Màn chơi piano “thần sầu” của chàng công nhân tại bãi rác: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi vứt 1 món đồ!

Ai cũng biết rồi đấy, bãi rác, khu tái chế là nơi tập trung của những món đồ đã bị người ta đem vứt đi – những món đồ không còn có giá trị, xem như phế thải. Thế nhưng Glen Akenclose – anh chàng 25, người Anh, làm việc tại khu tái chế Howden đã khiến mọi người phải nghĩ lại sau khi chơi một bản nhạc “thần sầu” trên chính chiếc piano đã bị ném đi tại đây.

Màn chơi piano thần sầu của chàng công nhân tại bãi rác: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi vứt 1 món đồ! - Ảnh 1.

Khoác trên mình bộ đồng phục màu da cam, tay đeo găng len, Akenclose ngồi trên một chiếc máy giặt cũ và bắt đầu chơi nhạc. Thật bất ngờ, tại sao một anh công nhân chưa từng học qua một lớp piano nào lại có thể chơi đàn hay đến vậy, chưa kể đây còn là một chiếc đàn đã bị vứt đi? Màn biểu diễn ngay tại bãi rác của Akenclose đã được Max Sinclar, một người đồng nghiệp của anh quay lại. Nó đã thực sự gây được chú ý khi đăng tải lên Youtube.

“Sẽ thật vui nếu ngày nào cũng có một ai đó đánh đàn tại đây, điều đó sẽ khiến cho không khí ảm đạm, chán chường của khu tái chế biến mất” – Akenclose chia sẻ.

Tiếng đàn của Akenclose trong một khung cảnh khá trớ trêu đã nhận được rất nhiều lời xuýt xoa từ dân mạng. “Giá mà tôi có thể được nghe anh ấy đàn mỗi ngày”, “Thật ngoạn mục”,… Bên cạnh đó còn là một số ý kiến cho rằng thật quá lãng phí khi vứt một chiếc đàn còn tốt như thế ra bãi rác.

Max Scinlar thậm chí đã muốn đưa chiếc đàn này về quán cafe sắp mở của mình, thế nhưng muộn mất rồi…

Màn chơi piano thần sầu của chàng công nhân tại bãi rác: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi vứt 1 món đồ! - Ảnh 3.
Màn chơi piano thần sầu của chàng công nhân tại bãi rác: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi vứt 1 món đồ! - Ảnh 4.

“Có rất nhiều món đồ ở nơi tôi làm việc vẫn còn dùng được, nhưng thực tế chúng vẫn được vứt đi mỗi ngày. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn quyết định đem một món đồ nào đó tới bãi rác, bởi biết đâu với người khác, chúng lại là một kho báu thì sao?Đừng để mọi thứ buộc phải đem đi nghiền nát hết như thế…” – Akenclose nói.

Sau khi clip chơi nhạc của Akenclose được chia sẻ nhiều hơn, một chiến dịch “giải cứu” những chiếc đàn piano cũ đã được phát động. Hi vọng rằng những món đồ có giá trị tiếp tục được giữ lại, và trao đến tay những người đang cần chúng, như chiếc đàn piano kia.


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT