Lý Nhã Kỳ muốn tặng vốn cho lao động nghèo

Lý Nhã Kỳ sẽ tặng 30 triệu đồng cho mỗi lao động nghèo muốn kinh doanh nhưng gặp khó khăn về vốn.

Người đẹp xây dựng chương trình riêng Làm giàu cùng mợ chảnh, phát trên YouTube, bắt đầu từ tháng 4. Dotừng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người lao động nghèo nên cô hiểu được khó khăn kinh tế họ gặp phải. Nhiều người khát khao đổi đời, có ý tưởng làm ăn nhưng không có vốn để đầu tư. Qua chương trình, cô muốn giúp đỡ họ cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lý Nhã Kỳ khoe vai trần trong bộ ảnh mới ngày 15/3. Ảnh: Joyce Nguyễn

Lý Nhã Kỳ khoe vai trần trong bộ ảnh mới, tung ngày 15/3. Ảnh: Joyce Nguyễn

Diễn viên sẽ nhận hồ sơ từ người lao động, chủ doanh nghiệp, buôn bán nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận… thông qua email. Sau khi thẩm định hoàn cảnh, đánh giá tính khả thi của dự án đăng ký, cô sẽ trao 30 triệu đồng mỗi người, giúp họ hiện thực hóa ước mơ. Lý Nhã Kỳ sẽ đồng hành, giám sát quá trình người lao động sử dụng vốn như đã cam kết, trình bày ở chương trình.

Lý Nhã Kỳ cho biết có được thành công như hôm nay, cô phải phấn đấu, nỗ lực suốt 20 năm. Người đẹp xuất phát điểm thiếu thốn, gia đình khó khăn về kinh tế, bố bệnh tật. Sau khi ông qua đời, mẹ diễn viên mưu sinh lo các con ăn học, có lúc mọi người phải ăn khoai thay cơm. Năm 16 tuổi, cô theo họ hàng sang Đức, làm nhiều công việc như bưng bê, rửa bát để kiếm sống… Giờ đây khi cuộc sống tốt lên, cô cảm ơn năm tháng khó khăn đã rèn cho bản thân bản lĩnh, sự mạnh mẽ.

>>> Phong cách doanh nhân của Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982 tại Vũng Tàu, là diễn viên, nhà đầu tư điện ảnh, doanh nhân. Mỹ nhân nổi tiếng qua các vai trong Kiều nữ và đại gia, Tình yêu còn mãi, Gió nghịch mùa, Mùa hè lạnh… Cô từng là Đại sứ Du lịch Việt nhiệm kỳ 2011-2012. Cuối năm 2021, cô gây chú ý khi thực hiện talk show Trà chiều cùng Mợ chảnh, nội dung xoay quanh nhiều vấn đề trong cuộc sống cùng khách mời là nghệ sĩ, phát trên YouTube.

Lý Nhã Kỳ khoe vai trần với áo dài cách điệu

Tân Cao

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT