Lynk Lee lần đầu đi hát sau phẫu thuật thanh quản

Hà NộiHôm 27/11, ca sĩ Lynk Lee lần đầu biểu diễn tại một sự kiện sau ca phẫu thuật thanh quản.

Lynk Lee là một trong những khách mời của buổi tọa đàm mang tên Kết nối và bứt phá dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo nội dung trên Internet. Cô được cổ vũ cuồng nhiệt khi thể hiện các ca khúc Không dám, Buồn thì cứ khóc đi, Tát nước đầu đình…

Lynk Lee trong buổi biểu diễn đầu tiên sau ca phẫu thuật thanh quản.

Lynk Lee trong buổi biểu diễn đầu tiên sau ca phẫu thuật thanh quản.

Bên lề sự kiện, Lynk Lee nói đây là lần đầu tiên cô biểu diễn sau ca phẫu thuật thanh quản cách đây vài tháng. “Bác sĩ nói chưa được hát nhưng tôi vẫn cố. Thanh quản đang trong quá trình hồi phục nên tôi mới chỉ hát tốt những quãng thấp, vẫn phải với khi hát nốt cao. Tôi phải cố gắng hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình chứ chưa thể tốt như xưa”, nữ ca sĩ nói.

Lynk Lee nhận xét giọng mình sau khi phẫu thuật trở nên nhẹ, bớt trầm và hàn hơn trước đây, kể cả khi nói chuyện lẫn khi hát. Trước kia, mỗi lần thức dậy cô đều nói giọng nam và phải tập một lúc mới nói được giọng nữ, còn bây giờ cô có thể nói giọng nữ một cách tự nhiên. Điều đó giúp Lynk Lee cảm thấy tự tin hơn. Cô tự nhủ sẽ tập trung cho âm nhạc nhiều hơn sau khi hoàn thành quá trình chuyển giới. Nữ ca sĩ dự định thực hiện nốt album còn dang dở, từng được lên kế hoạch ra mắt trong năm nay.

Từ khi chuyển giới và chăm chút ngoại hình, Lynk Lee thấy cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhiều lời mời đi hát, dự sự kiện và cơ hội công việc gõ cửa. Cô cũng được nhiều chàng trai quan tâm hơn. “Tôi nhận ra mình càng đẹp lên thì càng nhiều người chú ý đến mình hơn. Ngày xưa, tôi không chăm chút bản thân và cũng chẳng có động lực để thay đổi, khi chẳng có ai để quan tâm và chỉ yêu đơn phương. Giờ đây, tôi được nhiều người quan tâm và chuyện tình cảm cũng thăng hoa hơn”, cô nói.

Lynk Lee được BB Trần dìu bước tại sự kiện Kết nối và bứt phá chiều 27/11.

Lynk Lee được BB Trần dìu bước tại sự kiện ‘Kết nối và bứt phá’ chiều 27/11.

Khi chia sẻ với các bạn sinh viên tại sự kiện chiều 27/11, Lynk Lee nói mỗi người cần nỗ lực để vượt qua sự sợ hãi cũng như giới hạn của bản thân để tạo ra bứt phá và quan trọng nhất phải luôn là chính mình. “Nếu tôi không can đảm để là chính mình thì giờ vẫn còn trong chiếc vỏ rụt rè và mãi mãi không có được thần thái tự tin như ngày hôm nay”, giọng ca chuyển giới nói.

Lynk Lee thực hiện ca phẫu thuật thanh quản tại một bệnh viện ở Hàn Quốc hôm 27/7. Ca phẫu thuật này giúp cô chuyển giọng đồng thời xử lý một khối u ở dây thanh, giúp giọng nói trở nên nữ tính hơn. Đây cũng là can thiệp cuối cùng của cô trong hành trình tìm lại hình hài nữ giới. Gặp nhiều khó khăn nhưng cô vẫn thấy hạnh phúc vì được là chính mình.

Trước đó, Lynk Lee thực hiện nhiều phẫu thuật khác nhằm tạo vẻ ngoài nữ tính. Cô từng trải qua ca đại phẫu ở Hàn Quốc kéo dài 7 – 8 tiếng với hàng loạt can thiệp như: sửa khung xương mặt, gọt hàm, hạ đường chân tóc, trượt cằm, căng da mặt. Các phẫu thuật này tốn khoảng nửa tỷ đồng. Sau đó, cô đi cắt yết hầu ở Thái Lan, mất 30 triệu đồng.

Nhan sắc hiện tại của Lynk Lee.

Nhan sắc hiện tại của Lynk Lee.

Lynk Lee công khai giới tính vào đầu năm 2020, sau 30 năm sống trong “vỏ bọc” đàn ông. Sau đó, cô bắt đầu cuộc sống của một cô gái với cách ăn mặc điệu đà, để tóc dài và trang điểm. Để phù hợp với vẻ ngoài, Lynk Lee đổi tên từ Tô Mạnh Linh thành Tô Ngọc Bảo Linh. Cô vẫn dùng nghệ danh Lynk Lee để đi diễn.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT