Miss Earth Vietnam của Trương Ngọc Ánh bị tố quỵt tiền

Nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông tố ban tổ chức Miss Earth Vietnam không trả tiền thiết kế đồ diễn cho Thạch Thu Thảo, nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh đại diện phản hồi.

Trao đổi với Ngôi Sao, Ngô Mạnh Đông Đông cho biết ban tổ chức Miss Earth Vietnam còn thiếu của anh 40% chi phí thiết kế trang phục cho á hậu Thạch Thu Thảo thi Miss Earth 2022, tương đương 10 triệu đồng. Anh nói: “Số tiền này không nhiều với tôi. Nhưng tôi đã liên lạc trợ lý của chị Trương Ngọc Ánh nhiều lần, không được giải quyết. Ngoài tôi, nhiều nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia đều bị bên đó nợ tiền. Tôi cần lên tiếng để đòi lại công bằng”.

Theo lời Ngô Mạnh Đông Đông, anh không làm việc trực tiếp ban tổ chức Miss Earth Vietnam, mà thông qua sự trung gian của công ty do stylist Trần Đạt làm chủ. Giữa anh và phía Trần Đạt cũng không ký hợp đồng, chỉ trao đổi qua đối thoại. Khi Ngôi Sao liên hệ, stylist Trần Đạt từ chối trả lời với lý do: “Hợp đồng giữa tôi và công ty chủ quản của Miss Earth Vietnam có các giao kèo bảo mật. Tôi không tiện lên tiếng”.

Trước đó, vào buổi trưa 16/12, Ngô Mạnh Đông Đông đăng bài trên Facebook, tố ban tổ chức Miss Earth Vietnam thiếu tiền của anh, nhắc trực tiếp tên của nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh – trưởng ban tổ chức Miss Earth Vietnam – và á hậu Thạch Thu Thảo. Anh cho biết anh làm vậy để buộc Trương Ngọc Ánh phản hồi.

Nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh trao vương miện Miss Earth Vietnam 2022 cho Thạch Thu Thảo hồi tháng 10. Ảnh: Maison de Bil

Nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh trao vương miện Miss Earth Vietnam 2022 cho Thạch Thu Thảo hồi tháng 10. Ảnh: Maison de Bil

Sau nửa ngày sự việc gây ồn ào, nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh lần đầu lên tiếng. Cô cho hay: ‘Tôi đã dừng nắm giữ cương vị tổng giám đốc của công ty chủ quản Miss Earth Vietnam từ 22/11/2022. Mọi hồ sơ và công việc đang thực hiện đã được chuyển giao lại cho ông Nguyễn Thảo Quân – phó tổng giám đốc”.

Đại diện công ty, ông Quân cho biết công ty ký hợp đồng làm việc trực tiếp cùng stylist Trần Đạt, không phải Ngô Mạnh Đông Đông. Công ty đang trong quá trình hoàn tất việc thanh toán với Trần Đạt. Thạch Thu Thảo mới trở về từ cuộc thi. Họ mong công chúng không có sự hiểu lầm đáng tiếc nào dành cho Thảo về sự việc này.

Hồi tháng 7, Trương Ngọc Ánh công bố đăng cai tổ chức Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) tại Việt Nam trong năm 2023, đồng thời chọn Thạch Thu Thảo – Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – sang Philippines thi Miss Earth 2022. Ngô Mạnh Đông Đông là một trong các nhà thiết kế đảm nhận thực hiện trang phục dự thi cho Thảo. Người đẹp khởi hành hôm 12/11 và về nước ngày 30/11, dừng chân ở top 20 chung cuộc.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT