Loạt sản phẩm kích cầu du lịch tại Khánh Hòa

Khánh Hòa tung ra các gói combo sản phẩm giảm giá, chương trình tour ưu đãi dành cho nhiều nhóm nhỏ hoặc gia đình nhằm kích cầu du lịch sau giãn cách.

Đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, Khánh Hòa là một trong những địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã trở về trạng thái “bình thường mới”. Điều này tạo nên tâm lý an tâm, tin tưởng của người dân và du khách, là điều kiện thuận lợi để kích cầu, thu hút khách đi du lịch.

Theo quy định của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 16/10 trở đi, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch được phép đón du khách trong nước. Hiện Khánh Hòa đã tái khởi động các hoạt động cơ bản của ngành du lịch tỉnh nói chung và những doanh nghiệp du lịch nói riêng, chuẩn bị sẵn sàng cho mùa du lịch dịp lễ, Tết cuối năm nay và đầu 2022.

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl - một trong những điển đến cho du khách nhiều trải nghiệm đáng nhớ ở Khánh Hòa. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl – một trong những điểm đến cho du khách nhiều trải nghiệm đáng nhớ ở Khánh Hòa. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

Với chủ đề “Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa”, “Du lịch Việt Nam an toàn”, ngành du lịch Khánh Hòa đã tập trung ưu tiên kích cầu để thu hút nguồn khách là người dân địa phương, khách du lịch nội địa. Khánh Hòa còn truyền thông quảng bá, thực hiện xây dựng và tung ra các gói combo sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi giảm giá, chương trình tour ưu đãi dành riêng nguồn khách này. Đó là các gói sản phẩm dịch vụ, chương trình du lịch thiết kế dành cho nhiều nhóm nhỏ hoặc gia đình.

Các doanh nghiệp của tỉnh đang chuẩn bị nhiều gói sản phẩm ưu đãi để chào đón du khách với tiêu chí mô hình khép kín, đa phần ở những khu nghỉ dưỡng và vui chơi đều xa khu vực dân cư. Một số sản phẩm đang được triển như: đảo Hòn Tre có khu vui chơi giải trí VinWonders Nha Trang, chính thức mở cửa đón du khách tham quan trở lại từ ngày 29/10 (mở cửa từ 8h đến 20h vào ngày thứ 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần).

Du khách được vận chuyển bằng cano cao tốc (cáp treo tạm ngưng) đến VinWonders Nha Trang, để tham quan thủy cung, xem xiếc chim, trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm ở khu trò chơi ngoài trời và nhiều game ở trò chơi trong nhà, phố mua sắm, vườn Quý Vương, đồi Vạn Hoa, bánh xe bầu trời, xem nhạc nước…

Chương trình Tata Show tại VinWonders

Chương trình Tata Show tại VinWonders. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

Chương trình Tata Show chỉ biểu diễn vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần, tối Chủ nhật sẽ trình diễn 3D mapping. Riêng chương trình xiếc cá heo và công viên nước vẫn tạm ngưng hoạt động.

Vé tham quan VinWonders (bao gồm voucher ẩm thực) dành cho người lớn 700.000 đồng; người già và trẻ em (cao từ 100 cm đến 140 cm) có giá 550.000 đồng. Công ty Cổ phần Vinpearl có chính sách giảm giá vé dành cho người dân khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Khách từ các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum đi VinWonders Nha Trang chỉ phải mua vé với giá 350.000 đồng một người lớn, 250.000 đồng một người già và trẻ em. Ngoài ra, Vinpearl còn triển khai nhiều gói combo nghỉ dưỡng và vui chơi không hạn chế số lần tại Vinwonders với giá ưu đãi.

Hiện nay các khu nghỉ dưỡng tại khu du lịch Bãi Dài – Bắc bán đảo Cam Ranh với ưu điểm nằm biệt lập, cách xa khu dân cư, có các resort đạt tiêu chuẩn 5 sao với 6.000 phòng, người lao động đã được tiêm vaccine 100%. Những khu nghỉ dưỡng này đang triển khai đón khách và đi kèm đó là các combo ưu đãi nghỉ dưỡng như The Anam, Movenpicks, Radisson Blu…

Đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, những doanh nghiệp được phép đón khách đều lên phương án an toàn và đã gửi tới Sở Du lịch Khánh Hòa. Các thông tin được công bố trên cổng thông tin du lịch nhatrang-travel.com. Đến ngày 2/11, hơn 60 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch trình phương án đón, phục vụ khách du lịch, đảm bảo an toàn biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và bắt đầu hoạt động trở lại trong tình hình mới, kể từ ngày 1/10.

Radisson Blu Resort Cam Ranh

Radisson Blu Resort Cam Ranh đang triển khai đón khách, đi kèm các combo ưu đãi nghỉ dưỡng thú vị. Ảnh: TT Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

“Khánh Hòa đã triển khai đón khách du lịch trong trạng thái ‘bình thường mới’ nhằm bảo đảm mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh; vừa phục hồi phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch đến Khánh Hòa, góp phần phát triển du lịch bền vững theo mục tiêu nhiệm vụ kinh tế – xã hội đề ra”, đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho hay.

Hiện có 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways khai thác các chuyến bay khởi hành tới Nha Trang. Các đường bay này gồm đường bay từ TP. Hồ Chí Minh/Hà Nội/Hải Phòng đi Khánh Hòa. Tuyến đường sắt Bắc – Nam tới Nha Trang – Khánh Hòa đều đã hoạt động trở lại.

Theo đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa, toàn bộ người lao động trong ngành du lịch Khánh Hòa hiện đã được tiêm 2 mũi vaccine. Đến ngày 1/11, tổng số người dân từ 18 tuổi trở lên ở tỉnh đã được tiêm vắc xin là 928.709 (hơn 97,4%) người, trong đó có 660.076 (gần 69,2%) người đã được tiêm 2 mũi. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng hành của người dân tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua đã góp phần hạn chế và cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Thư Kỳ

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT