MC Phan Anh: ‘Tôi không dại đụng tới một đồng từ thiện’

Vanhoagiaitri Trước những tin đồn về sự gian dối trong việc làm từ thiện, MC Phan Anh cho biết anh không dại đụng đến dù chỉ một một đồng và không thích đôi co.

Trưa 25/11, Chi Bảo đại diện cho quỹ Hiểu về trái tim có buổi gặp gỡ thân mật với MC Phan Anh, đại diện nhóm thiện nguyện hướng về đồng bào lũ lụt ở miền Trung tại TP.HCM. Tại buổi gặp, MC điển trai trao tặng 2 tỷ đồng cho nam diễn viên Đồng tiền xương máu để giúp đỡ cho các em nhỏ phẫu thuật tim miễn phí.

Chi Bảo cho biết quỹ Hiểu về trái tim được thành lập năm 2008, lúc đó chỉ có anh và Hồng Ánh cùng vài cá nhân khác. Sau 8 năm hoạt động, quỹ đã hỗ trợ cho 1.540 ca mổ tim và nhiều chương trình khác. Phần lớn các trường hợp đều ở những tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

MC Phan Anh:
Chi Bảo và Phan Anh trong buổi ký kết. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Tài tử điển trai bộc bạch: “Mỗi ca phẫu thuật cần đến 50–70 triệu chi phí nên quỹ của chúng tôi buộc phải liên kết các đơn vị khác và thường 3, 4 đối tác chia nhau. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Phan Anh trong nhiều dự án khác ngoài việc phẫu thuật tim cho các bé”.

Tại buổi gặp gỡ, MC Vietnam Idol cũng phát biểu về lý do hợp tác với quỹ từ thiện của Chi Bảo. “24 tỷ là con số rất lớn với tôi nhờ sự ủng hộ của mọi người nhằm giúp đồng bào lũ lụt miền Trung. Một mình tôi không làm nổi, phải có sự chung tay và chuyển cho quỹ Hiểu về trái tim phụ giúp”, Phan Anh nói.

Sau chuyến đi từ thiện, Phan Anh và nhóm của mình đã lên kế hoạch hỗ trợ chuyên sâu gồm có: trao tặng bò giống, xây trường học kết hợp làm nhà chống lũ. Số tiền còn lại sẽ trao cho quỹ Hiểu về trái tim.

MC Phan Anh:
Chi Bảo sẽ hợp tác với MC Phan Anh trong nhiều chương trình thiện nguyện khác. Ảnh:Nguyễn Bá Ngọc.

Theo dự định, sau khi hỗ trợ đồng bào vùng lũ, Phan Anh mới chuyển lại toàn bộ số tiền cho phía Chi Bảo. Nhưng anh quyết định trao 2 tỷ đợt đầu tiên.

“Khi phối hợp với quỹ Hiểu về trái tim, tôi có thời gian theo dõi, giám sát và dồn tâm sức cho kế hoạch của nhóm”, Phan Anh nhấn mạnh.

Chia sẻ sâu về kế hoạch giúp đỡ bà con nghèo, MC điển trai nói: “Chúng tôi tập trung ở 4 xã: Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Mỹ và Phương Điền. Hiện nay tôi kết hợp nhóm khác để cùng hỗ trợ, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, làm thay đổi hẳn bộ mặt của xã đó trong khoảng thời gian ngắn từ 1-2 năm”.

Cũng trong dịp này, Phan Anh tiết lộ những đồng nghiệp trong showbiz đã đóng góp một cách thầm lặng. Khi thống kê tài khoản, anh đã khá bất ngờ khi có những con số lên đến vài trăm triệu đồng.

MC sinh năm 1981 đã đề nghị ngân hàng cho thông tin người gửi và phát hiện Hoa hậu Thu Hoài cùng nhóm bạn bán đấu giá để quyên góp 240 triệu đồng. Người mẫu Trang Lạ và bạn bè chuyển cho anh 160 triệu đồng, Ngọc Trinh gửi 150 triệu đồng. Mâu Thanh Thủy, Uyên Linh, Tóc Tiên… cũng âm thầm chuyển tiền vào tài khoản của anh.

MC Phan Anh:
Lúc MC Phan Anh kêu gọi, quán quân VNTM Mâu Thanh Thủy đang ở Mỹ và cô đã cùng bạn bè quyên góp gửi về tài khoản cho anh. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Ngoài ra, Phan Anh cũng cho biết anh nhận được rất nhiều số tiền 50.000 đồng nhưng anh đều trân trọng bởi có thể đây là tiền tiết kiệm của sinh viên hoặc các em nhỏ.

“Tôi nghĩ mọi người không nên so đo kiểu Phan Anh đóng 500 triệu đồng, bạn góp được bao nhiêu. Mọi so sánh đều khập khiễng, đừng làm tổn thương những người làm thiện nguyện. Tôi có đủ bản lĩnh để vượt qua nhưng nhiều nghệ sĩ trẻ cứ bị so sánh thì không còn ai dám làm từ thiện nữa”, anh tâm tình.

Trước thắc mắc về sự minh bạch số tiền làm thiện nguyện, MC Phan Anh cho biết anh đã công khai trên website nhưng để làm điều này phải mất 1, 2 tuần.

Anh thẳng thắn phát biểu: “Tôi nghĩ một phần lỗi tại mình vì chưa cung cấp cho người ta hết thông tin. Tôi cũng hơi trẻ con khi cho rằng niềm tin đôi khi phải trả giá. Chúng ta cần có thời gian. Sau này tôi cung cấp hết thông tin và mọi người đã tin tưởng thì sẽ có bài học để ai đó luôn cẩn thận với phát ngôn của mình”.

“Tôi nói với các mạnh thường quân cùng chung tay với tôi hãy yên tâm, một đồng tôi cũng không động đến. Bạn bè tôi đều là những trí thức, tôi không dại dột làm những chuyện như vậy. Còn với những người không hiểu, tôi không bận tâm nhiều, cũng không đôi co cũng không giải thích”, anh nói thêm.

Theo Zing

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT