủ, bạn có thể tham khảo những món có lượng calo và chỉ số đường huyết vừa phải như sữa chua ít đường, một nắm nhỏ các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều, macca…), sữa hạt, bỏng ngô, táo, chuối…

Duk Sun

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT