Mạc Văn Khoa: ‘Tôi suýt đi xuất khẩu lao động vì tưởng không sống được với nghề’

Mạc Văn Khoa cho biết mất nhiều năm theo đuổi diễn xuất nhưng không đủ sống nên anh từng muốn đi Đài Loan làm việc để đỡ đần kinh tế cho gia đình.

Trong talkshow The Khang Show tập 15, Mạc Văn Khoa kể, anh trải qua nhiều khó khăn mới có được thành công như hiện tại. Trước khi nổi tiếng, anh từng thi trượt trường Sân khấu Điện ảnh, sống chật vật với thù lao eo hẹp và muốn bỏ cuộc vì thương bố mẹ vất vả nuôi con ăn học nhưng chưa thành tài.

Theo Mạc Văn Khoa, thuở nhỏ, anh là chàng trai mộc mạc, đơn giản, không thể hiện năng khiếu hay tố chất nghệ thuật. “Tôi không có vẻ gì là có thể trở thành một diễn viên, chứ đừng nói là diễn viên hài”, Mạc Văn Khoa nói.

Mạc Văn Khoa trong chương trình The Khang Show.

Mạc Văn Khoa trong chương trình ‘The Khang Show’.

Năm lớp tám, lần đầu tiên thầy giáo chỉ định anh đi đóng kịch trong hội diễn văn nghệ địa phương. Anh sắm vai binh lính của Sơn Tinh, mặc độc một chiếc khố, chạy vào sân khấu hô: “Quân lính của Thủy Tinh đến rồi!”.

Mạc Văn Khoa kể, từ khoảnh khắc đó, anh cảm nhận diễn kịch là điều rất thú vị. Anh hứng thú và bắt đầu tham gia các hoạt động biểu diễn, buổi tối thường ở nhà nghĩ kịch bản cho các tiểu phẩm hài.

“Tôi thay đổi từ một người thu mình, sợ đám đông thành ‘càng đông càng sướng’. Máu diễn hài chảy trong tôi từ đó”, diễn viên nói. Anh tin rằng lần bén duyên sân khấu đó đã thay đổi cuộc đời anh.

Hết lớp 12, Mạc Văn Khoa đăng ký thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội với sự ủng hộ của bố mẹ, nhưng anh “trượt từ vòng gửi xe”. Thất bại cho anh nhận ra: để trở thành một diễn viên, cần có rất nhiều tố chất như năng khiếu, ngoại hình, giọng nói. Trong khi đó, anh tự nhận mình có vẻ ngoài không bắt mắt, nói ngọng và tài năng cũng không thực sự nổi bật.

Biến cố đầu đời khiến Mạc Văn Khoa sốc và buồn bã. Anh vào TP HCM để học nghề tại một sân khấu kịch nhưng sau đó bỏ cuộc vì thu nhập không đủ trang trải cuộc sống. Thương bố mẹ nuôi ăn học mà mấy năm chưa kiếm được đồng nào, Mạc Văn Khoa suy nghĩ rồi quyết định dừng lại.

“Tôi đã bỏ cuộc, chuẩn bị sang Đài Loan lao động thì ‘trời xui đất khiến’ biết về chương trình Cười xuyên Việt. Tôi đi thi với tâm thế được thì mừng, không thì về. Ở vòng loại, tôi may mắn nhận vé vớt từ giám khảo Anh Đức. Dù là suất vớt, tôi vẫn mừng lắm vì lần đầu tiên được thỏa mãn đam mê và được ghi nhận. Sau đó, tôi tiếp tục thi và được giải nhì”, diễn viên kể cơ duyên anh đến với hài.

Hiện tại, sau bảy năm kể từ cuộc thi, anh đã có chỗ đứng riêng trong làng hài. Anh cũng thử sức kinh doanh quán bún đậu và bước đầu gặt hái thành công.

Về đời tư, diễn viên kết hôn với người vợ đã đồng hành cùng anh từ lúc khó khăn. Họ có một con gái sắp tròn hai tuổi. Cả hai vừa tổ chức hôn lễ hồi tháng 6, sau mấy năm chung sống.

Mạc Văn Khoa gọi cho vợ bày tỏ tình cảm theo đề nghị từ host Nguyên Khang.

Mạc Văn Khoa gọi cho vợ bày tỏ tình cảm theo đề nghị từ host Nguyên Khang.

Mạc Văn Khoa nói, anh dành cho vợ sự biết ơn và đôi lúc thấy có lỗi. Chuyện tình cảm của anh đi ngược với số đông, khi về một nhà, sinh con sau đó mới cầu hôn và làm đám cưới. Nhắc về ngày mới yêu, anh kể thời đó nghèo nên trong túi chỉ có vài chục nghìn đồng, không đủ mời người yêu và các bạn của cô mỗi người một tô bún bò. Sau đó, anh quyết định mang chiếc laptop ra tiệm cầm đồ để có 800 nghìn đồng chi tiêu và đãi bạn gái một bữa ra trò.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT