Minh Béo về nước, xin được tha thứ tổ chức sinh nhật?

Việc Minh Béo về nước tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cách đây vài giờ đồng hồ, trên facebook cá nhân, Dũng Taylor đã chia sẻ bài viết, thông báo về việc Minh Béo chính thức được thả, đồng thời nhắc đến việc người bạn của mình sẽ có cơ hội được đón sinh nhật tại Việt Nam.

Chồng ca sĩ Thu Phương cho biết: “Minh Béo đã được tự thả. Hôm nay đã có rất nhiều người liên lạc với tôi muốn biết Minh Béo đã được thả chưa? Qua cuộc đối thoại với ban quản lý của nhà tù Theo Lacy nơi giam giữ Minh Béo từ ngày 24 tháng 3, 2016 thì Minh Béo đã được tự do lúc 1:45 sáng ngày 19 tháng 12, hiện nay MB đang ở trong trại tạm giam của cảnh sát liên bang.”.

“Tôi rất mong Minh Béo được ăn sinh nhật thứ 40 tại quê hương với mẹ già, Minh Béo sinh ngày 27 tháng 12 năm 1977.”.

Minh Beo ve nuoc, xin duoc tha thu to chuc sinh nhat?
Minh Béo sẽ về nước vào ngày 22/12.

Không chỉ nhấn mạnh việc mong Minh Béo được đón sinh nhật tại Việt Nam, đoạn cuối bài chia sẻ, Dũng Taylor còn tiếp tục kêu gọi lòng vị tha, bao dung của công chúng đối với kẻ lạc bước.

“Từ những ngày đầu tôi khuyên tòa án dư luận phan kết án người chưa bị kết án cho đến khi MB nhận tội thì tôi chỉ xin mọi người hãy vị tha và đừng ôm hận thù trong lòng và nếu ai trong chúng ta chưa một lần phạm lỗi hãy ném đá kẻ phạm lỗi.”- ông viết.

Minh Beo ve nuoc, xin duoc tha thu to chuc sinh nhat?
Từ ngày bị bắt, Minh Béo nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Dũng Taylor.

Trước việc Minh Béo được thả tự do, muốn quay trở về Việt Nam và tiếp tục hoạt động nghệ thuật, công chúng đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Đồng quan điểm với Dũng Taylor, nhiều người cho rằng cộng đồng, dư luận nên mở lòng bao dung, vị tha đối với Minh Béo, để anh có thể làm lại cuộc đời.

Tài khoản facebook A.H bình luận: “Cầu chúc cho anh ấy được mừng sinh nhật tai quê nhà cùng gia đình. Mong mọi người nên hiểu cho anh đừng kết tội cho anh,mấy thằng trong tù cũng làm anh và gia đình đau khổ lắm rồi. Nên thương cho anh một lần để anh có cuộc đời lại bình thường. Như bao năm tháng…”.

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả khác lại cho rằng, việc Minh Béo quay trở lại Việt Nam sẽ làm dấy lên một nguy cơ với bọn trẻ.

Được biết, trong khoảng thời gian bị giam giữ, Minh Béo vẫn tiếp tục công việc viết, sáng tác kịch bản.

“Tinh thần anh Minh Béo trong tù rất tốt, thoải mái. […]. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù”- Lê Sang, quản lý sân khấu Sao Minh Béo khẳng định.

Minh Beo ve nuoc, xin duoc tha thu to chuc sinh nhat?
Minh Béo dồn nhiều tâm sức cho sân khấu kịch mới thành lập của mình.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 18/12, nhân viên của sân khấu Sao Minh Béo cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đặt liên hệ để mời show Minh Béo.

Theo Báo Đất Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT