Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa

“Lộc Đỉnh Ký” 1984 đánh dấu sự hợp tác ăn ý của Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa, khi họ đôi mươi.

Năm nay Lưu Đức Hoa (phải, 60 tuổi), và Lương Triều Vỹ (trái, 59 tuổi) tái hợp trong phim điện ảnh Ngón tay vàng, được nhiều khán giả kỳ vọng, chờ đợi. Trên các fanpage, fan khen ngợi những lần hợp tác trước đây của bộ đôi, trong đó có phim truyền hình Lộc Đỉnh Ký (1984) của đài TVB.

Năm nay Lưu Đức Hoa (phải, 60 tuổi), và Lương Triều Vỹ (trái, 59 tuổi) tái hợp trong phim điện ảnh “Ngón tay vàng”, được nhiều người kỳ vọng, chờ đợi. Trên các fanpage, khán giả khen ngợi những lần hợp tác trước đây của bộ đôi, trong đó có phim truyền hình “Lộc Đỉnh Ký” (1984) của đài TVB.

Hai tài tử cạo tóc để đóng phim. Theo Thepaper, thấy Lưu Đức Hoa (trái) sợ xấu trai khi cắt tóc, Lương Triều Vỹ trêu: Có mấy sợi tóc cũng tiếc, thế làm sao xứng là nam nhi. Tuy nhiên sau khi cạo đầu, Lương Triều Vỹ cũng ngượng nghịu, cảm thấy không còn đẹp trai như khi để tóc.Bấy giờ, Lưu Đức Hoa đã có danh tiếng qua phim Thần điêu đại hiệp 1982 còn Lương Triều Vỹ lần đầu đóng vai chính. Ban đầu Đức Hoa được nhắm đóng Vi Tiểu Bảo nhưng vì anh không đồng ý gia hạn hợp đồng với TVB, nhà đài giao anh đóng Khang Hy, vai Vi Tiểu Bảo được chuyển cho Lương Triều Vỹ, nhằm lăng xê tài tử.

Hai tài tử cạo tóc để đóng phim. Theo Thepaper, thấy Lưu Đức Hoa (trái) sợ xấu trai khi cắt tóc, Lương Triều Vỹ trêu: “Có mấy sợi tóc cũng tiếc, thế làm sao xứng là nam nhi”. Tuy nhiên sau khi cạo đầu, Lương Triều Vỹ cũng ngượng nghịu, cảm thấy không còn đẹp trai như trước.
Ban đầu Đức Hoa được nhắm đóng Vi Tiểu Bảo nhưng vì anh không đồng ý gia hạn hợp đồng với TVB, nhà đài giao anh đóng Khang Hy, vai Vi Tiểu Bảo được chuyển cho Lương Triều Vỹ, nhằm lăng xê tài tử. Bấy giờ, Lưu Đức Hoa đã có danh tiếng qua phim “Thần điêu đại hiệp” 1983 còn Lương Triều Vỹ lần đầu đóng vai chính.

Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa
Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 1

Lương Triều Vỹ (trái) hóa thân Vi Tiểu Bảo – con trai kỹ nữ Vi Xuân Phương, không biết bố là ai. Nhờ tài nịnh nọt, xảo trá, Tiểu Bảo tiến thân thành quan lớn trong triều đình, được nhà vua trọng dụng. Còn Lưu Đức Hoa thể hiện nhân vật Khang Hy nghiêm nghị, anh minh và không kém phần dễ thương.

Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 3

Theo Sohu, sự trẻ trung pha nét ngây ngô của hai nam chính là điểm sáng của tác phẩm. Họ tung hứng ăn ý ở các cảnh đánh nhau, lừa quan thần trong triều đình, dọa nạt lẫn nhau…

Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 4
Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa
Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 2

Bên cạnh đó, cả hai còn gây cảm động ở những phân đoạn thể hiện tình bạn chân thành.

Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 6

Ở tuổi 22, Lương Triều Vỹ cho thấy diễn xuất tinh tế. So với các phiên bản khác, Vi Tiểu Bảo của anh không quá khoa trương, ít động tác múa máy tay chân. Nhưng đôi mắt của Lương Triều Vỹ có thần thái, lột tả được sự xảo trá, tinh ranh lẫn nghĩa khí của nhân vật.

Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 5

Lương Triều Vỹ bên bảy diễn viên đóng vợ anh trong “Lộc Đỉnh Ký”. Dù kỹ xảo thô sơ, phiên bản được cố nhà văn Kim Dung đánh giá cao nhất.

Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa
Màn tung hứng thời trai trẻ của Triều Vỹ, Đức Hoa - 5

Tác phẩm giúp Lương Triều Vỹ bứt phá thành “tiểu sinh” hàng đầu TVB, sau đó vào hàng ngũ “Hổ tướng” của nhà đài thập niên 1980. Từ đầu thập niên 1990, Triều Vỹ và Đức Hoa chủ yếu phát triển mảng điện ảnh.

Nghinh Xuân (ảnh: TVB)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT