Mẹ Elon Musk ăn chay, chăm tập luyện ở tuổi 73

Bà Maye áp dụng chế độ ăn Flexitarian với tỷ lệ rau củ quả cao, thỉnh thoảng mới tiêu thụ thịt động vật, kết hợp đi bộ mỗi sáng.

Maye Musk - siêu mẫu, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả sách người Canada gốc Nam Phi.

Maye Musk – siêu mẫu, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả sách người Canada gốc Nam Phi.

Trước khi được biết đến là mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk, Maye Musk đã có sự nghiệp người mẫu huy hoàng, đồng thời còn là chuyên gia dinh dưỡng, tác giả sách. Ở tuổi 73, siêu mẫu với hơn 50 năm kinh nghiệm không tránh khỏi những dấu hiệu thời gian trên gương mặt nhưng luôn tạo được thần thái cuốn hút riêng của độ tuổi lão niên.

Thay vì nhờ đến các phương pháp thẩm mỹ để níu kéo tuổi xuân, mẹ tỷ phú công nghệ chọn già đi một cách tự nhiên: “Bí quyết để già đi một cách duyên dáng chắc chắn nằm ở thói quen ăn uống. Tôi chọn chế độ Flexitarian. Ba quy tắc cơ bản của tôi để sống một đời trọn vẹn là giữ sức khỏe tốt thông qua ăn uống, không ngừng học hỏi và luôn lạc quan”.

Có 2 bằng thạc sĩ về dinh dưỡng nên bà Maye hiểu rõ tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh và luôn trữ sẵn rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên cám, sữa tách béo, các loại đậu trong nhà. Chế độ Flexitarian tương tự như ăn chay bán phần, chủ yếu tiêu thụ thực vật, thỉnh thoảng mới nạp một lượng nhỏ thịt động vật.

Bà Maye tiêu thụ chủ yếu thực phẩm gốc thực vật.

Bà Maye tiêu thụ chủ yếu thực phẩm gốc thực vật.

Thỉnh thoảng, bà Maye vẫn tự thưởng một vài bữa ăn xả (cheat meal): “Cheat day của tôi thường là một hộp kem hoặc một thanh chocolate. Bữa ăn xả đó có thể bằng hai bữa ăn thường. Tôi đã làm điều này vài lần trong đợt lockdown sau đó thì buồn ngủ díp mắt. Sau đó, tôi thường bị tăng cân nên sẽ tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn của mình trong những ngày tiếp theo”.

Ở tuổi lão niên, bà Maye cho rằng ăn uống khó có thể nạp đủ dinh dưỡng cơ thể cần cũng như khả năng hấp thụ của cơ thể đã suy giảm theo thời gian nên thường bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng.

Ngoài ra, bà Maye dành khoảng một giờ mỗi ngày tập thể dục để cải thiện sức khỏe: “Tôi thường có một tách cà phê sữa vào buổi sáng. Sau đó, tôi dắt chó đi dạo. Tôi cố gắng đi bộ nhanh ít nhất 30 phút mỗi ngày, kéo giãn cơ 15 phút, 10 phút tập tạ. Tôi không tập quá sức”. Vào những ngày bận rộn với lịch giao lưu, chụp hình, bà mẹ nổi tiếng sẽ tranh thủ đi bộ trong cầu thang khách sạn thay vì đi thang máy. “Tôi cũng phải thay đến 30 bộ đồ cho mỗi buổi diễn thuyết hoặc sự kiện thời trang nên việc đó cũng đã là một bài tập rồi”.

Tinh thần lạc quan, vui vẻ giúp bà Maye trông trẻ trung, tươi tắn hơn so với tuổi thật.

Tinh thần lạc quan, vui vẻ giúp bà Maye trông trẻ trung, tươi tắn hơn tuổi thật.

Tinh thần lạc quan cũng là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự tươi tắn, khỏe đẹp của bà Maye. “Đừng phàn nàn về những cơn đau nhức nữa. Thay vào đó, hãy duy trì hoặc cải thiện cân nặng hợp lý để giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài ra, hãy sống tích cực, vui vẻ và dành thời gian chia sẻ những thông điệp tích cực để truyền cảm hứng mọi người, ở mọi lứa tuổi”.

>> Xem thêm ảnh của Maye Musk

Duk Sun (Theo Forbes)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT