Máy bay quay đầu vì khách tự ý lên khoang thương gia

Thấy ghế hạng thương gia còn trống, hai vị khách từ khoang phổ thông nghĩ mình có thể được phép chuyển chỗ trên máy bay.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng United Airlines hôm 21/1, trên chuyến bay từ New Jersey, Mỹ đến Tel Aviv, Israel. Khi bay được 90 phút, tiếp viên phát hiện ra hai vị khách người Israel đã tự ý chuyển chỗ từ khoang phổ thông lên hạng thương gia.

Tiếp viên yêu cầu họ xuất trình vé của ghế hạng thương gia. Từ chối xuất trình vé, hai hành khách bị yêu cầu quay về chỗ cũ nhưng bất hợp tác. Phi công quyết định quay đầu máy bay về điểm xuất phát.

“Khoang thương gia thừa chỗ nên họ tự ý nâng hạng. Một cuộc tranh cãi căng thẳng nổ ra khoảng một tiếng rưỡi”, hành khách Roi Lotan có mặt trong chuyến bay trả lời News 12.

Dữ liệu trên FlightAware cho thấy chuyến bay quay đầu gần biên giới Mỹ - Canada.

Dữ liệu trên FlightAware cho thấy chuyến bay quay đầu gần biên giới Mỹ – Canada.

Cảnh sát có mặt ngay khi hạ cánh, chuyến bay bị hủy. Hãng hàng không xác nhận sự cố và cho biết máy bay quay đầu vì hành khách gây rối. Theo CNN, Sở Cảnh sát Cảng vụ New York không đưa ra cáo buộc nào đối với những hành khách gây rối. Toàn bộ hành khách còn lại được hãng cung cấp chỗ ở miễn phí trong khách sạn, phiếu ăn uống và sắp xếp chuyến bay mới đến Tel Aviv.

Trước đó, một chuyến bay của American Airlines từ Miami, Mỹ đến London, Anh cũng phải quay đầu sau một tiếng vì hành khách từ chối đeo khẩu trang. Điều này vi phạm chính sách của hãng trong Covid-19.

Anh Minh

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT