Meghan sảy thai

Trong những chia sẻ với tờ New York Times hôm nay, Nữ công tước xứ Sussex cho biết cô đã mất đi đứa con thứ hai sau khi chuyển tới Mỹ.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle ngồi tại biệt thự mới tậu ở Mỹ hồi cuối tháng 10. Ảnh: PA.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle ngồi tại biệt thự mới tậu ở Mỹ hồi cuối tháng 10. Ảnh: PA.

Hôm nay (25/11), tờ New York Times đăng tải bài viết của Meghan với chủ đề “Những mất mát mà chúng tôi chia sẻ”. Trong đó, Nữ công tước xứ Sussex kể lại nỗi đau về việc mất đi đứa con thứ hai vài tháng trước.

Meghan cho biết cô đã sảy thai sau khi cảm thấy một “cơn đau quặn thắt” trong lúc thay tã cho cậu con trai đầu lòng Archie hồi tháng 7. Hôm đó, cô bắt đầu một ngày như bao ngày khác, cho chó ăn, thu dọn quần áo và bút màu của Archie, nhưng rồi cơn đau ập đến khiến Meghan hiểu có điều gì đó không ổn.

“Sau khi thay tã cho thằng bé, tôi cảm thấy nhói đau. Tôi ngã xuống sàn, ôm thằng bé trong tay, ngâm nga một bài hát ru để giữ cho cả hai chúng tôi bình tĩnh. Giai điệu bài hát rất vui vẻ, hoàn toàn trái ngược với cảm giác mạnh mẽ trong tôi rằng có điều gì đó không ổn. Và tôi biết, khi tôi đang ôm chặt đứa con đầu lòng của mình, tôi đã mất đi đứa thứ hai.

Vài giờ sau, tôi nằm trên giường bệnh, nắm tay chồng. Tôi cảm nhận được hơi ấm từ lòng bàn tay anh ấy và hôn lên các khớp ngón tay của anh ấy. Cả hai chúng tôi đều khóc như mưa. Đôi mắt tôi đờ đẫn khi nhìn đăm đăm vào bức tường trắng lạnh lẽo. Tôi cố hình dung rằng chúng tôi sẽ chữa lành bằng cách nào”, Meghan chia sẻ.

Harry, Meghan và Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi mùa thu năm 2019. Ảnh: PA.

Harry, Meghan và Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi mùa thu năm 2019. Ảnh: PA.

Chứng kiến nỗi đau của chồng, Meghan nhận ra rằng cách duy nhất để bắt đầu hàn gắn vết thương trong lòng chính là hỏi Harry có ổn không. Nữ công tước xứ Sussex cũng đề cập đến cuộc phỏng vấn thực hiện với ITV trong chuyến công du ở Nam Phi hồi năm ngoái, Meghan cũng từng được phóng viên hỏi: “Cô có ổn không?”.

Nhắc đến việc có bao nhiêu phụ nữ trên đời này từng sảy thai, Meghan tiếp tục mô tả việc mất con là “nỗi đau không thể chịu đựng nổi”, “nhiều người trải qua nhưng ít người nói về nó”.

“Trong nỗi đau mất mát, chồng tôi và tôi phát hiện ra rằng trong căn phòng có 100 phụ nữ thì có từ 10 đến 20 người trong số họ bị sảy thai. Tuy nhiên, bất chấp nỗi đau này, có một điểm chung đáng kinh ngạc là nói về chuyện đó vẫn là điều cấm kỵ, khiến cho chu kỳ tang tóc đơn độc cứ thế bị kéo dài”, Meghan viết.

Tùng Anh (Theo Reuters)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT