Minh Hằng đóng người mẹ khó tính

Minh Hằng vào vai bà mẹ cầu toàn, khó tính của đứa con sáu tuổi trong phim “Mẹ ác ma, cha thiên sứ” do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn.

Minh Hằng vào vai Tất Thắng, vợ của Tấn Lộc (Huy Anh), có con gái Trâm Anh (Ngân Chi) tính cách bướng bỉnh, không thích đi học. Sự cứng đầu của con khiến cô gặp khủng hoảng trong việc giáo dục, nhất là khi bé chuẩn bị vào lớp một. Với tâm lý con phải vào được trường điểm, Tất Thắng tìm mọi cách đốc thúc con học hành. Sự khó tính, cầu toàn của cô khiến cuộc sống gia đình đảo lộn, vợ chồng mâu thuẫn, tình cảm mẹ con sứt mẻ.

Minh Hằng

Minh Hằng diễn xuất cùng Huy Anh và bé Ngân Chi trong “Mẹ ác ma, cha thiên sứ”. Ảnh: K+Original

Minh Hằng trở lại phim truyền hình sau bảy năm vắng bóng, đồng thời tái hợp đạo diễn Vũ Ngọc Đãng kể từ Vừa đi vừa khóc (2014). Cô nói có cảm giác “như diễn viên trẻ”, nôn nao từ khi cầm kịch bản.

Chưa từng thử sức với dạng vai này nhưng Minh Hằng tự tin làm tốt. Cô nói: “Vai diễn này không làm khó tôi. Khi làm con tôi đã hiểu được lòng cha mẹ. Tôi không phải tìm cảm xúc ở đâu xa bởi cuộc sống xung quanh có rất nhiều câu chuyện về tình mẫu tử xúc động để tham khảo. Từ trước đến nay tôi luôn cố gắng để đạt mục đích sống nhưng có một điều tôi chưa đủ tự tin – đó là làm mẹ. Vì thế tôi lại càng muốn đóng vai này”.

Minh Hằng kể trên phim trường cô thường xuyên trò chuyện với diễn viên nhí Ngân Chi để “mẹ con” thân thiết hơn. Cô chăm bé từ bữa ăn, tắm rửa, sấy tóc… để có cảm giác gần gũi, khi bấm máy sẽ tự nhiên hơn. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói chọn Minh Hằng đóng chính vì thấy hợp vai, muốn khán giả thấy khía cạnh diễn xuất khác khi cô bước sang tuổi 34.

Phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ đề cập đến cuộc sống gia đình, cách nuôi dạy con cái. Phim do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn, K+ sản xuất. Ảnh: K+Original

Phim “Mẹ ác ma, cha thiên sứ” còn có sự tham gia của NSƯT Công Ninh, diễn viên Thanh Thủy, Trung Dân, Khả Như, Jun Vũ… dự kiến lên sóng từ ngày 27/12. Ảnh: K+Original

Mẹ ác ma, cha thiên sứ được lấy cảm hứng từ cuốn sách Khúc chiến ca của mẹ hổ của Amy Chua – tác giả 49 tuổi, người Mỹ. Vũ Ngọc Đãng cho biết khi chuyển thể tác phẩm thành phim, anh lược bỏ một số nhân vật, thêm nhiều yếu tố để phù hợp văn hóa, thói quen sinh hoạt của người Việt Nam. Năm 2015, nhà làm phim Trung Quốc từng thành công khi phát hành Mẹ hổ, bố mèo với sự góp mặt của Triệu Vy, Đồng Đại Vi, cũng từ cuốn sách này.

Minh Hằng sinh năm 1987, hoạt động nổi bật ở vai trò ca sĩ, diễn viên. Ở phim truyền hình, cô từng gây chú ý qua các dự án Mộng phù du, Gọi giấc mơ về, Ngã rẽ cuộc đời, Ngôi nhà hạnh phúc… Vai Đông Dương trong phim Vừa đi vừa khóc từng giúp Minh Hằng đoạt giải Mai Vàng hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh – phim truyền hình được yêu thích” năm 2015.

Minh Hằng diễn xuất trong phim "Vừa đi vừa khóc"

Tân Cao

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT