Mai Tiến Dũng: ‘Tôi xem Tóc Tiên như tri kỷ’

Ca sĩ Mai Tiến Dũng kể thời gian sống chung nhà với Tóc Tiên ở Mỹ, cả hai đồng điệu trong âm nhạc, cùng chia sẻ khó khăn trên hành trình lập nghiệp.

Trong talkshow Identify do báo Ngôi Sao thực hiện, Mai Tiến Dũng kể tình bạn của anh và Tóc Tiên khởi đầu cách đây 10 năm, khi cả hai là ca sĩ mới trên sân khấu hải ngoại. “Với tôi, Tóc Tiên không chỉ là bạn. Tôi coi cô ấy như tri kỷ, như một người em ruột. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhau hơn nửa hành trình âm nhạc”, ca sĩ nói.

Ngày đầu gặp Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng ấn tượng đó là giọng ca trẻ mới từ Việt Nam qua, có nền tảng âm nhạc và học vấn rất tốt. Tuy nhiên, anh cảm thấy cô gái ấy lạnh lùng, ít nói dù vẫn chào hỏi lễ phép. Khoảng cách giữa cả hai chỉ được phá vỡ khi Tóc Tiên mở lòng chia sẻ chuyện gia đình.

“Chúng tôi có nhiều điểm giống nhau: tôi không có gia đình còn Tiên khi ấy gặp những chuyện không vui. Hai đứa chung hoàn cảnh, vừa đi học, vừa đi làm nên tôi rủ Tiên về ở cùng”, Mai Tiến Dũng nói.

Ca sĩ Mai Tiến Dũng.

Ca sĩ Mai Tiến Dũng.

Trong căn nhà có bốn phòng, Mai Tiến Dũng sắm vai anh cả lo lắng mọi chuyện cho cô em gái nhỏ. Anh bày tỏ luôn khát khao không khí đầm ấm, sum họp nên hạnh phúc khi được cùng Tóc Tiên và hai người em khác quây quần dưới một mái nhà.

Mai Tiến Dũng tiết lộ, anh và Tóc Tiên còn học cùng trường, cùng ngành. “Ai học môn nào trước sẽ về chia sẻ bí quyết ôn thi, bật mí cách làm bài thi cho người còn lại”, anh nói.

Theo nam ca sĩ, tình bạn của anh và Tóc Tiên cũng trải qua những tranh cãi, bất đồng nhưng sau đó họ càng hiểu và trân trọng nhau hơn. Trên sân khấu, cả hai là một cặp song ca mà “hễ khán giả thấy Tóc Tiên là nghĩ đến Mai Tiến Dũng”. Cuối tuần, cả hai thường cùng kéo valy đi chạy show và khi trở về lại đồng hành trên quãng đường từ phi trường về nhà.

Sau này, Mai Tiến Dũng và Tóc Tiên dần tách ra để theo đuổi định hướng riêng nhưng họ vẫn giữ tình bạn đẹp. Vài tháng trước, cả hai hội ngộ khi tham gia chương trình The Masked Singer – Ca sĩ mặt nạ. Tại đó, Mai Tiến Dũng mang mascot Hươu Thần. Màn lộ diện của anh khiến cố vấn Tóc Tiên xúc động khi gợi lại những câu chuyện về tuổi thanh xuân của cả hai.

Teaser Mai Tiến Dũng

 
 
Teaser Mai Tiến Dũng

Teaser talkshow ‘Identify’ của Mai Tiến Dũng. Video: Hoàng Thanh

Mai Tiến Dũng sinh năm 1988, quê TP HCM. Anh sang Mỹ năm 11 tuổi và từng trải qua rất nhiều khó khăn để thích nghi cuộc sống mới. Con đường âm nhạc của Mai Tiến Dũng mở ra khi anh tham gia một cuộc thi hát năm 2007. Dù không giành chiến thắng, anh được đánh giá triển vọng và nhận lời mời trở thành ca sĩ chính thức. Sau này, sự nghiệp ca hát của Mai Tiến Dũng thêm khởi sắc khi anh bắt cặp Tóc Tiên và ra mắt những sản phẩm riêng.

Ca sĩ Mai Tiến Dũng trong show Identify .

Ca sĩ Mai Tiến Dũng trong show Identify .

Năm 2017, Mai Tiến Dũng đánh dấu ngã rẽ mới khi anh quyết định về Việt Nam chinh phục thị trường giải trí trong nước. Anh nhận lời tham gia một số chương trình trong đó có The Remix mùa 3. Sau đó, anh lần lượt ra mắt các ca khúc Tối nay em muốn sao (2018), Chờ thêm một đời (2018), Đừng hỏi về anh (2019), Trăng hoa (2020)…

Hành trình trở lại Việt Nam tìm kiếm cơ hội, theo anh, có không ít chông gai. Những trải nghiệm khó quên này cùng những gian nan buổi đầu lập nghiệp tại Mỹ sẽ được anh kể trong talkshow Identify.

Talkshow Identify với nhân vật chính là ca sĩ Mai Tiến Dũngsẽ phát lúc 11h15 ngày 25/12 trên trang Ngôi sao của năm 2022.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT