Min cổ vũ giới trẻ sống tích cực

MV ‘Hít vào thở ra’ cổ vũ giới trẻ tránh xa drama của ca sĩ Min đạt hơn 1,6 triệu lượt xem sau gần hai ngày ra mắt.

Hít vào thở ra là sáng tác ngập năng lượng tích cực, trẻ trung của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, đánh dấu lần đầu Min hợp tác cùng rapper Hieuthuhai. Giai điệu sôi động, lời ca trendy cộng hưởng cùng phần rap melody “cộp mác” Hieuthuhai tăng độ bắt tai cho ca khúc. Câu hát “Thay vì hít drama, em thích hít mùi hương những đóa hoa” của Min được nhiều khán giả yêu thích.

MV Hít vào thở ra - Min

 
 
MV Hít vào thở ra – Min

MV ‘Hít vào thở ra’

Tạo hình trẻ trung của Min.

Tạo hình trẻ trung của Min.

MV mang thông điệp cổ vũ giới trẻ nói không với drama tiêu cực, tận hưởng cuộc sống từ những điều giản đơn nhất. Trong MV, Min và Hieuthuhai cùng hội bạn đi môtô “phượt” khắp đường phố Sài Gòn, tận hưởng bầu không khí tự do, ngắm thành phố từ sáng sớm tới lúc đêm về.

Min nói cô từng bị cuốn vào những câu chuyện tiêu cực nhưng hiện đã có thể nhận thức và học cách điều khiển bản thân tới những thứ tích cực hơn. Cô học những điều mới, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch để hít thở không khí trong lành. “Nếu quá tập trung vào drama, bạn có thể ‘nghiện’, dẫn đến việc bản thân không có một ngày vui vẻ, dễ quạu vì những chuyện nhỏ nhặt xung quanh. Mỗi người sẽ có một trải nghiệm cảm xúc khác nhau, nhưng nếu để sự tiêu cực ngấu nghiến, bám lấy suy nghĩ của mình thì bạn sẽ không thể thoải mái được”, cô nói.

Để không bị cuốn vào drama tiêu cực gây ảnh hưởng đến bản thân, Min chia sẻ kinh nghiệm: “Tôi nhận ra mình cần dành thời gian cho những việc có ích thay vì tra tấn tinh thần. Hãy vẽ một bức tranh, trồng một cái cây, trang trí lại góc nhà, nấu một món ăn. Tập trung vào những việc nhỏ nhưng ý nghĩa khiến tôi thấy nhẹ nhõm hơn nhiều”.

Min lần đầu hợp tác cùng Hieuthuhai.

Min lần đầu hợp tác cùng Hieuthuhai.

Hieuthuhai chia sẻ trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, anh từng chán nản. Để tránh cảm xúc tiêu cực, anh bỏ thích những fanpage hay chia sẻ drama và tập trung theo dõi những nơi đăng tải nội dung bản thân thích hoặc đúng kiến thức cần học. “Các trang mạng xã hội đều có thuật toán đo lại những gì bạn thường quan tâm. Nếu bạn ‘hóng’ drama lâu quá thì chắc chắn còn nhiều điều tiêu cực tương tự như vậy đang chờ bạn. Hãy chọn hấp thụ những thông tin ‘healthy’ và giúp bạn tích cực hơn trong cuộc sống”, Hieuthuhai nói.

Min tên thật là Nguyễn Minh Hằng, sinh năm 1988. Cô sang Đức sống và học tập từ năm lớp 7, tốt nghiệp cử nhân rồi về nước năm 2010. Sau thời gian hoạt động cùng nhóm nhảy St.319, Min trở thành ca sĩ độc lập. Cô có nhiều bản hit dành cho giới trẻ như Tìm, Take Me Away, Gọi tên em, Yêu, Có em chờ, Ghen, Bài này chill phết…

Hieuthuhai tên thật là Trần Minh Hiếu. Anh đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất King of Rap 2020. Ca sĩ có nhiều nhạc phẩm được giới trẻ yêu thích như Bật nhạc lên, Cua, Hẹn gặp em dưới ánh trăng. Hiện, nam rapper là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế TP HCM.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT