Lý do George Michael chết trong cô đơn ngày Giáng sinh

Sinh thời, siêu sao pop Anh George Michael là người rất cầu toàn. Ông từng lôi cuốn người hâm mộ với ngoại hình thanh mảnh, đầy sức lôi cuốn. Nhưng 5 năm qua, Michael trở nên béo phì và ông sống ẩn dật, hầu như không gặp ai. Ông ghét cảm giác mọi người thấy mình quá béo.

Người ta nhìn thấy George Michael lần cuối cùng vào dịp Giáng sinh, khi từ cửa sổ nhà mình ông quan sát cuộc rước đuốc tiến vào nhà thờ gần dinh thự đẹp như tranh của ông ở ngôi làng Goring-on-Thames, Oxfordshire.

Người cầu toàn mất tự tin

Vào dịp Giáng sinh, người ta không thấy Michael tới dự lễ cầu nguyện lúc nửa đêm tại nhà thờ dù đây là thói quen của ông trong những năm trước. Đúng ngày Giáng sinh, người tình đồng giới Fawaz đã tới nhà và phát hiện ra Michael nằm bất tỉnh trên giường. Fawaz đã gọi cấp cứu nhưng quá muộn. Michael qua đời sau một cơn đau tim.

Tại sao Michael lại muốn sống tách mình ra khỏi thế giới trong những năm cuối đời? Chỉ có những người thân thiết nhất mới được phép “thâm nhập” vào dinh thự của ông là người bạn ấu thơ thân thiết nhất, ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc David Austin, chị và em gái của Michael là Melanie và Yioda.

%image_alt%George Michael khá béo và người tình đồng giới Fadi Fawaz

“Michael là người cầu toàn và ông đã hoàn toàn mất tự tin. Thậm chí khi phát hành album gần đây nhất, Symphonica (2014), Michael cũng lấy ảnh cũ làm hình ảnh bìa. Ở tuổi 53, Michael trở nên béo phì và ông thấy khủng khiếp khi nhìn thấy ngoại hình của mình”  – một nguồn tin gần gũi với người quản lý của Michael cho biết.

Michael còn thấy bực bội khi nhìn thấy những vết sẹo trên đầu và cổ mình, hậu quả của vụ tai nạn ô tô năm 2013 mà dư luận vẫn nghi do “phê” ma túy.

Michael ghét phải nhìn thấy những bức ảnh của mình với vẻ ngoài quá đẫy đà ở tuổi trung niên. Giống những bức ảnh được chụp vào đêm ông tới một quán ăn gần nhà hồi tháng 9 cùng bạn trai cũ là Kenny Goss và một số người bạn khác. Michael và Goss từng có mối tình đồng giới kéo dài hơn 1 thập kỷ.

Quyết định ở ẩn

Gia đình Michael vẫn biết ông bị khủng hoảng tâm lý do dính vào ma túy và từ lâu. Họ vẫn biết một ngày nào đó các chứng nghiện sẽ cướp đi mạng sống của ông nhưng họ vẫn sốc khi ca sĩ đột tử.

“Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi đã xảy ra. Tôi đã mất đi người anh trai. Tôi không thể tin nổi chuyện gì đã xảy ra. Michael là người rất đặc biệt” – Andros Georgiou, người họ hàng họ đồng thời là người bạn thân thiết của Michael nói.

Sex và ma túy đã hủy hoại George Michael thế nào?

Người phát ngôn của Michael, Cindi Berger khẳng định ca sĩ không hề ốm vào thời điểm ông qua đời. Song rõ ràng Michael đã gặp nhiều rắc rối về sức khỏe. Ông từng ngã quỵ trong chuyến lưu diễn hồi năm 2014 và sau một thời gian nằm viện ông đã được điều trị tích cực tại nhà ở London.

Gia đình Michael cho biết ca sĩ đã quyết tâm cai nghiện ma túy, trải qua một năm điều trị tại một bệnh viện ở Zurich (Thụy Sĩ) với mức phí là hơn 200.000 USD/tháng. Sau khi xuất viện hồi năm ngoái, Michael đã chuyển tới sống ở Goring, Oxfordshire.

Michael quyết định chuyển tới đây để tách biệt với thế giới bên ngoài và cả những cám dỗ ma túy, tình dục đầy rẫy ở London. Người dân ở ngôi làng Goring-on-Thames thấy Michael sống ẩn dật và ngại tiếp xúc, trong khi qua truyền thông, bạn bè ông ở London phàn nàn ca sĩ xa lánh, chẳng gặp gỡ ai.

Cụ ông Malcolm Allport (80 tuổi) ở ngôi làng này cho biết: “Michael có một người giúp việc, nhưng ngôi nhà của ông luôn đóng cửa. Chúng tôi biết Michael ở nhà vào dịp Giáng sinh và nghĩ ông đón Giáng sinh một mình bởi cửa nhà ông chẳng có ô tô của ai đến cả”.

Theo Thể thao Văn hoá

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT