Lý do “Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022” bỏ phần thi bikini?

Chia sẻ

Ban tổ chức cuộc thi nêu lý do bỏ phần thi trang phục áo tắm bằng trang phục áo bà ba.

“Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022” được tỉnh Kiên Giang chấp thuận tổ chức từ ngày 10/11 đến 10/12 theo Công văn số 1943/UBND-HCC.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt gắn liền với hình ảnh sông nước miền Tây Nam Bộ, đồng thời giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Lý do “Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022” bỏ phần thi bikini? - 1

Ban tổ chức trong buổi công bố cuộc thi

Đáng chú ý, ban tổ chức cuộc thi công bố sẽ không có phần thi bikini (trang phục áo tắm) mà thay vào đó bằng phần thi trang phục áo bà ba.

Bà Nguyễn Ngọc Hân, trưởng ban Tổ chức chia sẻ: “Nếu tôi và ê-kíp thành công về việc lên ý tưởng, tôi hứa các phần thi trang phục dân tộc, áo bà ba, áo dài… sẽ có lượt xem gấp 3 lần thi áo tắm. Chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn về phần bên trong các cô gái, tư duy, khả năng phát triển du lịch… Chúng tôi muốn xem các thí sinh dùng ngôn ngữ của họ để phát triển văn hóa du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 như thế nào, đó mới là mục tiêu chính. Do đó, chúng tôi không ngại thay phần thi bikini thành phần thi áo bà ba”.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – trưởng ban giám khảo – cho biết, điểm mới của cuộc thi là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể thì còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu về du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các di tích, thắng cảnh, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực địa phương.

“Thí sinh phải có vẻ đẹp về ngoại hình, vẻ đẹp trí thức, đặc biệt là vẻ đẹp về văn hóa du lịch đồng bằng. Khả năng về ngoại ngữ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để tôi có thể lựa chọn người đăng quang xứng đáng nhất”, anh chia sẻ.

Lý do “Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022” bỏ phần thi bikini? - 2

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đảm nhận vai trò trưởng ban giám khảo

Ngoài nhà thiết kế Sĩ Hoàng, ban giám khảo cuộc thi còn có Hoa hậu Thu Hoài, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Hoa hậu Hoàng Hương Ly… Ông Vương Duy Biên – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đảm nhận vai trò trưởng ban cố vấn cuộc thi.

“Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022” có tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng.  Top 3 chung cuộc còn có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2023.

Ngoài 3 danh hiệu cao nhất, cuộc thi còn có các giải phụ như Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo bà ba, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích…

Đêm chung kết “Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022” được tổ chức vào ngày 6/12 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo Trai Úc (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT