Miền Bắc rét đậm, kéo dài đến hết tuần

Do có sự xuất hiện của mưa phùn, nền nhiệt về đêm và sáng sớm tại Hà Nội chỉ 13-14 độ C, trời rét đậm, cảm giác rét buốt càng tăng thêm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh vẫn tiếp tục tác động đến tình hình khí tượng của các tỉnh phía Bắc. Sáng ngày 17/1, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội và các tỉnh ven biển ở mức 13-14 độ C, có sương mù kèm mưa phùn. Đến trưa, sương mù giảm, mây dày, nền nhiệt cao nhất ở mức 17-18 độ C.

Do không khí lạnh suy yếu, di chuyển lệch sang phía đông, nhờ đó gió đông bắc khô đã được đợt gió đông nam mang theo hơi ẩm thay thế nên một số nơi ở Bắc Bộ có mưa phùn nhẹ.

Tại các khu vực trung du và vùng núi, mưa có phần ít hơn nhưng ngược lại sương mù nhiều, độ ẩm cao nhất lên đến 99%. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-13 độ, vùng núi cao dưới 12 độ. Trời rét đậm. Riêng tại TP.Lạng Sơn, ngay nhiệt độ ban ngày cũng không vượt quá 13 độ C.

Miền Bắc rét đậm, kéo dài đến hết tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, hiện nay (17/01), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, các vùng biển trên tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo dự báo, hình thái thời tiết rét đậm về đêm và sáng sớm tại các tỉnh khu vực miền Bắc tiếp tục được duy trì đến hết tuần.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT